Trọng Hiếu từng có ý định bỏ nghề ca sĩ khi bị ép hát nhép

Anh chàng ca sĩ Trọng Hiếu quyết định bước vào đường đua tháng 5 của Vpop với sản phẩm được đầu tư khá công phu.

Tháng 5 có thể xem là “tháng của MV” khi hàng loạt ca sĩ phát hành sản phẩm âm nhạc. Trọng Hiếu cũng góp mặt trong thị trường sôi động này bằng MV Vẽ thế giới. Tuy nhiên, không chọn câu chuyện tình yêu bất chấp tuổi tác kiểu chú – cháu, chị – em hay câu chuyện mang màu ma quái, nổi loạn…Vẽ thế giới của Trọng Hiếu là một tình yêu giản dị. Hình ảnh Trọng Hiếu trong MV này cũng khác biệt với trước đây khi chọn làm một người đàn ông đủ ấm áp, vững chãi làm nơi nương tựa tinh thần cho người mình thương yêu.


MV Vẽ thế giới


Trọng Hiếu bước vào đường đua Vpop tháng 5 với MV "Vẽ thế giới"

Vẽ thế giới là câu chuyện về ước mơ của một cô gái thuở bé được bay lên không trung, cùng đó là giấc mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang. Thời gian trôi qua, cô gái trở thành nhà thiết kế được cùng áp lực cơm áo gạo tiền, nhưng giấc mơ được bay lên không trung vẫn còn dang dở. Đôi khi cô có cảm giác mình đang giam cầm giấc mơ của mình.

Cô không dễ để nhận được sự chia sẻ khi người xung quanh coi ước mơ đó là hoang đường. Chính lúc cô gái còn lưng chừng, hay tuyệt vọng với ước mơ… thì sự sẻ chia sẻ của người đàn ông đã giúp cô thêm niềm tin, hứng khởi.

Trong MV này, ngoài âm nhạc, những cảnh quay trên không đều do chính Trọng Hiếu đóng mà không cần đến cascadeur. 

Một trong những va vấp của Trọng Hiếu trong thị trường nhạc Việt chính ở việc chọn hát thật (live). Thị trường nhạc Việt, nhất là các chương trình phát sóng trực tiếp thậm chí ghi hình thường buộc ca sĩ phải hát nhép (lip-sync). Khi ca sĩ muốn thật thì nhà sản xuất, đơn vị tổ chức buộc làm “hàng giả”, chính điều này khiến Trọng Hiếu trở nên bối rối trước chọn lựa nghề nghiệp của mình.

“Có những lúc Hiếu đã muốn từ giã từ con đường ca hát. Chuyện này không xa đâu, chỉ trong năm vừa qua thôi, nhưng đã có những người bạn thân thiết chìa tay ra giúp Hiếu, tiếp thêm cho Hiếu sức để Hiếu đứng vững được với nghề. Và Hiếu quyết đi theo nghề hát thì Hiếu sẽ có những quy chuẩn riêng của mình, có thể quy chuẩn đó không hợp với nhiều người thì Hiếu đành chịu. Ví dụ như với việc hát nhép, Hiếu không bao giờ chấp nhận bởi khi hát Hiếu luôn cần tương tác với khán giả, với cảm xúc thật củaa mình lúc đó. Khi hát như vậy thì cảm xúc mới hoà cùng vũ đạo để cho một phần biểu diễn trọn vẹn.”, ca sĩ Trọng Hiếu chia sẻ.

Vẽ thế giới một cách nào đó là Hiếu đang vẽ chính ước mơ của mình, đưa ước mơ của mình vào đời thực. Dù có thể nhiều ca sĩ chọn con đường hát nhép nhưng Hiếu không chọn, nhiều ca sĩ chọn cascadeur cho những cảnh quay khó nhưng Hiếu không chọn. Mỗi sản phẩm âm nhạc của Trọng Hiếu sẽ là một sản phẩm thật với lựa chọn nghề nghiệp theo cách riêng của mình.

Ba tuần liên tục sau khi phát hành MV Vẽ thế giới, lần lượt các phiên bản khác của MV này sẽ được ra mắt khán giả: Phiên bản tiếng Anh, bản phối mới với dàn nhạc và phiên bản dance cover.

Trang Đào
Theo Vietnamnet

 


Trọng Hiếu trọng hiếu idol

Tin tức mới nhất