Trẻ sơ sinh bị bỏ cả ngày giữa nắng nóng, không mảnh vải che thân

Một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn được phát hiện trong rẫy bắp, da bị bỏng cháy do bị bỏ cả ngày giữa nắng nóng.

Ngày 6-9, một cán bộ UBND xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) cho biết sau khi được chăm sóc, sức khỏe của trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong rẫy bắp hiện đã ổn định, vết bỏng cũng đã dần phục hồi.

Trẻ sơ sinh bị bỏ cả ngày giữa nắng nóng, không mảnh vải che thân-1
Bé gái sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện, sức khỏe tạm ổn

Theo vị cán bộ này, vào sáng 4-9, một người dân nghe tiếng kêu khóc trong rẫy bắp tại khu vực thôn 2A (xã Ea H’leo). Do tiếng kêu khóc không rõ ràng, được một lúc thì dừng lại nên người dân cứ nghĩ là do mèo kêu, không để ý rồi đi làm.

Đến chiều tối cùng ngày, khi về người này lại nghe tiếng kêu khóc như trẻ con phát ra từ rẫy bắp. Nghi ngờ, người này ra xem thì tá hỏa phát hiện một bé gái sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bánh nhau, không một mảnh vải che thân.

Ngay lập tức người này đã bế cháu bé đến UBND xã và Hội phụ nữ xã Ea H'leo đã nhận trách nhiệm chăm sóc bé. "Do bé nằm cả ngày dưới trời nắng, không có quần áo che thân nên bị nắng cháy bỏng một phần cơ thể, rất đáng thương" - vị cán bộ thông tin.

Hiện bé sơ sinh đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo và chưa có ai tới nhận là người thân của bé.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/tre-so-sinh-bi-bo-ca-ngay-giua-nang-nong-khong-manh-vai-che-than-20200906134458604.htm?fbclid=IwAR1DzDuZD5O2RYyrNu18ZnXekAS1MwcU1MUnqOhg8BogSpCpVTN_2OcEng0

trẻ em bị bỏ rơi

Tin tức mới nhất