Trị chồng vô trách nhiệm

Cưới nhau gần một năm, tôi đã từng về nhà mẹ đẻ 9 lần, và viết rồi xé đơn ly hôn 5 lần, sống đơn độc và đau đớn vì chồng. Cho đến một ngày tôi hiểu ra...

Chồng tôi cũng thuộc dạng vô trách nhiệm và rất ham chơi. Nhưng tôi có cách khác để trị anh mà không nhất thiết phải cuốn gói về mẹ ở. Tôi nghĩ, phụ nữ mà động tí bỏ về mẹ là không nên, nếu chồng bực lên, e là mình chẳng còn đường về. Mà nếu về cũng khó sống với nhà chồng và hàng xóm. Chưa kể bố mẹ mình còn bị mang tiếng bênh con. Giờ tôi xin kể về cách trị chồng, mong mọi người góp ý thêm.

Tôi gặp và kết hôn với chồng cách đây 6 năm. Khi mới cưới, chồng tôi là một người ham chơi "vô đối". Hầu như đêm nào anh cũng bỏ tôi ở nhà một mình để cà phê cà pháo với bạn bè. Tôi đòi đi cùng cho vui thì anh bảo chỗ đàn ông nên không chịu dẫn tôi đi bao giờ. Anh đi nhiều đến mức mẹ chồng tôi phải lên tiếng bắt anh ở nhà.

Đấy là chưa kể anh còn là chúa nhậu. Một tuần anh đi chén chú chén anh ít nhất cũng 3 lần. Nhậu xong là đi tăng 2 tăng 3 tới khuya mới về. Có lần anh nhậu say đến mức đi nhầm vào nhà người khác rồi ngật ngưỡng vào phòng nhà đó ngủ. Báo hại nhà người ta được một phen hỗn loạn, còn tôi thì chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm anh. Sau lần đó, anh có giảm nhậu nhưng vẫn chơi tới bến khi vui.

trị chồng
Tôi không khóc lóc nữa mà đi làm tóc, học nấu ăn và trang điểm. (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn nhớ Noel đầu tiên của tôi và chồng. Đêm đó, anh chở tôi đi chơi thì gặp bạn bè. Thế là cả nhóm kéo vào quán nhậu ngồi tới 10h đêm. Tôi đòi đi xem lễ hội ở nhà thờ, anh mới chịu đứng lên trong tiếc nuối. Vậy mà, khi đến nhà thờ, lúc tôi đang mải mê xem thì chồng tôi lại chạy về quán cũ.

Xem xong là nửa tiếng, tôi chen lấn quay ra thì chẳng thấy chồng đâu. Người đông, tôi luồn lách tìm anh gần cả tiếng vì gọi anh không bắt máy. Đến lúc đuối sức, tôi chỉ biết khóc. Mãi gần 12 giờ, tôi nhận được điện thoại của mẹ chồng. Mẹ hỏi tôi ở đâu sao chồng về rồi tôi không về. Tôi nghe mà sững người, chẳng biết nên khóc hay cười. Hóa ra, anh nhậu say quá nên quên mất tôi mà chạy thẳng về nhà. Cuối cùng tôi phải thuê taxi về nhà.

Thời gian đầu, tôi hờn trách rồi giận dỗi anh liên tục. Đáp lại, anh bỏ mặc tôi khóc suốt đêm hoặc lên xe bỏ đi. Cưới nhau gần một năm, tôi về nhà mẹ đẻ 9 lần, và viết rồi xé đơn ly hôn 5 lần. Nói như vậy để mọi người biết chồng tôi đã đổ đốn như thế nào.

Nhưng sau mỗi lần đi về như thế, tôi nhận ra mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của tôi dần rơi vào ngõ cụt. Mẹ chồng không còn thương và bênh vực cho tôi nữa. Tôi sống đơn độc trong chính nhà mình. Và tôi bắt đầu thay đổi để trị chồng.

Đầu tiên, tôi tập cho mình cách sống không lệ thuộc cảm xúc vào chồng nữa. Anh đi nhậu, đi chơi tôi cũng kệ, không gọi điện hối thúc. Anh đi về, tôi vẫn dọn cơm bình thường, không cằn nhằn trách móc. Chồng tôi thời gian đầu thấy tôi thả lỏng thì đi nhiều hơn. Nhưng sau đó thì anh bắt đầu nghi ngờ và khó chịu. Anh nói rằng anh có cảm giác bị tôi đẩy qua một bên.

Bên cạnh đó, tôi cố gắng cải thiện mối quan hệ với nhà chồng. Tôi tìm cách bắt chuyện với mẹ chồng. Nhà chồng có ai bệnh hoặc sinh đẻ tôi đều chủ động đi thăm nom mà không đợi chồng nữa. Dần dần nhà chồng ai cũng khen tôi biết sống, hiền lành. Còn mẹ chồng thấy tôi không cãi nhau với chồng, không bỏ về ngoại nữa nên cũng thay đổi thái độ với tôi. Bây giờ đi đâu bà cũng bảo tôi chở đi. Chúng tôi chẳng khác nào mẹ con ruột.

trị chồng
Sau gần 1 năm tự thay đổi mình, tập yêu bản thân mình tôi mới nhận được trái ngọt.
(Ảnh minh họa)

Tôi cũng dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình hơn. Tôi không khóc lóc nữa mà đi làm tóc, học nấu ăn và trang điểm. Chồng tôi một thời gian bạn bè, quay lại nhìn vợ đã không thể nhận ra. Vì thoải mái tinh thần nên tôi ngày càng trẻ trung, mập mạp và xinh đẹp. Đặc biệt anh đi đâu cũng nghe mọi người khen tôi nên bắt đầu sợ mất tôi. Thế là thay vì tôi giữ chồng thì anh lại quay sang tìm cách giữ tôi.

Anh bắt đầu bớt đi chơi và ở nhà cùng tôi nhiều hơn. Anh còn đòi đưa tôi đi học nấu ăn vì sợ tôi bị mấy anh khác để ý. Cuối cùng, anh bỏ hẳn bạn bè để ở bên tôi.

Sau gần 1 năm tự thay đổi mình, tập yêu bản thân mình tôi mới nhận được trái ngọt. Khi biết chắc chồng thay đổi tôi mới có con.

Vậy nên dù cưới 6 năm nhưng con tôi chỉ mới gần 2 tuổi. Và chồng tôi từ một người ham chơi đã trở thành một người chồng mẫu mực, thương vợ yêu con. Theo tôi cách trị chồng hiệu quả nhất chính là hãy tự yêu lấy mình.

Theo Afamily/ trí thức trẻ

Tin tức mới nhất