Tuyệt đối không cho 5 món này vào lò vi sóng nếu không muốn 'sớm đi gặp bác sĩ'
Lò vi sóng là một trong những dụng cụ nhà bếp tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, một số loại thức ăn khi cho vào lò có thể mất đi dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
Trứng
Trứng là món ăn đơn giản thường được chúng ta sử dụng trong bữa ăn hàng ngày thế nhưng nếu món ăn này khi được hâm nóng lại trở nên rất độc hại và không tốt cho sức khỏe. Để khắc phục điều này, bạn có thể ăn kèm với bánh sandwich hoặc salad, như vậy sẽ không lãng phí mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Nấm
Nấm là một món ăn bổ dưỡng nhưng khi hâm nóng thành phần protein trong nấm bị biến đổi có thể khiến người ăn sẽ bị đầy bụng hoặc đau bụng. Nhiệt độ thích hợp đó là hâm ở khoảng 70 độ C để tránh sự thay đổi về chất của thức ăn.
Khoai tây
Nếu khoai tây được bảo quản bằng giấy bạc ở nhiệt độ phòng có thể sẽ khiến người ăn bị ngộ độc. Lời khuyên cho món ăn này đó là không nên hâm nóng khoai tây vì sẽ mất đi hương vị và dưỡng chất. Thay vào đó, bạn nên ăn khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền, nếu luộc còn dư thì có thể cho vào món salad.
Gà
Để tránh đường tiêu hóa gặp vấn đề bạn không nên hâm nóng gà trong lò vi sóng vì sẽ làm thành phần protein thay đổi. Hãy thử chế biến món gà còn dư với salad hoặc bánh sandwich xem sao nhé!
Gạo
Cơm sau khi nấu chín và để ở nhiệt độ thường sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi. Ngay cả khi bạn hâm nóng thì cũng không thể giải quyết được vấn đề này vì vậy hãy ăn cơm khi còn nóng là lựa chọn tốt nhất. Nếu không muốn để dư thừa cơm, bạn có thể làm lạnh trong vòng một giờ sau khi nấu và giữ ở đó cho đến ngày hôm sau.
Dương Dương
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
5 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
52 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước