VĐV bơi chìm xuống đáy bể tại giải vô địch thế giới

VĐV bơi nghệ thuật người Mỹ Anita Alvarez bất tỉnh và chìm xuống đáy bể khi đang thực hiện phần thi.

Anita Alvarez ngất khi đang thực hiện bài thi cá nhân tự do bộ môn bơi nghệ thuật tại giải vô địch thế giới tại Hungary. Cô chìm dần xuống đáy bể, HLV Andrea Fuentes của tuyển Mỹ dự cảm được nguy hiểm đã lao xuống cấp cứu học trò.

Cô được đưa lên bờ trong tình trạng bất tỉnh, không thể thở và mạch đập nhanh. May mắn, Alvarez đã hồi tỉnh sau khi được các nhân viên y tế hồi sức cấp cứu.

Trả lời báo chí, HLV Fuentes cho biết nguyên nhân có thể đến từ việc nữ VĐV đã quá sức khi thực hiện phần thi của mình.

VĐV bơi chìm xuống đáy bể tại giải vô địch thế giới-1
HLV Fuentes lao xuống bể hỗ trợ Alvarez đang gặp nguy (Ảnh: AFP)

"Cô ấy bị nước tràn vào phổi, mọi việc tốt dần khi Alvarez có thể thở trở lại. Cô ấy nói rằng muốn thi đấu ở chung kết. Tôi cảm thấy có gì đó không ổn và hét lớn để nhờ sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ nhưng họ không hiểu lời tôi hoặc không nhận ra được tình hình".

Đáng chú ý, vận động viên người Mỹ đã từng ngất xỉu nhiều lần trước đây, 1 trong số đó là tại vòng loại Olympic tại Barcelona năm ngoái. Mẹ Alvarez từng chứng kiến con mình ngất xỉu ngoài thi đấu.

Đây là lần thứ 3 cô gái 25 tuổi xuất hiện tại 1 giải vô địch thế giới. Do không thể hoàn thành phần thi, cô xếp thứ 7 nội dung chung kết cá nhân đơn hôm qua.

Các VĐV giành huy chương là đại diện Nhật Bản Yukiko Inui (95,3667 điểm), VĐV Ukraine Marta Fiedina (93,8) và VĐV Hy Lạp Evangelia Platanioti (91,7667).

Theo quy định, Alvarez phải qua nhiều cuộc kiểm tra y tế trước khi có thể trở lại thi đấu ở nội dung đồng đội ngày mai. HLV Fuentes sẽ để cô tịnh dưỡng hoàn toàn trong ngày hôm nay.

VĐV bơi chìm xuống đáy bể tại giải vô địch thế giới-2
Alvarez được đưa lên mặt nước (Ảnh: AFP)

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/vdv-boi-chim-xuong-day-be-tai-giai-vo-dich-the-gioi-402022236103118640.htm

vận động viên

Tin tức mới nhất