Vì một câu nói, nam ca sĩ điển trai quyết định cưới mẹ đơn thân hơn 6 tuổi

Ngọc Hiền và Kỳ Phương đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trên hành trình đến với hạnh phúc.

Tham dự chương trình Vợ chồng son, Nguyễn Kỳ Phương và chồng Phạm Ngọc Hiền kể câu chuyện tình của họ không lãng mạn hay có màn tỏ tình, cột mốc cụ thể. Trên con đường đến với hạnh phúc, họ đã cùng nhau trải qua những trở ngại.

Kỳ Phương mới bước qua tuổi 40, có công việc chính là điều dưỡng và việc phụ là làm diễn viên. Còn chồng cô Ngọc Hiền (34 tuổi, nghệ danh Quang Hiền) đang làm ca sĩ và giáo viên thanh nhạc.

Ngày trước, Kỳ Phương thi trường Sân khấu Điện ảnh nhưng không được đi học. Vì vậy, cô làm theo ngành mà gia đình định hướng. Đi làm một thời gian, cô vẫn muốn đi theo đam mê nên quyết định học thanh nhạc thì gặp thầy giáo Ngọc Hiền.

Vì kém tuổi, thầy giáo gọi nữ học viên bằng chị, xưng em. Anh kể, vợ chủ động hỗ trợ sắp xếp lịch trình đi diễn với vai trò trợ lý. Sau một thời gian tìm hiểu, anh mới biết mình kém Phương 6 tuổi.

Kể về lý do có cảm tình với vợ, Hiền nói: "Do là lúc trước, đậu vào trường Sân khấu, có giấy báo nhập học nhưng lại rẽ sang hướng khác.

Người này rất đam mê nghệ thuật, biết đâu sau này cưới cô ấy, con mình cũng được học nghệ thuật. Cha mẹ có chung niềm đam mê thì tiếp tục cho con theo con đường này".

Có thời điểm, cả hai đều rất buồn. Ngọc Hiền có thói quen cứ buồn lại ra biển để trút hết nỗi buồn ở đây. Mỗi khi như vậy, anh gọi điện rủ "chị" trợ lý đi cùng. Phương nghĩ rằng, vì là trợ lý nên thầy gọi thì cô đi, cũng tiện thay đổi không khí.

Thời điểm ấy, họ chưa nảy sinh tình cảm cho nhau, sáng ra biển, đêm về luôn. Nam ca sĩ thừa nhận, anh không nhớ đã tỏ tình vợ thế nào hay bắt đầu từ đâu.

Song Kỳ Phương nhớ rằng, sau buổi đi biển lần thứ 3, họ nhận ra mình có tình cảm dành cho đối phương.

"Sau chuyến đi thứ 3, em về thấy người này có thể là người thứ hai của mình. Em cũng có nhiều đắn đo, suy nghĩ vì từng có một chồng trước đó rồi. Được cái là anh này tâm lý, cha mẹ anh cũng đồng ý nên em quyết định tiến tới", Kỳ Phương kể.

Vì một câu nói, nam ca sĩ điển trai quyết định cưới mẹ đơn thân hơn 6 tuổi-1
Trước khi đến với Ngọc Hiền, Kỳ Phương từng có gia đình và con riêng (Ảnh: Chụp màn hình).

Cô và chồng cũ có chung hai con gái, con lớn 12 tuổi còn con nhỏ 10 tuổi. Hiện hai con sống cùng bà của Kỳ Phương.

Đến năm 2020, Phương và Hiền quyết định kết hôn, trình bày rõ chuyện với gia đình. Ban đầu, gia đình bất ngờ vì Hiền là trai tân, lấy vợ có hai con riêng.

"Nhưng câu nói của hai đứa nhỏ con Phương khiến em ấn tượng nhất đó là "Con có thể gọi thầy bằng ba không?". Mình cảm thấy chắc là điều gì đó được sắp xếp và lựa chọn", Ngọc Hiền cho biết.

Nghe câu nói ấy, anh cảm thấy như mình đã được bật đèn xanh. Trước đó, thầy giáo luôn tự hỏi rằng: Liệu các bé có chấp nhận mình hay không?

Sau khoảng thời gian đi chơi, các bé chủ động chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với Ngọc Hiền. Anh cũng học được từ các con rằng, yêu thương thì cứ đến với nhau.

Hai năm sau khi kết hôn, Phương và Hiền cùng chào đón con gái chung. Đến nay, bé được 17 tháng tuổi. Nữ điều dưỡng kể, trong thời gian mang thai, nhiều bác sĩ từng từ chối không dưỡng và bắt bỏ thai.

Vì một câu nói, nam ca sĩ điển trai quyết định cưới mẹ đơn thân hơn 6 tuổi-2
Sự chia sẻ đã giúp Ngọc Hiền và Kỳ Phương vượt qua khó khăn (Ảnh: Chụp màn hình).

Khi ấy, Phương có song thai nhưng một thai sống và một thai lưu ngoài tử cung. Tình hình khi ấy rất nguy hiểm.

Khi phát hiện ra, các bác sĩ bắt phải bỏ luôn thai sống mới được 8 tuần tuổi. Nhưng Phương vẫn quyết định giữ và cố gắng được đến 37 tuần.

Trong suốt thời gian mang thai, cô phải nghỉ làm và từng phải nằm viện 3 tháng. Ban đầu, các bác sĩ đưa ra rất nhiều giải pháp cho từng giai đoạn thai kỳ.

"Từ 22 tuần, 24 tuần đến 30 tuần, tới 36 tuần, bác sĩ vẫn đưa giải pháp là mổ tử cung rồi may lại, đồng thời giữ luôn thai sống. Nhưng phương pháp không an toàn cho em bé bên này nên tụi em quyết định giữ luôn nhưng phải ký cam kết", Ngọc Hiền kể.

Thời điểm đó, gia đình bên vợ hỗ trợ nhiều vì cha mẹ Ngọc Hiền đã qua đời trong vòng hai năm. Vì vậy, Ngọc Hiền gặp vấn đề tâm lý và căng thẳng nhiều. Đến nay, anh thừa nhận hai vợ chồng vẫn trầy trật, nhưng sẽ cố gắng để vượt qua.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/vi-mot-cau-noi-nam-ca-si-dien-trai-quyet-dinh-cuoi-me-don-than-hon-6-tuoi-20240410190754146.htm?fbclid=IwAR00QX4tBdsvWfm5M7WPPNrb_2PuNdIOfMvNApar_7nCGROt1APR7bQ7uQQ_aem_Abyjz2pk8MO9v1j6YdlVN91ivP626VZeokh7ekkdhQlcCHyib6DgJiBW7dWOPCu-BRayGN6OKy58wUCVG7_kdXaK

câu chuyện tình yêu vợ chồng son

Tin tức mới nhất