'Nước hoa Pháp đựng trong thùng phuy, can nhựa là bình thường'

Sau khi bị vạch trần nước hoa Charme Perfume bán chạy "như tôm tươi" được chứa trong can nhựa, CEO hãng này khẳng định nhà báo đang... tống tiền.

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao trước thông tin nước hoa Charme Perfume với lời quảng cáo hoa mỹ, công nghệ điều chế, chiết xuất đều chuẩn Châu Âu. Khi nhà báo đột kích vào nhà máy sản xuất mới vỡ lẽ tất cả đều là những máy móc thô sơ, sang chiết thủ công cùng thùng phuy, can nhựa cáu bẩn ở khắp nơi.

Nước hoa Pháp tại Việt Nam: Rẻ nhưng... đẳng cấp!

Theo thông tin đăng tải trên mạng, nước nước hoa Charme Perfume ra đời vào tháng 10/2016. Từ đó đến nay, loại nước hoa này quảng cáo với những lời hoa mỹ trên các diễn đàn. Giá của mỗi lọ rẻ nhất cũng gần 1 triệu đồng/lọ.

"Chính từ đặc điểm chất lượng sản phẩm luôn không ngừng được quan tâm nâng cao, Charme Perfume đã nhanh chóng tạo được niềm tin và trở thành sự lựa chọn quen thuộc của đông đảo khách hàng. Charme Perfume luôn đảm bảo tốt các tiêu chí đảm bảo mùi hương đẳng cấp, độ lưu hương ấn tượng và quan trọng hơn hết chính là mức giá rẻ, phù hợp, khách hàng rất dễ có thể sở hữu được”, những lời quảng cáo trên mạng.

Nước hoa Pháp đựng trong thùng phuy, can nhựa là bình thường-1
Nước hoa Charme quảng cáo được sản xuất tại Việt Nam theo công thức Châu Âu, với công nghệ điều chế, chiết xuất và chưng cất hiện đại

Ngoài ra, trên ngay chính trang web của công ty, Charme Perfume cũng được giới thiệu là đơn vị sản xuất nước hoa đầu tiên chính thức đặt văn phòng tại 25 Place de la Madeleine, 75008, Paris – số giấy đăng ký kinh doanh tại Pháp: 84383268400024 và đã làm việc cùng nhiều nhà điều chế nổi tiếng trên thế giới, trong đó phải kể đến nhà điều chế Lucas Sieuzac.

Charme Perfume cũng được công ty chủ quản cam kết nước hoa Charme được sản xuất tại Việt Nam theo công thức hoàn toàn được chuyển giao từ Châu Âu với công nghệ điều chế, chiết xuất và chưng cất hiện đại. Nhà máy sản xuất đạt chuẩn ISO và GMP. Tất cả nguyên liệu của Charme đều được nhập khẩu chính ngạch từ châu Âu với C/O - xuất xứ rõ ràng.

Thế nhưng, sự thật tại nhà máy lại khiến nhiều người ngã ngửa.

Nước hoa Pháp đựng trong thùng phuy, can nhựa là bình thường-2
Nước hoa Charme Perfume được các ngôi sao quảng cáo khắp nơi

Nước hoa đẳng cấp chứa trong can nhựa, thùng phuy

Được biết nhà máy sản xuất nước hoa Charme nằm tại số A5/159C Láng Le Bàu Cò, Ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Nhà máy rộng khoảng 4.500m2 (công cụ google map), được xây dựng đã lâu, nằm cách biệt với khu dân cư, luôn trong tình trạng đóng kín cửa. Bên ngoài nhà máy có treo Banner cần tuyển gấp 50 công nhân sản xuất, với mức lương cơ bản 5 triệu đồng/tháng, nếu tăng ca lương khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

Theo điều tra của báo Công Thương, trái ngược với những lời quảng cáo hoa mỹ về một nhà máy đạt chuẩn ISO và GMP, những video, hình ảnh hào nhoáng về một dây chuyền sản xuất công nghệ châu Âu, bên trong nhà máy có một số máy móc sang chiết thô sơ, đóng gói thủ công với can nhựa, bìa carton, thùng phuy lỉnh kỉnh khắp nơi.

Ngay lối vào cổng sau, phía bên phải có một hốc nhỏ xếp rất nhiều can nhựa cáu bẩn chứa các dung dịch màu vàng và các can nhựa đã chiết rót hết nguyên liệu được vứt lỉnh kỉnh, bừa bộn.

Dọc lối đi từ cổng sau sang khu điều hành ở cổng chính cũng có rất nhiều thùng phuy, các can nhựa chứa dung dịch màu vàng tương tự.

Nước hoa Pháp đựng trong thùng phuy, can nhựa là bình thường-3

Từ cổng sau tiến sâu vào bên trong là hành lang rộng khoảng hơn 1m, được tận dụng một phần làm nơi để các làn nhựa chứa nước hoa vừa chiết rót xong.

Hai bên hành lang là phòng chiết rót nước hoa, trong phòng bừa bộn làn nhựa, thùng carton và túc trực khoảng 20 công nhân chiết rót nước hoa vào chai, xếp nước hoa vào làn nhựa và đóng vào thùng carton.

Một công nhân xin được giấu tên tiết lộ với tờ báo trên: “Nhà máy chia làm nhiều khu vực, bộ phận, ai ở bộ phận nào làm ở bộ phận ấy, không được đi lại tự do. Riêng việc nhập nguyên liệu, chỉ nhân viên cao cấp, thân tín mới được biết”.

CEO khẳng định "Công nghệ châu Âu như thế là bình thường"

Liên quan tới việc nước hoa công ty mình bị "vạch trần", chiều 25/9, bà Nguyễn Thị Thu Hường - CEO Công ty Cổ phần Charme Perfume lên tiếng trên facebook. Bà cho rằng, việc Charme dùng những can nhựa (theo bài báo ghi nhận là những can sắp xếp lộn xộn) là điều bình thường.

Bà cũng khẳng định ở Pháp người ta cũng dùng can để đựng nguyên liệu. “Tại Pháp người ta cũng chứa ở trong can, tất cả mọi thứ, các nhà cung cấp khác họ đều chứa trong can. Đây là một dạng chất lỏng, không chứa trong can thì chứa bằng gì?”, bà Hường viết.

Bà Hường cũng cho biết, những can nhựa chứa dung dịch màu vàng chính là cồn – một chất cực kỳ dễ cháy và dễ bắt lửa, song không có kho chứa riêng biệt, lại được bày biện khắp nhà máy, gần các vật liệu dễ cháy, dễ bắt lửa khác như làn nhựa, bìa carton.

Nước hoa Pháp đựng trong thùng phuy, can nhựa là bình thường-4

Thế nhưng trước đó, báo Công Thương đã chụp bức ảnh ngay tại nhà máy những chiếc can nhựa chứa dung dịch dễ cháy này được xếp cẩu thả bên cạnh rất nhiều giày dép vứt xung quanh, phía trên các can nhựa là hộp kỹ thuật điện với nhiều đèn tín hiệu đang bật sáng.

Qua đây có thể thấy không có tiêu chuẩn châu Âu nào, thậm chí là tiêu chuẩn Việt Nam thôi chấp nhận điều đó!

CEO này còn nói thêm: “…Nhà cung cấp giao cồn chứa cồn bằng can là điều pháp luật cho phép”. Trong bối cảnh liên tiếp xảy ra các vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; lực lượng phòng cháy chữa cháy đang tổng rà soát, kiểm tra thì việc bày biện những can cồn 20 lít ở khắp nơi trong nhà máy, gần những vật dễ bắt lửa là một hành động cực kỳ nguy hiểm, xem thường pháp luật.

Nước hoa Pháp đựng trong thùng phuy, can nhựa là bình thường-5
Công nhân hoàn toàn sử dụng tay trần, không đeo găng tay như trong các hình ảnh, clip quảng cáo

"Nhà báo nói quá để tống tiền!"

Về hình ảnh chiết rót nước hoa thủ công, bà Hường cho biết nhà máy có 3 khu, gồm khu chiết rót thủ công, bán tự động và tự động. “Mỗi tháng nhà máy tổ chức cho hàng trăm, hàng nghìn người tham quan, có gì mọi người đều thấy, nên không có gì là góc khuất”, bà Hường thông tin.

Tuy nhiên, theo điều tra của báo Công Thương, tại khu vực này các công nhân hoàn toàn sử dụng tay trần, không hề đeo găng tay như trong các hình ảnh, clip quảng cáo.

Nước hoa Pháp đựng trong thùng phuy, can nhựa là bình thường-6
CEO - Nguyễn Thị Thu Hường chia sẻ trên facebook

Ngoài ra, chiếc thùng màu xanh có vải trắng đậy nắp kết nối với nhiều vòi nhựa được đặt trên nền nhà xung quanh lộn xộn can, làn, hộp cat tông cũng đủ cho bạn đọc cảm nhận được sự “hiện đại” của công nghệ!

Khi bài báo "vạch trần" công nghệ sản xuât nước hoa này đăng tải, bà Hường cho rằng báo đã nói quá, viết một thành mười để tống tiền doanh nghiệp.

“Mình biết cái quy trình làm việc của họ, đăng lên rồi nói quá lên, thấy một nhưng nói thành mười, để cho một số cộng đồng mạng, những người mà chưa tìm hiểu kỳ hùa theo và sau đó liên hệ với công ty nói mình là phóng viên sau đó tống tiền, đưa 200 – 300 triệu đây để yên lặng”, bà Hướng chia sẻ.

Trước những thông tin trên, báo Công Thương đã đề nghị pháp luật vào cuộc điều tra hành vi vu khống của bà Hường.

Nước hoa Pháp đựng trong thùng phuy, can nhựa là bình thường-7
Bên trong khu chiết rót nước hoa của nhà máy

Theo Dân Trí, vào tháng 7/2018, công ty Charme Perfume đã bị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt 105 triệu đồng do có nhiều sai phạm trong sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm.

Cụ thể, cơ quan chức năng xác định Công ty Cổ phần Charme Perfume sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương, được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận (sản xuất mỹ phẩm tại 18 Nguyễn Hậu, phường Tân Thành, quận Tân Phú).

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Nguồn: https://2sao.vietnamnet.vn/charme-perfume-nuoc-hoa-cong-nghe-chau-au-dung-trong-thung-phuy-can-nhua-n-321895.html

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/vach-tran-nuoc-hoa-charme-perfume-dung-trong-thung-phuy-can-nhua-n-321895.html

nước hoa

Tin tức mới nhất