'Về nhà đi con': Chi tiết ông Sơn 'bỗng dưng' bỏ đi là thất bại của phim?

Chi tiết ông Sơn bỗng dưng viết lại một lá thư tay rồi lẳng lặng đi ra khỏi nhà khiến 3 cô con gái hết sức lo lắng trong tập 83 phát sóng tối qua (8/8) khiến khán giả tranh cãi không ngớt.

Bối cảnh ông Sơn (NSƯT Trung Anh) bỏ nhà ra đi là khi mấy bố con vẫn đang vui vẻ, thuận hoà. Thậm chí, có thể nói là sóng gió của các con đã tạm đi qua.

Về nhà đi con: Chi tiết ông Sơn bỗng dưng bỏ đi là thất bại của phim?-1
Những dòng viết ngắn ngủi ông Sơn gửi lại cho 3 con khi rời nhà lên chùa.

Ông Sơn ra đi chỉ để lại mấy dòng ngắn ngủi nhắn nhủ Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân) đừng đi tìm ông: “Các con đã lớn, đủ trưởng thành và có thể tự quyết định cho cuộc đời của mình. Có lẽ đã đến lúc bố bớt lên tiếng để các con có những quyết định đúng đắn hơn. Hãy chăm sóc chính mình cho thật tốt. Bố muốn rời đi, thư thả suy nghĩ một thời gian, đừng tìm bố!”.

Mặc dù khi xem đoạn này nhiều người vẫn hiểu là ông Sơn đang mang trong mình một cảm giác “có lỗi”. Ông cho rằng, chính vì can thiệp quá sâu vào quyết định của các con khiến các con ông mang những vết thương lòng không dễ xoá sau khi ly hôn.

Và cũng bởi lý do đó mà khi nghe cô con út xin ý kiến về việc đi du học, ông đã tuyên bố từ nay sẽ không đưa ra bất cứ ý kiến nào nữa, mọi việc để các con tự quyết định. Ông sợ rằng, những điều mình đưa ra chỉ là sai lầm.

Tuy nhiên, hành động bỏ nhà ra đi của ông Sơn lại khiến 3 cô con gái hết sức hoảng hốt và lo âu bởi gia đình đang yên lành. Ông bỏ đi không mang theo tư trang, tắt máy điện thoại không thể liên lạc được... lại càng khiến các con nghĩ đến những điều tiêu cực.

Về nhà đi con: Chi tiết ông Sơn bỗng dưng bỏ đi là thất bại của phim?-2
Huệ, Thư và Dương đã rất hốt hoảng khi bố bỏ nhà ra đi.

Chi tiết này vấp phải sự phản ứng của khá nhiều khán giả. Nhiều người cho rằng, chi tiết ông Sơn bỏ nhà ra đi không phù hợp với thực tế và đáng ra không nên có trong phim. Chi tiết này chỉ làm cho phim cảm giác bị kéo dài lê thê chứ không đắt giá.

Theo tôi đây là chi tiết thất bại của phim. Tôi thấy bộ phim được đông đảo mọi người thích thú nên vẽ ra quá đà. Chứ diễn biến tâm lý của nhân vật người cha ngoài đời không bao giờ có chuyện bỏ các con đi như thế.

Vả lại, 3 cô con gái với 1 đứa cháu nhỏ thì càng phải ở nhà chở che cho chúng chứ. Cháu nhỏ đêm nó ốm sốt thì sao? Người cha chỉ bỏ nhà ra đi khi lẩn thẩn tuổi già, nợ nần, phạm tội, sợ liên luỵ đến con cháu... Dường như đội biên kịch hơi quá đà trong việc khai thác tâm lý nhân vật kiểu này”, Hiệp Lê phân tích.

Nhà có truyền thống bỏ đi hay gì ấy, hết con bỏ đi rồi đến bố bỏ đi... mà bỏ đi không phù hợp với thực tế gì cả. Nếu ông Sơn muốn lên chùa để được tĩnh tâm và suy ngẫm lại những gì mình đã làm thì vẫn có thể nói cho các con biết mà, cớ sao phải viết giấy nhắn lại rồi tắt máy điện thoại khiến các con lo lắng. Đến những tập cuối này đạo diễn nên đổi tên là Về nhà đi bố”, Phương Anh bày tỏ.

“Tạo cao trào cho các cặp gắn kết với nhau nhưng lý do bố Sơn bỏ đi không được thỏa đáng cho lắm. Giá mà có tìn tiết khác đắt giá hơn. Cách giải quyết này không phù hợp với tính cách và diễn biến tâm lý của ông Sơn cho lắm”, Ngọc Trâm bình luận.

Về nhà đi con: Chi tiết ông Sơn bỗng dưng bỏ đi là thất bại của phim?-3
Nhờ Quốc mà cả nhà đã tìm ra ngôi chùa ông Sơn đang tham gia khoá tu.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng, chi tiết này tương đối hợp lý bởi diễn tả được nỗi khổ tâm của một người cha.

Tôi thấy chi tiết này hợp lý mà các bạn. Ông đã cảm thấy sai lầm khi đưa ra ý kiến, lời khuyên, thậm chí là quyết định với các con. Vì quá thương yêu, muốn con được hạnh phúc. Nhưng kết quả thì ngược lại, toàn làm cho các con đau khổ.

Ông dằn vặt, day dứt, thấy có lỗi với các con. Có thể ông cảm thấy lời nói của mình không còn chuẩn nên không dám đối mặt với các con, hổ thẹn và lặng lẽ ra đi. Phim đang gom lại để về cái kết có hậu. Hai tập nữa thôi chứ nhiều đâu mà dài dòng”, khán giả Lê Mạnh Hùng bình luận.

Bố Sơn lên chùa suy nghĩ, nhớ lại từ những tập đầu tiên. Một ông bố gà trống nuôi 3 cô con gái, yên ổn được mấy cảnh phim thì sóng gió ập tới liên tục. Phải đi tĩnh tâm mấy tập thì mới đi đến hạnh phúc tập cuối được”, Ngọc Linh nói.

NSƯT Trung Anh cho rằng, chi tiết ông Sơn bỏ nhà lên chùa để tĩnh tâm không có gì là thiếu thực tế. Bởi trước đó mọi người cũng đã thấy ông đang đọc nhiều sách về Phật pháp. Thường, khi người ta đọc sách về Phật pháp là muốn tìm về một sự lắng. Lắng để suy ngẫm và lắng để chiêm nghiệm.

Ông ấy đang cảm thấy có lỗi với các con vì trước đây đã đưa ra những lời khuyên nhưng những lời khuyên đó không làm các con hạnh phúc hơn. Vì thế ông ấy mới tìm đến một ngôi chùa vắng để tĩnh tâm và suy ngẫm. Nếu nói trước với các con về việc đó chưa chắc tâm ý đó của ông đã thành.

Và nếu nói trước với các con chuyện mình lên chùa thì thà không có chi tiết đó còn hơn. Điều quan trọng ở đây là sau sự việc này 3 cô con gái sẽ thấu hiểu và chia sẻ hơn với nỗi lòng của cha mình”, NSƯT Trung Anh chia sẻ.

Về nhà đi con: Chi tiết ông Sơn bỗng dưng bỏ đi là thất bại của phim?-4
Đại diện nhóm biên kịch phim cho rằng, nhóm có quan điểm không giải thích về nội dung mình làm trừ khi là những vấn đề có tính tranh cãi lớn. Điều mà nhóm nghĩ nằm trong những điều đã viết, còn cảm nhận là ở mọi người.

Thực tế, ngay trong tập này, khi thấy bố dằn vặt, đau khổ, tìm chốn tĩnh tâm… vì không có ai ở bên chia sẻ cùng, cả 3 cô con gái đều nhận lỗi về mình. Thư cho rằng bố bỏ đi là do cô, Huệ cũng nhận đó là do lỗi của mình.

Ngay khi nhìn thấy ông Sơn đang mặc áo nâu quét chùa, 3 chị em đỏ hoe mắt nói: “Chúng con có sai gì thì bố cứ trách phạt chứ bố đừng bỏ đi như vậy làm bọn con lo”. Cảm động trước tình cảm của các con, ông Sơn hứa hết khóa tu sẽ quay về.

Như vậy, có thể chi tiết này sẽ là mấu chốt để mở ra một trang mới trong gia đình ông Sơn ở phần kết. Ở trang mới đó, ông Sơn sẽ không còn lủi thủi một mình với những lo toan vụt vặn của một ông bố “gà trống nuôi con” mà sẽ có người chia sẻ cùng ông. Quan trọng hơn là các con sẽ thấu hiểu bố mình nhiều hơn và gần bố nhiều hơn.

Theo Dân Trí

Thu Quỳnh tung ảnh thân thiết Bảo Thanh giữa tin đồn không nhìn mặt nhau

Hai chị em gái trong phim ''Về nhà đi con'' chụp ảnh cùng nhau giữa lúc có tin đồn Thu Quỳnh và Bảo Thanh ''bằng mặt không bằng lòng''.

3 cặp nam - nam gây chú ý trên màn ảnh Việt

Ngoại hình điển trai cùng diễn xuất có hồn khiến các chàng trai của ''Song Lang'', ''Thưa mẹ con đi'' được khán giả yêu thích.

3 siêu phẩm cổ trang Hoa ngữ khiến fans 'lót dép' ngồi hóng phần 2 trong mỏi mòn

Những bộ phim Hoa Ngữ sau được khán giả ủng hộ sẽ có tiếp phần 2 trong thời gian tới.

Scarlett Johansson - cô đào kiếm tiền nhiều nhất năm 2019

Trong vòng 12 tháng, góa phụ đen của ''Avengers'' Scarlett Johansson bỏ túi 56 triệu USD, đứng đầu danh sách 10 nữ diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới.

Những 'ông hoàng phòng vé' kiếm tiền cho phim Việt thay đổi ra sao?

Vào thập niên 1990, ngôi sao phòng vé sở hữu gương mặt, vóc dáng chuẩn, đốn tim các cô gái thì hiện tại diễn viên hài lại thống trị màn ảnh Việt.

Dàn diễn viên Chít và Pi sau 11 năm: Thủy Top, Tăng Nhật Tuệ, Thanh Hòa giờ ra sao?

Sự kiện: Phim cũ người xưa

"Chít và Pi" là bộ phim tuổi teen rất nổi tiếng vào năm 2008, đưa tên tuổi nhiều diễn viên trẻ đến với khán giả qua màn ảnh nhỏ.

Loạt mỹ nam Trung Quốc đổi đời chỉ sau một vai diễn

Từng là những cái tên không được nhiều khán giả biết đến, loạt sao nam như Lý Hiện, Vương Nhất Bác, Chu Nhất Long, Hứa Khải... bỗng vụt sáng thành sao chỉ nhờ một bộ phim.

Mặc kệ những lời chỉ trích, NSX phim 'Cậu Vàng' cương quyết không loại chú chó Nhật thuần chủng

Dù có nhiều tranh cãi xoay quanh lựa chọn này nhưng đại diện nhà sản xất cho biết vẫn giữ quan điểm, không thay đổi diễn viên.

Được cho là 'nên duyên' với Vương Nhất Bác nhưng Triệu Lệ Dĩnh lại được fan ghép đôi với Tiêu Chiến

Xuất hiện nhóm siêu chủ đề dành cho Tiêu Chiến và Triệu Lệ Dĩnh. Fan hy vọng hai người họ có thể hợp tác cùng nhau trong tác phẩm mới.

'Má thiên hạ' Hae Ri bản Việt từng mê đắm và đòi cưới Sơn Tùng ra sao?

Trong "Gia đình là số 1", Lam Chi là một cô bé rất thích Sơn Tùng. Em mừng mong ước cưới và làm vợ đảm cho nam ca sĩ đình đám.

Dàn sao 'Loa phường' sau 3 năm: Người lên đời nhờ Táo Quân, kẻ bị ghét vì đóng 'tiểu tam'

Sau 3 năm dàn diễn viên của series "Loa Phường" đã có không ít thay đổi khi các thành viên trụ cột như Minh tít, Trung ruồi, Quỳnh Kool và Thương cin lần lượt ra đi và chọn cho mình những hướng đi mới.

Thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp, Trường Giang và những sao Việt này từng bị cắt vai không thương tiếc

Cách hành xử thiếu chuyên nghiệp với đoàn làm phim đã khiến những diễn viên này nhận "trái đắng".

Quá khứ chưa kể của Dương Mịch: 6 tuổi nằm chung bệnh viện với anh trai Tôn Ngộ Không

Dương Mịch từng có cơ hội diễn xuất chung một bộ phim với Lục Tiểu Linh Đồng trong tác phẩm "Hầu Oa".

Đức Thịnh phản hồi chỉ trích phim thiếu đạo đức

Phim "Siêu quậy có bầu" do vợ chồng Đức Thịnh sản xuất bị dư luận nhận xét thiếu nhân văn vì kể chuyện thầy giáo làm học sinh có bầu.

Nine Naphat khen fans Việt đáng yêu, phủ nhận tin đồn yêu mỹ nhân 'Chiếc lá cuốn bay'

Nine Naphat - mỹ nam của bộ phim "Yêu nhầm bạn thân" đã có mặt ở Hà Nội và vô cùng thân thiện khi giao lưu với fans Việt.

Top 10 nam diễn viên được trả lương cao nhất 2019

Trong bảng xếp hạng do Forbes công bố, đứng đầu là 'The Rock' Dwayne Johnson.

Có người yêu, gu ăn mặc của Diệu Nhi trong 'Gia đình là số 1' ngay lập tức được khen ngợi

Trước khi có sự xuất hiện của Tiến Sỹ (Quang Tuấn), Diệu Nhi đều bị khán giả soi trang phục và bình luận chê xấu. Tuy nhiên từ khi cả hai thành đôi, gu thời trang của cô đã tiến bộ hơn.

Sau 2 ngày gặp gỡ các 'boss' từ mọi miền, 'cậu Vàng' của phim điện ảnh cùng tên đã lộ diện

Sau 2 ngày casting sôi nổi, dự án điện ảnh “Cậu Vàng” của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã tìm được diễn viên bốn chân đặc biệt thủ vai “bé Vàng”.

'Nữ vương Tây Lương' Chu Lâm - người đẹp bí ẩn của 'Tây du ký 1986'

Chu Lâm là người đẹp học cao, tài năng trong dàn mỹ nhân của phim "Tây du ký 1986". Hiện tại bà đã bước sang tuổi U70, có cuộc sống bí ẩn.

Vai diễn nào khiến Trấn Thành, Trường Giang và loạt danh hài đều mê?

Có một vai diễn kinh điển mà nhiều danh hài như NSƯT Thành Lộc, Trấn Thành, Trường Giang, Nam Thư, Quang Trung, Mạc Văn Khoa... đều từng nỗ lực thử sức.

Sao nam Việt giả gái trên phim: Người xinh hết phần thiên hạ, kẻ xấu ma chê quỷ hờn

Cùng vào vai giả gái nhưng không phải ai cũng xinh đẹp ngất ngây đâu nhé.

Anh Vũ 'Về nhà đi con' hôn nhân đổ vỡ, kinh doanh thua lỗ ở tuổi U30

Dũng của phim "Về nhà đi con" cho rằng quá khứ nhiều biến cố, sóng gió khiến anh cảm thấy bản thân mạnh mẽ, trưởng thành hơn.

Triệu Lệ Dĩnh và Châu Đông Vũ đóng chung phim mới, fans tranh cãi: 'Ai mới là nữ chính?'

Thông tin Châu Đông Vũ cũng sẽ góp mặt trong dự án phim "Hữu Phỉ" mà Triệu Lệ Dĩnh đóng chính đang khiến người hâm mộ xôn xao.

Vị sếp công an lão luyện nhất loạt phim 'Cảnh sát hình sự' giờ ra sao?

Cũng nhờ quãng thời gian gắn bó với vai cảnh sát năm 2007, NSƯT Văn Báu vinh dự nhận kỷ niệm chương từ Bộ Công an cho những cống hiến của ông trong việc xây dựng hình tượng người chiến sĩ công an qua những bộ phim.

Bi Rain trông tiều tụy trên phim trường

Ông xã của Kim Tae Hee đang trong quá trình ghi hình bộ phim mới. Nam diễn viên được nhận xét gầy gò, kém sắc trong ảnh hậu trường phim.

Cái chết bí ẩn trên trường quay của con trai Lý Tiểu Long

Năm 1994, "The Crow" ra mắt và trở thành tác phẩm được giới phê bình khen ngợi. Năm 1993, con trai Lý Tiểu Long đã qua đời sau phát súng oan nghiệt trên phim trường "The Crow".

Mỹ nhân 'Chân Hoàn truyện' tiết lộ bị trầm cảm sau nhiều lần tìm đến cái chết

Những chia sẻ của Nhiệt Y Trát đã khiến cư dân mạng ngạc nhiên. Họ không hiểu tại sao một cô gái xinh đẹp, luôn rạng rỡ như cô lại mắc bệnh trầm cảm.

Tăng Thanh Hà và dàn 'Mỹ nhân kế' chịu ảnh hưởng từ vua hài Hong Kong

Không chỉ MV ''Vẻ đẹp 4.0'' của Hà Hồ chịu ảnh hưởng từ phim của Châu Tinh Trì, màn đá cầu của các người đẹp trong phim ''Mỹ nhân kế'' cũng ảnh hưởng phong cách hài Tinh Gia.

Chặng đường 3 năm ngắn ngủi của Tom Holland với Marvel

Qua 5 bộ phim, Tom Holland ngày càng để lại nhiều dấu ấn với khán giả trước khi phải từ giã vũ trụ siêu anh hùng.

Tưởng Hồng Đào vắng mặt, ngờ đâu vẫn 'xuất hiện' bên cạnh Quang Minh trong họp báo phim

Dù đóng chung phim nhưng tại buổi ra mắt chỉ có một mình Quang Minh xuất hiện. Tuy nhiên người hâm mộ đã chỉ ra việc Quang Minh vô tình đứng ngay dưới tên Hồng Đào ở backdrop sân khấu.

'Mầm non giải trí' Liên Bỉnh Phát khoe giọng hát để hỏi cưới Hoàng Yến Chibi

Tại buổi ra mắt phim "Ngôi Nhà Bươm Bướm", Liên Bỉnh Phát trổ tài ca hát với ca khúc “Mãi Mãi Bên Nhau” với mục đích “hỏi cưới” Hoàng Yến Chibi. Đây cũng là ca khúc trong phim.

Nhìn 'Cỏ' Trịnh Sảng hội ngộ tình cũ Trương Hàn, mới nhận ra 10 năm Vườn Sao Băng trôi nhanh đến vậy

Tình cũ không rủ cũng tới, chỉ là hiện tại, đứng chung khung hình một cách gián tiếp thì Trịnh Sảng cũng hoàn toàn không còn lăn tăn gì về Trương Hàn nữa rồi.

Mỹ nhân Hoa ngữ vác bụng bầu lên phim trường: Người bị sảy thai, kẻ hứng chịu chỉ trích

Không ít nữ diễn viên Hoa ngữ khi đang trong thời gian thai kỳ vẫn chịu khó dầm mưa dãi nắng, vất vả trên phim trường khiến người hâm mộ xót xa.

Hoàng Thùy Linh sau 12 năm bị 'cấm sóng' vì scandal 'Nhật ký Vàng Anh'

Sau scandal với bạn trai, "Vàng Anh" Hoàng Thùy Linh gần như bị "cấm sóng" suốt hơn 10 năm. Mới đây cô tái xuất trong "Mê cung", nhưng diễn xuất gây tranh cãi.

'Diêm Vương' Tây Du Ký 1986 hai lần mắc ung thư vẫn khỏe mạnh, minh mẫn ở tuổi 94

Khán giả Trung Quốc bày tỏ sự kính trọng đối với diễn viên gạo cội từng vào vai Diêm Vương trong "Tây du ký" bản 1986.

Phim giang hồ trên Youtube: Kẻ thoát nợ, người thắng tiền tỷ

Chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm của Youtube cụm từ "giang hồ" sẽ cho ra hàng loạt clip với đủ thể loại từ web drama cho tới MV ca nhạc, phim ca nhạc.

Mỹ nhân xinh đẹp nhất thế giới vướng tình tay ba với chú ruột

Xinh đẹp, tài giỏi và sở hữu triệu người yêu mến trên mạng xã hội, vậy cớ gì khiến mỹ nhân Kimberley Anne Woltemas vướng phải những tin đồn đầy nghiệt ngã này?

Những thần tượng được fan nhí Trung Quốc yêu thích nhất hè 2019

Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Yoona là những nghệ sĩ có tác phẩm nổi tiếng, phủ sóng mạng xã hội hiện nay.

Nụ hôn 'ám ảnh' khi nam - nữ chính lệch tuổi, khác xa nhau về nhan sắc

Nếu Kaity Nguyễn từng bị ám ảnh về râu và nốt ruồi khi hôn Kiều Minh Tuấn trong "Em chưa 18", Phương Anh Đào cũng thấy áp lực khi khóa môi Thái Hòa trong "Chàng vợ của em".

Không còn Iron Man, Spider-Man, anh hùng nào sẽ gánh vác Marvel?

Không còn Iron Man, Captain America và Spider-Man, điều này đặt ra câu hỏi rằng ai sẽ trở thành trụ cột mới của Marvel?

Không hẹn mà gặp, cả Miu Lê và Huyme đều diện tóc 'ngộ nghĩnh' đến ra mắt phim của chính mình

Trong khi Miu Lê để kiểu tóc "chó gặm" mốt từ 3 năm trước thì Huyme lại gây ấn tượng với tóc "xù mì".

Nhan sắc của những 'tiểu tam' bị ghét trên màn ảnh Việt

Phương Oanh, Quỳnh Kool, Quỳnh Nga đều bị khán giả chê bai khi vào vai người thứ ba lẳng lơ và mưu mô.

Dàn sao 'Về Nhà Đi Con' thăng hạng sau khi hết phim: Người lên đời xế xịn, người tậu luôn villa

Thành công của "Về Nhà Đi Con" đã giúp cho dàn diễn viên chính nổi như cồn và đem về nhiều tài sản mới có giá trị cao ngất ngưởng.

Đường Yên lộ bụng bầu lớn cùng vóc dáng đẫy đà dù phủ nhận mang thai

Đường Yên lại bị lộ ảnh bụng bầu to đùng trên phim trường "Yến Vân Đài".

Ê-kíp 'Về nhà đi con' vinh dự được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch trao bằng khen

Với thành công của bộ phim "Về nhà đi con", 10 diễn viên và ê-kíp làm phim vinh dự được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng khen.

Phì cười với những 'hạt sạn' ngớ ngẩn trong phim Hoa ngữ

Cùng điểm lại những "hạt sạn" trong phim Hoa ngữ khiến khán giả không khỏi bật cười.

Nguyên tắc 2 không khác người của diễn viên Quốc Trường 'Về nhà đi con'

Với nhiều người khác, nguyên tắc 2 không của Quốc Trường có vẻ chảnh nhưng khi biết được sự thật sau đó, chắc chắn khán giả sẽ càng yêu thích anh hơn.

Sự nghiệp diễn xuất mờ nhạt của Ahn Jae Hyun

Nam diễn viên tham gia nhiều dự án phim ảnh từ 2013 nhưng chẳng mấy ai biết tới, ngoại trừ câu chuyện tình lãng mạn với Goo Hye Sun.

MisThy và Linh Ngọc Đàm làm phim về streamer, hé lộ nhiều góc khuất của nghề đang hot hiện nay

MisThy vừa làm đạo diễn, đảm nhận vai chính và trực tiếp tham gia sản xuất web drama "Tuổi trẻ bá đạo". Trong phim còn sự xuất hiện của các streamer hot như Linh Ngọc Đàm, Woossi, Di Di, Long.C, Cường Kido.