Tuyệt chiêu làm dưa bắp cải ngon chuẩn vị, ăn mãi vẫn thòm thèm
Bắp cải muối rất dễ làm, nhanh chua và cực kỳ "cuốn cơm". Nếu đã ngán các món rau luộc, xào, nấu, vậy hãy thử đổi món xem sao!
Bắp cải muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Đây là món rau mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa.
Nhưng quanh đi quẩn lại làm các món luộc, xào, nấu mãi cũng chán, vậy tại sao chị em không thử làm món bắp cải muối để đổi vị cho cả nhà?
Dưa bắp cải khi ăn kèm với những món mặn như thịt kho, thịt chân giò luộc, đồ chiên nướng... sẽ giúp cả nhà không có cảm giác bị ngấy, cuốn cơm vô cùng!
Mới đây, trên hội nhóm chuyên chia sẻ về công thức nấu ăn, cô nàng Hồng Ngọc (23 tuổi) đã thu hút sự chú ý khi chia sẻ cách làm dưa bắp cải muối thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Được biết, công thức làm dưa bắp cải được 9x học từ mẹ mình. Sống ở Hà Nội, cô hay được bố mẹ gửi rau củ quả sạch lên cho. Vì rau không để được lâu mà rau bắp cải luộc, xào nhiều cũng chán nên 9x đã hỏi mẹ cách muối dưa để cải thiện bữa ăn đỡ bị nhàm chán.
Quan trọng nhất quyết định độ ngon của món dưa bắp cải muối này có lẽ là nước để muối dưa. Sau lần đầu muối, Ngọc có thử các kiểu khác nhau và nhận ra nếu nước không đủ độ mặn thì dưa sẽ không được giòn, nó sẽ bị nũng như bắp cải luộc, không ngon.
Có 1 bí quyết cho nước muối dưa là khi nêm nếm thấy nước mặn hơn canh rau cô nàng hay nấu ăn bình thường là đạt chuẩn.
Hãy cùng học hỏi công thức làm dưa bắp cải muối thành công ngay lần đầu tiên của Hồng Ngọc nhé.
Nguyên liệu làm dưa bắp cải muối:
1 cây cải bắp
1 củ cà rốt
1 mớ rau dăm
Hành khô, gừng, đường, muối trắng, nước
Ngoài ra mọi người có thể dùng thêm cần nước nếu thích
Các bước làm dưa bắp cải muối:
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Rau dăm rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.
- Hành khô bóc vỏ, cắt lát.
- Gừng cạo vỏ, cắt lát.
- Nếu mọi người cho thêm cần nước thì cũng rửa sạch, nhặt lá, rồi cắt khúc khoảng 5cm.
- Các nguyên liệu trên sau khi cắt rửa sạch thì ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo nước.
- Chuẩn bị 1 nồi nước ấm, cho vào khoảng 2 thìa muối, 1 thìa đường. Mọi người chú ý phải cho muối trắng không dùng bột canh thay thế, nếu không bắp cải muối lên sẽ khú không được giòn ngon nữa.
Nếm thấy nước có vị hơi hơi mặn là được. Nếu muốn nhanh được ăn hơn nữa thì có thể thay đường bằng giấm gạo.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước muối đường, dùng tay đảo đều rồi cho vào bình, mọi người nên dùng 1 chiếc đĩa nhỏ hay thứ gì đó cố định để rau luôn ở dưới mực nước.
- Đợi khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Dưa bắp cải sẽ cực ngon nếu ăn chung với thịt luộc
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước