Trang Trần: 'Tôi thiếu sự nhẹ nhàng trong tâm nên con sinh ra hay cáu tính và lì lợm'

"Cái tôi có mà một số người mẹ không có đó là tiền. Thế nhưng cái mà tôi thiếu đó là sự nhẹ nhàng từ trong tâm. Tôi không có điều đó khi mang bầu nên con sinh ra nó hay cáu và rất lì lợm", Trang Trần tâm sự.

Sau phát ngôn "sóc tận óc" bàn luận về các sự kiện nóng của làng giải trí, Trang Trần mới đây gây chú ý khi trải lòng về câu chuyện bầu bí.

Trái ngược với sự gay gắt khi đưa ra ý kiến về scandal đời tư của Phạm Anh Khoa và Trường Giang, cựu mẫu họ Trần lại nhẹ nhàng tâm sự tất cả những được mất khi thực hiện thiên chức của người phụ nữ là sinh con đẻ cái.Clip Trang Trần tâm sự về chuyện bầu bí

Mở đầu câu chuyện, bà chủ quán bún đậu mắm tôm đã có đôi lời sẻ chia kinh nghiệm bầu bí với những người phụ nữ đang mang thai.

Nhắn nhủ chị em phải biết tự chăm sóc bản thân mình, Trang Trần khuyên: "Khi có bầu, các bạn nên chịu khó nghe chú đại bi, nghe những bài thuyết pháp của các thầy sư trụ trì để con cái sinh ra luôn nhân từ vị tha. Ngay từ  trong bụng mẹ nếu trẻ được nghe kinh, nghe pháp... của nhà chùa thì sẽ thấm vào não bộ nên lúc sinh ra sẽ nhẹ nhõm, thánh thiện.

Những đứa trẻ được sinh ra từ một người mẹ nghe kinh, nghe pháp và làm việc thiện thì sau này ra cuộc sống sẽ nhẹ nhàng an yên, không tọc mạch. Đàn bà khi mang bầu không ngó nghiêng sang nhà người khác để chửi chó cắn mèo, không hậm hực với xã hội thì chắc chắn khi sinh con ra dù nhan sắc chưa đẹp nhưng đôi mắt đứa trẻ nó sẽ sáng to và đáy mắt sẽ đen, nụ cười hồn hậu.

Tại sao có những đứa trẻ nhìn mặt đã biết gian nanh và đáng sợ, vì khi mang bầu người mẹ đã có nhiều âm mưu. Những suy nghĩ tiêu cực của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào đứa trẻ".

Minh chứng cho điều mình đưa ra, Trang Trần đã lấy bản thân và con gái ra làm ví dụ: "Mọi người để ý con Kiến nhà tôi mà xem. Bé rất lỳ, nóng và cục tính. Tất cả những điều đó là ảnh hưởng từ tôi.

Lúc mang bầu bé Kiến, tôi rất vất vả, có nhiều uất ức, nóng giận. Thậm chí khi mang thai, tôi và chồng hay cãi nhau nên bản thân cực kỳ nóng tính. Chính điều đó đã ảnh hưởng rất lớn vào con gái tôi. Bé Kiến rất cục tính, nó sẵn sàng đánh một bạn khác ngay. Vì lẽ đó nên bây giờ tôi phải uốn nắn con rất kỹ.

Nếu mọi người để ý kỹ sẽ thấy, Kiến rất ít khi cười vì khi mang bầu tôi hay cau có do mệt mỏi vì nhiều chuyện. Do đó bây giờ chẳng ai làm gì Kiến cũng cau có. Tính con khó như bà già nhưng tâm lại rất thiện. Kiến là một đứa trẻ ngoan. Con có bất kỳ đồ gì ăn đều chia cho các bạn".


Qua đây, cựu mẫu họ Trần đã bật mí về cách khắc phục những nhược điểm về tính cách của con gái: "Trải qua tất cả những điều đó, tôi mới thấy những việc mình không mang lại được cho con. Cái tôi có mà một số người mẹ không có đó là tiền. Thế nhưng, cái mà tôi thiếu đó là sự nhẹ nhàng. Nhẹ từ trong tâm là tôi không có khi mang bầu nên con sinh ra nó hay cáu, cứng tính và rất lì lợm.

Tuy nhiên, tôi tin rằng mình đủ bản lĩnh để uốn nắn con. Con nít như tờ giấy trắng nên tôi rất cẩn thận khi cho bé tiếp cận với những đứa trẻ với xung quanh.

Tôi rất khó tính trong khuôn viên của mình. Trong khu vui chơi ở chung cư đang sinh sống, tôi tuyệt đối yêu cầu bảo vệ không cho trẻ em bên ngoài đi vào. Bên ngoài có rất nhiều đứa trẻ không được bố mẹ quan tâm hay chửi bậy, cục tính và hay đánh nhau. Thà bị mang tiếng ác, tôi cũng không muốn cho mấy đứa trẻ bên ngoài vào chơi còn hơn để chúng gây ức chế cho con mình.

Nếu tôi cho con xuống đó chơi mà thấy những đứa trẻ được bố mẹ dạy không tốt quá dễ dãi trong việc chơi không nhường nhịn, cáu bẳn xô đẩy với các bạn và không biết chào hỏi ai là lập tức cho con lên nhà. Tôi hạn chế tối đa sự va chạm giao du của con mình với những đứa trẻ sẽ đem thêm sự ức chế. Tôi lựa chọn cho con đi học cũng vậy. Đó là tất cả những thứ, tôi có thể khắc phục cho tính cách của con".

Từ chiêm nghiệm của bản thân, Trang Trần gửi lời nhắn nhủ tới những người phụ nữ: "Tôi khuyên các mẹ đang mang bầu hãy sống vui vẻ, lạc quan đừng u uất nhiều sẽ ảnh hưởng tới con. Người ta nói 'phúc đức tại mẫu' nên cũng may đời tôi hay làm từ thiện nên sinh ra được một đứa trẻ gương mặt sáng như trăng rằm, xinh đẹp và lanh lợi. Bé thông minh ngoan ngoãn chỉ hơi lì một tý thôi.

Không biết các bạn có tin không nhưng tôi tin đó là phước báo. Đó là lý do, tôi không se sua. Tôi thích làm thiện nguyện để con được hưởng phước, công thêm việc mình dạy dỗ nó. Các mẹ chưa giàu, không có điều kiện thì vẫn có thể làm phước bằng lời nói đó là không buông ra những lời cay nghiệt đi đâm chọt hại người khác dù chỉ là một câu nói".

Trang Trần được biết đến là một người mẫu. Bước chân trên sàn catwalk từ năm 21 tuổi, chân dài sinh năm 1985 nhanh chóng có những bước đi vững vàng để được công nhận là một người mẫu đúng nghĩa.

"Gia đình tôi không giàu có, ngày bé tôi rất vất vả, nên tôi biết rằng kiếm được đồng tiền chân chính là việc làm rất khó. Tôi đã từng làm nhiều việc và tin rằng tôi có thể làm được mọi việc. Làm người mẫu cho tôi có cơ hội được sống với cái đẹp, được nhiều người ngưỡng mộ và cũng kiếm ra tiền. Thế đã là quá vui", Trang Trần cho hay.

Ngoài sàn diễn thời trang, cô cũng tham gia vài dự án phim truyền hình và điện ảnh. Vai diễn đáng chú ý nhất giúp Trang Trần nhận được nhiều tình cảm từ khán giả là Mỹ chột trong Hương ga cùng với Trương Ngọc Ánh.

Bên cạnh con đường nghệ thuật thành công, Trang Trần cũng gây chú ý đặc biệt với những phát ngôn của mình. Là người có cá tính mạnh mẽ, cựu mẫu sẵn sàng mở lời không kiêng nể bất cứ chuyện gì từ đời thường đến sự kiện nóng của làng giải trí. Gần đây nhất, cô đã chiếm sóng làng giải trí khi bàn luận về scandal đời tư của Trường Giang và Phạm Anh Khoa.

Giữa thời điểm công việc sự nghiệp đang đi lên, Trang Trần khiến ai nấy đều bất ngờ khi thông tin mang bầu và sinh con dù chưa làm đám cưới được hé lộ. Ngày 27/11/2015, cựu mẫu đã hạ sinh con gái đầu lòng. Khi chào đời, em bé nặng 3,5 kg và được mẹ đặt tên ở nhà là Kiến Lửa.

Sau 1 năm giữ kín thông tin, Trang Trần đã cởi mở chia sẻ về cuộc sống của hai mẹ con. "Tôi chọn ngày con tròn 1 tuổi mới chia sẻ những bức ảnh này vì thật sự đến tận thời gian này tôi mới cân bằng tất cả.

Tôi công khai các hình ảnh đó bởi tôi muốn chia sẻ để tất cả các bà mẹ hiểu rằng: Sinh con ra, chúng ta dù đau, dù tổn hại sức khỏe, nhan sắc, dù có xấu xí cỡ nào thì khoảnh khắc ấy chắc chắn là khoảnh khắc đẹp nhất."

Khánh An
Theo Vietnamnet


Trang Trần

Tin tức mới nhất