U23 Việt Nam sau VCK U23 châu Á: Gặt ít nhưng là chất lượng cao

U23 Việt Nam kết thúc VCK U23 châu Á không trọn vẹn như mong mỏi, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cũng trình làng nhiều gương mặt mới cho bóng đá nước nhà sau giải đấu diễn ra ở Qatar.

Gặt ít…

U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2024 tại Qatar với hàng loạt mục tiêu từ thành tích đến việc lấy lại niềm tin từ người hâm mộ, bởi trước đó tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier đã đánh mất rất nhiều.

Trên thực tế, việc U23 Việt Nam không thể tạo ra kỳ tích đương nhiên là thất bại với những gì được đầu tư, kỳ vọng ban đầu.


U23 Việt Nam kết thúc giải U23 châu Á không quá trọn vẹn. Ảnh: VFF

Ngoài ra, lối chơi cũng chưa tạo ra quá nhiều niềm tin đối với người hâm mộ, giới chuyên môn, bên cạnh bộ mặt khá… xấu xí với "kỷ lục buồn" về số thẻ đỏ, thẻ vàng phải nhận ở giải đấu diễn ra tại Qatar.

Tham dự giải đấu lớn nhất châu lục dành cho lứa tuổi dưới 23, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn còn mang trọng trách giúp tuyển Việt Nam thêm những cầu thủ mới nhằm hướng đến các mục tiêu lớn, dài hơi phía trước.

Tuy nhiên, nhìn lại các cầu thủ U23 Việt Nam được ra sân ở VCK U23 châu Á phần lớn đều chưa đủ sức đảm đương hoặc cạnh tranh vị trí trên tuyển Việt Nam trong thời gian tới, cho nên thành công càng ít hơn so với thất bại.

nhưng là đáng kỳ vọng

Bỏ qua chuyện thành tích, chuyên môn chung, bởi U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á trong điều kiện không phải tốt nhất với việc HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ là người… đóng thế cho ông Troussier.

Điều mà tất cả quan tâm lúc này là tới đây có bao nhiều cầu thủ thuộc biên chế U23 Việt Nam vừa dự giải châu Á có thể góp mặt trên tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup hay Asean Cup (tiền thân AFF Cup) hoặc xa hơn nữa.


nhưng màn trình diễn của Minh Khoa (6), Vĩ Hào, Lê Nguyên Hoàng cũng là thành công với U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Như đề cập ở trên, không nhiều gương mặt mới vừa tham dự giải U23 châu Á 2024 gây ấn tượng đối với người hâm mộ hay giới chuyên môn. 

Nhưng nói thế chẳng có nghĩa tuyển Việt Nam… trắng tay, trái lại những cái tên nổi bật mang đến cho người hâm mộ hay giới chuyên môn sự phấn khích tương đối lớn.

Có thể khẳng định như thế, nếu nhìn vào những gì thể hiện đầy ấn tượng từ trung vệ Lê Nguyên Hoàng, tiền vệ Minh Khoa hay tiền đạo Vĩ Hào tại VCK U23 châu Á 2024.

Nếu đi đúng lộ trình, được rèn giũa một cách cẩn thận và quan trọng hơn nữa tự thân các cầu thủ nói trên nỗ lực, không gặp vấn đề với đôi chân lẫn tư tưởng tương lai rất gần sẽ xuất hiện trong màu áo tuyển Việt Nam.

Chưa đạt kỳ vọng về thành tích, lối chơi… nhưng sau 1 giải đấu có thể giới thiệu cho người hâm mộ, tuyển Việt Nam đôi ba cầu thủ tiềm năng thì cũng gọi là tạm thành công đối với HLV Hoàng Anh Tuấn lẫn U23 Việt Nam.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/u23-viet-nam-sau-vck-u23-chau-a-gat-it-nhung-la-chat-luong-cao-2275560.html

U23 châu Á U23 Việt Nam

Tin tức mới nhất