'Tròn mắt' trước những món ăn lạ lùng nhất thế giới
1. Marshmallows bột năng phô mai tại Chicama, London: Loại kẹo dẻo này được làm từ gốc của cây sắn khiến nó có độ dai và vị ngon tuyệt vời. Nó có vị phô mai và được ăn kèm sốt ớt cay nồng ngon tuyệt.
2. Bánh giọt nước tại Smorgasburg, New York: Loại bánh này là phiên bản nâng cấp của một món tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật bản với tên gọi shinbone mochi. Bánh giọt nước được sáng tạo bởi Darren Wong và nhanh chóng trở nên hot tại đây bởi vẻ ngoài độc đáo và hương vị ngọt mát.
3. Dồi huyết tại Dongwonjip, Seoul: Hãy cẩn thận khi mua "sundae" tại nhà hàng này, bởi thay vì món tráng miệng ngọt lịm với kem tươi như tên gọi, bạn sẽ nhận được món dồi được nhồi đầy tiết và mỳ.
4. Tự câu bữa tối tại Zauo, Tokyo: Tại nhà hàng này, bàn ăn được xếp ngay sát bể cá khổng lồ, và thực khách sẽ được trang bị cần câu và mồi để tự câu bữa tối của mình. Tuy nhiên, việc câu cá không hề dễ như tưởng tượng, nhiều thực khách đã phải chờ tới nửa tiếng chỉ để một con cá bé nhất cắn câu, nhưng nhiều khách hàng vẫn rất thích thú với hình thức phục vụ này.
5. Xúc xích rắn đuôi chuông tại Wurstkuche, Los Angeles: Tại nhà hàng này, bạn có thể mua mọi loại xúc xích mà bạn có thể tưởng tượng, từ hương vị truyền thống Ba Lan tới xúc xích rắn đuôi chuông hay thịt thỏ.
6. Đầu Marie Antoinette tại Barton G, Miami: Vương hậu Marie Antoinette nổi tiếng với kiểu tóc bồng bềnh quý tộc của mình. Món tráng miệng này có tạo hình y hệt như bộ tóc của vương hậu, với phần đế là bánh ngọt và phía trên là bộ tóc làm bằng kẹo bông mềm mại.
7. Sanwich Jibarito tại El Nuevo Borinquen, Chicago: Nhà hàng này phục vụ những món ăn mang hương vị đích thực của vùng biển Caribbean, đặc biệt là Jibarito, loại sanwich đặc biệt được kẹp bò bít tết mềm mọng cùng với cây mã đề thay vì nhân truyền thống nhàm chán.
8. Đuôi heo tại Pigmeu, Lisbon: Tiêu chí của nhà hàng này là không lãng phí, vậy nên họ tận dụng tới từng miếng cuối cùng của heo khiến thực đơn của nhà hàng này trở nên vô cùng thú vị, ví dụ như salad tai heo, móng giò nấu rau mùi, và đặc biệt là đuôi heo sốt chua ngọt.
9. Đậu phụ thối tại các chợ Hong Kong: Món ăn đường phố này được chế biến bằng cách để đậu phụ lên men với sữa, rau và thịt trong vài tuần, thậm chí vài tháng, sau đó được đem chiên và phục vụ cùng sốt chua ngọt. Mặc dù có mùi rất kinh khủng, nhưng hương vị của nó thì tuyệt vời.
-
12 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
21 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
22 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
23 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
3 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
3 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
3 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
4 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
5 ngày trướcNhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
-
5 ngày trướcTrên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
-
6 ngày trướcQuả nhiên Minh Tú vẫn khiến người khác phải trầm trồ, kể cả trong menu tiệc cưới.
-
6 ngày trướcNếu năm ngoái, món gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu lên đồng thì năm nay người trẻ Việt không ngại chi tiền cho loại thức uống khó hiểu là trà sữa hành lá, trà sữa ớt.
-
6 ngày trướcGần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
-
7 ngày trướcSinh tố là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày và là một trong những cách hỗ trợ sức khỏe tổng thể hiệu quả.
-
8 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
8 ngày trướcTết Hàn thực không thể thiếu được bánh trôi, bánh chay, nhưng cả 2 loại bánh này đều chứa nhiều tinh bột và đường, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều, nhất là những người mắc các bệnh mãn tính.
-
8 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ thích ăn thịt quyết định thử nghiệm một tuần ăn đậu phụ hằng ngày để xem tác động của loại thực phẩm này tới cơ thể.
-
9 ngày trướcNhiều người e ngại việc ăn sách bò vì sợ bẩn mà không biết rằng đây là bộ phận ngon, nhiều dinh dưỡng tốt.
-
9 ngày trướcNước dừa là thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích, vậy có nên uống nước dừa thường xuyên không?
Hay nhất 2sao
-
27 phút trước
-
29 phút trước