U23 Việt Nam nói gì khi vượt Xuân Trường trở thành 'Nhân vật của năm'?

Lương Xuân Trường và tập thể bóng đá U23 cùng xuất hiện trong đề cử của hạng mục "Nhân vật của năm". Người hâm mộ thỏa lòng khi cúp vàng thuộc về toàn đội bóng.

Tối 7/9, lễ trao giải VTV Awards 2018 chính thức diễn ra và xướng tên những cá nhân, tập thể xứng đáng. VTV Awards năm nay bao gồm 10 hạng mục. Trong đó, "Nhân vật của năm" là một trong những hạng mục gây chú ý vì cả đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và cầu thủ Lương Xuân Trường đều được đề cử.

Cuối cùng, cúp vàng "Nhân vật của năm" thuộc về tập thể U23 Việt Nam, những người đã tạo nên loạt cột mốc lịch sử cho thể thao nước nhà. Trả lời Zing.vn, cầu thủ Đức Huy thẳng thắn: "Tất cả người được đề cử đều xứng đáng. Em cũng có phần nào tiếc cho Trường nhưng em nghĩ bóng đá là môn tập thể". Anh khẳng định đây sẽ là niềm vui chung của cả đội.

U23 Việt Nam nói gì khi vượt Xuân Trường trở thành Nhân vật của năm?-1
Năm thành viên đại diện đến đêm trao giải VTV Awards. Ảnh: Phạm Thắng.

Đầu năm nay, U23 Việt Nam hiển hách khi trở thành Á quân giải Vô địch bóng đá U23 châu Á - AFC Cup. Đặc biệt, tiền vệ Lương Xuân Trường nhận được không ít tình cảm của người hâm mộ khi đứng ở vị trí đội trưởng.

Tháng 8, đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam với thành phần nòng cốt là các cầu thủ của U23 tiếp tục làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên góp mặt vào tứ kết giải bóng đá nam trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Tại hai giải thi đấu trên, các cầu thủ, ban huấn luyện cũng như người hâm mộ Việt Nam đều có những tiếc nuối nhất định. Đức Huy tâm sự trận chung kết với Uzabekistan tại AFC Cup khiến anh day dứt vì toàn đội đã nỗ lực tới từng giây cuối cùng.

Vì lịch tập tại CLB Hoàng Anh Gia Lai mà Xuân Trường không thể góp mặt tại đêm trao giải. Đại diện cho toàn đội U23 gồm năm thành viên Duy Mạnh, Đức Huy, Văn Hậu, Thái Quý và Thành Trung. Đây đều là những cầu thủ đang thi đấu cho Hà Nội F.C.

U23 Việt Nam nói gì khi vượt Xuân Trường trở thành Nhân vật của năm?-2
Tập thể bóng đá U23 Việt Nam nhận giải Nhân vật của năm. Ảnh: Phạm Thắng.

Chia sẻ về giải thưởng, các cầu thủ có mặt gửi lời cảm ơn tới tình cảm mà người hâm mộ dành cho họ. Nhân vật của năm là giải thưởng dành cho những đối tượng có khả năng lan tỏa nguồn cảm hứng cho công chúng.

Cầu thủ Đức Huy cho rằng: "Với những giải đấu mà bọn em đã thể hiện, có thể truyền cảm hứng cho lớp trẻ sau này". Chung tinh thần đó, Duy Mạnh cũng khẳng định tiếp tục cố gắng, trau dồi kỹ năng hơn nữa để đem lại chiến thắng và niềm vui cho người Việt Nam.

Hiện tại, sau khi kết thúc ASIAD, huấn luyện viên Park Hang-seo có lịch trình bận rộn nên ông chưa biết tới tin vui này. Đây chắc chắn sẽ là động lực cho vị huấn luyện viên đáng mến và các cầu thủ cố gắng đoạt cúp vàng giải đấu AFF Cup vào cuối năm nay.


Theo Zing


VTV Awards U23 Việt Nam Xuân Trường

Tin tức mới nhất