Triệu Vy, Thư Kỳ vội vã hoàn trả 140 tỷ đồng cho chính phủ ngay sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

Bình luận0

Các nghệ sĩ Trung Quốc ai nấy tìm mọi cách tránh vi phạm pháp luật nhất có thể sau scandal của Phạm Băng Băng.

Mới đây truyền thông Đài Loan đưa tin, sau scandal trốn thuế ồn ào của Phạm Băng Băng, chính phủ Trung Quốc đã thắt chặt luật lệ hơn đối với các nghệ sĩ. Không chỉ về chuyện hợp đồng, mà giá catse của các ngôi sao cũng bị giới hạn trong một con số nhất định.

Cụ thể, đối với việc tham gia show truyền hình thực tế, các nghệ sĩ tham gia toàn bộ show không được nhận số tiền vượt qua 10 triệu NDT (35 tỷ đồng). Đối với khách mời của 1 tập cũng không được nhận catse vượt quá 800 ngàn NDT (2,8 tỷ đồng). 

Triệu Vy, Thư Kỳ vội vã hoàn trả 140 tỷ đồng cho chính phủ ngay sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng-1

Trước đó khi tham gia show Nhà hàng Trung Hoa, Triệu Vy và Thư Kỳ đã nhận được khoản tiền 50 triệu NDT (175 tỷ đồng) cho toàn bộ show, vượt quá mức quy định của chính phủ đưa ra. Sau khi bị phát hiện, hai ngôi sao bị buộc phải trả lại 40 triệu NDT (140 tỷ đồng) cho đài truyền hình Hồ Nam.

Triệu Vy, Thư Kỳ vội vã hoàn trả 140 tỷ đồng cho chính phủ ngay sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng-2
Triệu Vy và Thư Kỳ trong "Nhà hàng Trung Hoa"

Với quy định ngày một thắt chặt, Triệu Vy ngay lập tức hoàn trả lại số tiền. Trong khi đó Thư Kỳ lại khá miễn cưỡng. Sau khi được Triệu Vy khuyên nhủ cô mới quyết định nộp lại số tiền 40 triệu NDT.

Triệu Vy, Thư Kỳ vội vã hoàn trả 140 tỷ đồng cho chính phủ ngay sau scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng-3
"Thiên hậu" Vương Phi

Một ngôi sao khác cũng nhận được catse khổng lồ khi tham gia show đó là "thiên hậu" Vương Phi với mức catse 100 triệu NDT (350 tỷ đồng) cho chương trình Hoan lạc chi thành. Theo đó sau khi bị phát hiện, Vương Phi sẽ buộc phải trả lại 90 NDT (315 tỷ đồng) cho nhà đài. 

Quán Lâm
Theo Vietnamnet


thư kỳ Phạm Băng Băng Triệu vy

Tin tức mới nhất