Vách đá như cơn sóng khổng lồ, có niên đại 60 triệu năm

Khi nhìn thấy vách đá này, bạn sẽ cảm thấy sức mạnh của thiên nhiên thật khủng khiếp.

Wave Rock là một vách đá granit ở thị trấn Hyden, phía tây nam nước Úc. Nơi này trở nên nổi tiếng bởi hình dáng của vách đá giống như một cơn sóng biển khổng lồ đang chuẩn bị ập xuống nhưng bị dừng lại đột ngột.

Vách đá như cơn sóng khổng lồ, có niên đại 60 triệu năm-1

Người ta gọi đây là sóng đá, ước tính nó cao 15m, dài 110m, khung cảnh ngoạn mục khó tin. Vách đá này nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên của Công viên động vật hoang dã Hyden.

Đây là một trong những công viên đẹp nhất và được nhiều du khách ghé đến nhất nước Úc. Bên trong nơi này nổi tiếng với hơn 450 tác phẩm nghệ thuật bằng đá có niên đại 200 năm về trước.

Vách đá như cơn sóng khổng lồ, có niên đại 60 triệu năm-2

Theo các nghiên cứu, địa chất ở nơi này từng bị chôn vùi dưới lòng đất, có niên đại 2,7 tỷ năm. Vách đá là kết quả của sự xói mòn của gió và nước trong suốt 60 triệu năm để tạo nên một tác phẩm điêu khắc sóng đá ngoạn mục này.

Vách đá như cơn sóng khổng lồ, có niên đại 60 triệu năm-3

Hằng năm, có hơn 140.000 khách du lịch đổ xô đến đây để được chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục này. Điều đáng nói là màu sắc của sóng đá có thể thay đổi, nó được tạo ra bởi các loại khoáng chất khác nhau, tùy theo mùa sẽ có những hiệu ứng màu sắc tương ứng.

Vách đá như cơn sóng khổng lồ, có niên đại 60 triệu năm-4Vách đá như cơn sóng khổng lồ, có niên đại 60 triệu năm-5

Những sắc màu gợi cảm nhất thường xuất hiện vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn.

Theo Báo Giao thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baogiaothong.vn/vach-da-ngoan-muc-trong-nhu-con-song-khong-lo-co-nien-dai-60-trieu-nam-d547088.html

địa điểm du lịch

Tin tức mới nhất