Dân mạng thế giới khoe ông bà, bố mẹ là ‘rich kid, dân chơi’ một thời

Trào lưu khoe phụ huynh từng “cool ngầu” thế nào trong quá khứ được cộng đồng mạng thế giới nhiệt tình hưởng ứng.

“OldSchoolCool” là mục nội dung được tạo ra trên mạng xã hội Reddit từ năm 2012. Đây là nơi dân mạng có thể chia sẻ hình ảnh các “rich kid, dân chơi” trong quá khứ và câu chuyện phía sau. Trong những năm qua, hàng triệu khoảnh khắc thú vị được đăng tải. Nhiều người cũng nhân cơ hội khoe ông bà, bố mẹ từng rất “ngầu” cách đây nhiều thập kỷ. Chủ nhân bức ảnh này cho hay: “Mẹ tôi khoảng năm 1983. Chiếc xe này ư? Chính bà ấy đã lắp ráp nó”. Ảnh: @always-aimee.

2sao.vn | Photobook

Sau Reddit, trào lưu “OldSchoolCool” còn lan truyền trên các nền tảng khác như Tumblr, Imgur, Twitter hay Instagram. Nhiều người trẻ cho hay dù thế giới không ngừng phát triển, ông bà hay bố mẹ họ vẫn “chất” theo cách riêng của mình trong các bức ảnh cũ. “Mẹ tôi khi còn là huấn luyện viên lái xe tăng năm 1984”, một dân mạng hào hứng khoe. Ảnh: @danabre.

2sao.vn | Photobook

Bức ảnh chụp năm 1973 được chia sẻ lên mạng kèm lời giới thiệu: “Bố tôi đã lái chiếc môtô của mình đi khắp nước Anh và rong ruổi khắp châu Âu trên đó”. Ảnh: @lionhearted828.

2sao.vn | Photobook

Khoảnh khắc hút hơn 30.000 lượt like (thích) này được chụp năm 1948. Theo người đăng tải, nhân vật trong ảnh (khi ấy 11 tuổi) tạo dáng bên chiếc ôtô do chính mình tậu. “Chiếc xe hơi đầu tiên của bố tôi! Chiếc Ford 1939 mà ông ấy đã mua bằng tiền kiếm được nhờ làm việc chăm chỉ trong trang trại. Bố đã lái nó mỗi ngày”, người này viết. Ảnh: @godllub.

2sao.vn | Photobook

“Mẹ tôi đã lái trực thăng cho quân đội trong thập niên 80”, một dân mạng chia sẻ. Ảnh: @completedesaster.

2sao.vn | Photobook

Bức selfie này được ghi lại năm 1989, ở thời điểm rất lâu trước khi con người tạo ra các app chụp ảnh sống ảo. Nhân vật trong ảnh dù không make up cầu kỳ vẫn được khen xinh đẹp, tươi tắn theo cách giản dị. Ảnh: @cmajorlips.

2sao.vn | Photobook
2sao.vn | Photobook

“Chuyên mục” khoe khoảnh khắc “ngầu” của các ông bố. Ảnh trái ghi lại cảnh người đàn ông trượt ván tại Trường Hyde (Mỹ) năm 1982. Còn ảnh phải chụp năm 1966, khi phụ huynh của người đăng hình đang câu cá trên tàu ngầm hạt nhân. Ảnh: @targat2, @vbvdest.

2sao.vn | Photobook

Dưới khoảnh khắc được chú thích: “Bà tôi và chú chó săn sói Ireland năm 1974”, dân mạng dành nhiều lời khen ngợi cho nhan sắc “cực phẩm” một thời. Ảnh: @-Rin.

2sao.vn | Photobook

Bố và bà nội (làm bác sĩ thú y) của người đăng ảnh chụp hình bên con sư tử cưng mà họ nuôi trong 2 năm. Khoảnh khắc được ghi lại năm 1959. Ảnh: Imgur.

2sao.vn | Photobook
Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/dan-mang-the-gioi-khoe-ong-ba-bo-me-la-rich-kid-dan-choi-mot-thoi-post1082049.html

Rich Kid trào lưu