Trào lưu ăn kem trộn mì, bún của giới trẻ Việt
Sự kết hợp kỳ lạ này nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nhiều food vlogger Việt vẫn làm theo để thu hút tương tác.
Theo ghi nhận của phóng viên, người bắt đầu trào lưu này trên mạng xã hội là tài khoản M.K.H.N. Tuy nhiên, khi liên hệ, chủ tài khoản này đã từ chối trả lời do nhận nhiều ý kiến tiêu cực từ cộng đồng mạng.
Gần đây, P.A.G, một food vlogger khác, cũng đăng tải video ăn bún riêu kèm kem ốc quế. Cô cho biết đây là cách ăn lấy cảm hứng từ việc giới trẻ Thái Lan ăn mì pha kem.
Trong video, sau khi gọi một bán bún riêu đầy đủ gồm bò, giò và đậu..., food vlogger này đã mua thêm một phần kem tươi ốc quế để bỏ vào. Cô còn dầm nát phần ốc quế và kem tươi để "kem quyện vào từng sợi bún".
Trào lưu ăn kem với mì, bún của giới trẻ bị phản đối.
"Vị bún lạ, vẫn có mùi riêu cua thoang thoảng nhưng thêm chút ngậy, béo của kem, ăn hợp phết. Tuy nhiên, bún không còn nóng nữa. Không biết nếu cho kem từ lúc còn trên bếp sẽ ra sao", người này nói.
Tuy nhiên, ở phần bình luận, nhiều ý kiến phản đối cách ăn uống kiểu này của giới trẻ. Với nhiều người, đây còn bị xem là hành động xúc phạm món ăn.
"Ăn uống cho đàng hoàng đi" là bình luận của Trung Dang.
Trong khi đó, một food reviewer khác lại nói: "Lạ miệng thì có thêm ăn phở chấm mắm tôm, ăn bún đậu chấm sốt cà chua... Nhưng ăn uống thế này không ổn chút nào".
Nhiều bình luận khác lại chỉ quan tâm xem người ăn sau đó có bị đau bụng hay không? Chủ tài khoản P.A.G cũng khẳng định đây là một "trào lưu sáng tạo món lạ và ăn không hề bị đau bụng".
Tuấn Anh, đầu bếp chuyên món Thái Lan tại Hà Nội, cho biết đây là trào lưu mua vui, không phải sáng tạo ẩm thực mang tính phá cách.
"Tôi có xem video bạn cho kem vào bún riêu. Ăn thế rất buồn cười vì bún, phở ăn nguội không bao giờ ngon. Trong khi đó, bún riêu còn tanh, có mắm tôm, nghĩ đã thấy sợ. Tôi đánh giá thế này là phá hỏng hết tinh túy của món ăn.
Thực tế, một số món Thái như nước lẩu cũng có thêm sữa dừa để tăng độ ngậy. Tuy nhiên, nó đã được làm nóng từ đầu chứ không phải bỏ kem vào làm bát bún đang nóng nguội đi thế kia. Các món nóng, lạnh có thể kết hợp được nhưng không phải lúc nào cũng tốt", anh nhận xét.
Được biết, trào lưu này bắt đầu từ khoảng tháng 10/2021. Thời điểm ấy, giới trẻ thường mang cả bát to vào một cửa hàng đồ ăn nhanh để mua 2-3 cây kem ốc quế. Sau đó, họ dầm nát phần kem và ốc quế để ăn.
Thời gian sau, giới trẻ bắt đầu cho kem vào nước ngọt và mới đây là kết hợp với bún, mì.
Theo Zing
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước