Vì sao HLV Troussier là lựa chọn hoàn hảo thay Park Hang Seo?

Nếu không có gì thay đổi, HLV Philippe Troussier sẽ kế vị HLV Park Hang Seo từ đầu tháng 2 tới.

Cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Trần Công Minh nói: "Nếu HLV Philippe Troussier kế vị HLV Park Hang Seo, đấy sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bóng đá Việt Nam. Ông ấy vừa có kinh nghiệm, vừa có năng lực chuyên môn, lại có uy tín".

"Không chỉ có kinh nghiệm cầm quân, ông Troussier còn có kinh nghiệm làm việc với bóng đá Việt Nam với đội U19 trước đây, nên ông ấy hiểu bóng đá nước ta" - HLV Trần Công Minh nói thêm.

Vì sao HLV Troussier là lựa chọn hoàn hảo thay Park Hang Seo?-1
HLV Troussier có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam (Ảnh: VFF).

Tiêu chí hiểu bóng đá Việt Nam được đánh giá rất quan trọng đối với các HLV ngoại làm việc ở nước ta, vì bóng đá nội có những đặc thù so với bóng đá chuyên nghiệp thực thụ ở các quốc gia khác trên thế giới.

Ví dụ như cầu thủ Việt Nam khi đã thành danh rồi thường ít chịu nghe lời các HLV vô danh, nên một người vừa có danh tiếng, vừa hiểu bóng đá nội như HLV Philippe Troussier sẽ biết cách đưa các ngôi sao của bóng đá Việt Nam vào khuôn khổ.

Cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Trần Công Minh nói thêm: "Sau thời HLV Park Hang Seo, do đội tuyển Việt Nam đã có thành công quốc tế, nên chúng ta dứt khoát phải chọn một HLV có tên tuổi tầm ông Troussier, vì chỉ có HLV cỡ ông ấy trở lên mới khiến các cầu thủ phải nể".

Trong quá khứ, vị HLV người Pháp từng vô địch châu Á cùng đội tuyển Nhật Bản năm 2000, đưa đội bóng xứ sở mặt trời mọc lọt vào vòng 1/8 World Cup 2002, biến ông trở thành biểu tượng một thời của nền bóng đá số một châu Á, được người Nhật rất kính trọng.

Vì sao HLV Troussier là lựa chọn hoàn hảo thay Park Hang Seo?-2
HLV Troussier nếu kế nhiệm HLV Park Hang Seo, sẽ là vị chuyên gia thích hợp cho đội tuyển Việt Nam vào lúc này (Ảnh: Anh Hải).

Trước đó, ông Troussier đưa đội tuyển Nam Phi đến với vòng chung kết (VCK) World Cup 1998 diễn ra tại Pháp. Trước nữa, ông dẫn dắt đội bóng vô danh Burkina Faso vào bán kết giải vô địch bóng đá châu Phi, cũng như có 3 lần vô địch bóng đá Bờ Biển Ngà các năm 1990, 1991 và 1992, cùng CLB ASEC Mimosas.

Những thành tích đấy giúp cho Philippe Troussier có biệt danh "Phù thủy trắng", với sở trường biến các đội bóng yếu và trung bình trở thành các đội bóng khá, đạt được những thành tích mà trước đó họ chưa đạt được.

Đấy lại là chi tiết mà giới bóng đá Việt Nam chờ đợi ở HLV Philippe Troussier, bởi đích đến của chúng ta trong 3 năm tới đây sẽ là cố gắng lọt vào VCK World Cup 2026, thành tích mà cho đến giờ chúng ta chưa hề có.

Đội tuyển Việt Nam không nằm trong nhóm những đội có khả năng cao nhất vào VCK World Cup 2026 ở khu vực châu Á, bởi chúng ta phải cạnh tranh với ít nhất hơn 10 đội nữa (không tính nhóm 5 siêu cường bóng đá châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Iran và Saudi Arabia).

Nhóm hơn 10 đội này có thể kể đến Qatar, UAE, Oman, Syria, Bahrain, Lebanon, Uzbekistan, Iraq, Trung Quốc, Thái Lan, Oman, Palestine. Chừng đó đội tranh 3,5 suất còn lại (châu Á có 8,5 suất dự VCK World Cup 2026, gồm 8 suất vào thẳng và một suất đá play-off tranh vé vớt với đại diện của lục địa khác, 5 suất đầu tiên coi như đã nằm trong tay nhóm 5 siêu cường).

Nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam không dễ, nhưng có khi đấy lại là sở trường của HLV Philippe Troussier, vị "phù thủy" chuyên biến những điều không thể thành có thể.

Chưa hết, ông Troussier nếu kế nhiệm vị trí của HLV Park Hang Seo, sẽ đối diện với nhiệm vụ cụ thể nhất, gần gũi nhất, đó là đánh bại đại kình địch Thái Lan ở các giải Đông Nam Á.

Với vốn kiến thức vừa rộng và vừa sâu của mình trong lĩnh vực bóng đá, vị HLV người Pháp có thể thích hợp trong việc cách tân lối chơi cho đội tuyển, giúp đội tuyển Việt Nam có diện mạo mới trước Thái Lan và các đội khác trong khu vực.

Theo Dân Trí 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/vi-sao-hlv-troussier-la-lua-chon-hoan-hao-thay-dong-nghiep-park-hang-seo-20230127235401889.htm?fbclid=IwAR2pX3rkpp7SAoCgRWejnOe3kdL7StlAIhOWrQH7rmQWIgubiTkv_1Hka20

HLV Park Hang Seo đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất