Trót có bầu trước cưới, cô gái khiến mẹ chồng nổi giận, thử thách suốt 2 năm

Trót có bầu trước, chị Thi không được mẹ chồng chấp nhận. Bà yêu cầu thử thách 2 năm, nếu bà ưng ý, mới được phép cưới.

Suốt 2 năm chị Thi phải nuôi con ở nhà trọ, phải gọi ba mẹ chồng là “cô chú”. Mãi đến khi mẹ chồng “ưng ý”, chị mới được tổ chức đám cưới và chính thức được công nhận là con dâu.

Câu chuyện chinh phục mẹ chồng của chị Phan Thị Anh Thi (26 tuổi, tới từ Bến Tre) trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 377 khiến nhiều người thương cảm.

Ngọn nguồn của câu chuyện xuất phát từ việc chị Thi, anh Duy yêu nhau và có bầu ngoài dự kiến. Anh Duy là con trai một của bà Đỗ Thị Thanh Vân (51 tuổi). Theo lời bà, từ nhỏ tới lớn, anh đều rất ngoan ngoãn, nghe lời mẹ.

Bà Vân tự hào “khoe”, con trai bà chưa từng dám dắt bạn gái về nhà, quen cô nào mà bà phản đối, anh đều nghe mẹ bỏ ngay. Lý do chưa muốn cho con yêu đương và lập gia đình sớm là vì bà muốn con có sự nghiệp vững chắc trước.

Thế nhưng, một ngày khi ra chợ mua hàng, bà nghe một người quen nói “Duy sắp có con”. Bà Vân sốc và suýt xỉu trên đường về nhà. Bà chưa từng được con trai dắt bạn gái về ra mắt, cũng chưa từng “duyệt” con dâu mà nghe tin mình sắp có cháu nội, khác nào “sét đánh ngang tai”.

Trót có bầu trước cưới, cô gái khiến mẹ chồng nổi giận, thử thách suốt 2 năm-1
Chị Thi kể lại câu chuyện "ăn cơm trước kẻng" và hành trình chinh phục mẹ chồng

Ba ngày sau, anh Duy về quỳ gối trước mẹ, xin lỗi và nói “bây giờ mẹ không chấp nhận thì con vẫn quyết định tự lo cho Thi”. Ban ngày, nhà có nhiều công nhân, bà không dám khóc. Nhưng đêm về, bà khóc rất nhiều vì không nghĩ con trai lại làm trái ý mình.

Chị Thi có bầu 4 tháng, bà mới đồng ý gặp tại một hội chợ ở thị xã, chứ không cho bước chân vào nhà mình. Ấn tượng ban đầu, bà thấy Thi ngoan, lễ phép và có gương mặt đáng yêu. Suốt buổi gặp gỡ, bà Vân trách móc, nói rất nhiều về chuyện Thi có bầu trước nhưng chị chỉ im lặng lắng nghe.

Bà vẫn kiên quyết chưa chấp nhận cuộc tình này. Bà nói với con trai sẽ để 2 năm thử thách, quan sát xem Thi là người như thế nào.

Nếu bà ưng ý, sẽ làm đám cưới thật to. Còn nếu không ưng, bà sẽ không làm đám cưới, mà chỉ tặng cho đôi bông tai. Nếu anh Duy vẫn muốn chăm lo cho 2 mẹ con thì tự gánh vác. Bà không bỏ con trai và cháu nội, nhưng con dâu thì bà không chấp nhận.

Suốt thời gian ấy, bà không cho chị Thi gọi bà là “mẹ” mặc dù cặp đôi đã đăng ký kết hôn. Cặp vợ chồng trẻ sống cùng nhau trong căn nhà trọ, thỉnh thoảng anh Duy về nhà thăm ba mẹ. Có những tối, chị Thi về cùng chồng nhưng phải đứng cách nhà 2-3km đợi chồng vào thăm ba mẹ cả tiếng đồng hồ, rồi lại cùng nhau đi về nhà trọ.

Nhớ lại quãng thời gian có bầu, sinh con mà không được nhà chồng công nhận, chị Thi tâm sự, tính chị vô tư, vui vẻ nhưng cũng không tránh khỏi đôi lúc chạnh lòng. “Khi nhìn vào que thử thai, 2 đứa cũng ‘đứng hình’. Em chưa hề chuẩn bị tâm lý lấy chồng, có con.

Ngày đó, em xác định sẽ giữ con, vì thấy anh Duy cũng đẹp trai, coi như để 'lấy giống', để cho con mình cũng sẽ đẹp. Việc mẹ chồng chấp nhận hay không, em không quan tâm. Em cũng nói với anh Duy là em muốn sinh con, anh muốn ở với em thì ở, em không ép buộc”.

Có lần hai người gọi điện cho nhau, chị Thi nghe đầu dây bên kia có tiếng bà Vân mắng con trai. Bà nói “muốn cưới ai thì cưới, không cưới con nhỏ đó” – câu nói mà đến giờ khi nhắc lại chị vẫn còn thấy tủi thân. Nhưng mặc cho mẹ chồng không chấp nhận, chị vẫn vui vẻ dưỡng thai, luôn ngoan ngoãn mỗi khi gặp bà.

Ngày chị sinh, bà Vân đến bệnh viện, về nhà trọ chăm sóc con cháu. Ngày nào cũng vậy, khi hết việc, vợ chồng bà đều chạy sang chỗ con. Bà hỗ trợ các con chi phí nuôi em bé, nhưng nhất quyết chưa đồng ý đón con cháu về. Chị Thi kể, nhiều khi mẹ con bà cháu ra quán ăn, tay chị ôm con nhưng quay sang mẹ chồng vẫn gọi là “cô”.

Mãi đến 2 năm sau, như đúng lời bà nói, chị Thi mới được bà “duyệt”, chính thức cho làm đám cưới và công nhận là con dâu.

Trót có bầu trước cưới, cô gái khiến mẹ chồng nổi giận, thử thách suốt 2 năm-2
Trước khi cưới, bà Vân giao hẹn với chị Thi rằng “đã về nhà mẹ là phải nghe lời mẹ”

Trước khi cưới, bà giao hẹn với chị Thi rằng “đã về nhà mẹ là phải nghe lời mẹ”. Tuy nhiên, cho đến nay, cặp đôi vẫn sống riêng. Bà Vân cũng quan niệm không sống chung với các con, để mỗi người có không gian riêng.

Sau nhiều năm tiếp xúc, hiểu tâm tính của con dâu hơn, bây giờ, bà rất thương chị. Khi nhận xét về con dâu, bà Vân nói: “Bé Thi chưa làm gì khiến tôi phật lòng. Ngược lại, bé Thi rất có hiếu, làm gì cũng nghĩ đến mẹ, mua cho tôi rất nhiều quần áo, giày dép…”.

Hiện tại, chị Thi đã sinh thêm bé thứ 2. Bày tỏ nỗi niềm của mình, chị bảo tuy mẹ “khó” như vậy nhưng bà rất thương con cháu. Chị sinh hai đứa, đều là một tay bà chăm sóc. Cũng chính vì nhìn vào tấm lòng của bà với các cháu, mà chị đã nghĩ thoáng hơn rất nhiều và không hề để bụng những chuyện cũ.

Chị bày tỏ nỗi niềm rằng, trong cuộc sống, “nếu có điều gì không hài lòng về con, mẹ hãy nói thẳng chứ đừng giữ trong lòng”. Chị cũng mong mẹ chồng coi mình như con gái, bởi vì bà chỉ có chồng chị là con trai duy nhất. Chị cũng sẽ coi bà như mẹ đẻ của mình, cùng chung sống hạnh phúc với nhau mãi mãi.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/me-chong-nang-dau-tap-377-trot-co-bau-truoc-cuoi-co-gai-bi-thu-thach-2-nam-2267452.html

nàng dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất