Tưởng kem que hóa ra là bánh tiết lợn độc đáo nhất xứ Đài
Bánh tiết lợn có vị mặn, ngọt, bùi, cay hấp dẫn nhưng giá cả lại vô cùng bình dân.
Tiết lợn là nguyên liệu nấu ăn không còn xa lạ ở các nước châu Á, nhưng để chế biến thành loại bánh như cách người Đài Loan vẫn thường làm thì quả thật hiếm có khó tìm.
Có lẽ vì thế mà bánh tiết lợn từng lọt vào danh sách "10 món ăn độc, lạ của thế giới" trên chuyên trang du lịch.
Món bánh tiết lợn độc đáo ở Đài Loan.
Món đặc sản này được bán phổ biến trên những quầy hàng rong, dọc các con phố đông người qua lại. Đây là món ăn vặt bình dân ở Đài Loan, có giá trung bình khoảng 35 Đài tệ/chiếc (gần 28.000 đồng).
Mỗi chiếc bánh tiết lợn có giá vừa phải. (Ảnh: Ruocaled)
Về hình thức, bánh tiết lợn được trang trí giống một que kem với một đầu là que tre nhỏ khá chắc chắn, đầu còn lại là hỗn hợp tiết lợn trộn với gạo nếp tạo thành một khối dẻo, mềm và thơm.
Nhìn thoáng qua, món bánh này trông rất giống một que kem. (Ảnh: @boripang98)
Phần hỗn hợp này được hấp chín, sau đó nhúng qua nước tương đậu nành rồi phủ một lớp bột đậu phộng, rắc thêm ít rau mùi thái nhuyễn và rưới chút sốt cay. Chính vì sự kỳ công này mà bánh tiết lợn có đủ vị mặn, ngọt, cay, bùi, béo, hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Tiết lợn được trộn với gạo nếp rồi đem đi hấp. (Ảnh: Taiwanboxing)
Sau đó, người bán sẽ nhúng bánh trong tương đậu nành rồi rắc thêm bột đậu phộng, rau mùi và sốt cay. (Ảnh: Taiwanboxing)
Sự dẻo, thơm của nếp hấp chín cũng là một điểm thu hút của món ăn này. Bánh thường được hấp bằng lồng tre nên ít bị ngấm nước, gạo chín mềm chứ không nát. Nhờ sự kỹ lưỡng trong khâu nhào nặn và canh chỉnh thời gian hấp, bánh ăn dẻo, dai và giữ được vị ngọt đặc trưng.
Gạo nếp rất dẻo và mềm. (Ảnh minh họa)
Bánh tiết lợn ngon nhất là khi còn ấm nóng. Nếu đến Đài Loan, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món đặc sản này.
Tuy nhiên theo khuyến cáo của chuyên gia, thực khách không nên ăn quá 2 que bánh/tuần để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Theo VTC
-
20 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
51 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
43 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước