Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

18 khách Hàn Quốc ra sân bay về nước lúc nửa đêm, 2 người xin ở lại

Bình luận1

Trong 20 người đến từ Daegu hôm 24/2 có 2 người xin ở lại Đà Nẵng và thực hiện việc cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng cho biết.

Khoảng 22h, nhóm du khách Hàn Quốc được xe ô tô 24 chỗ chở đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đoàn này được bố trí lối đi riêng, tất cả đeo kín khẩu trang. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra y tế những người này và khử trùng toàn bộ hành lý trước khi lên máy bay.

18 khách Hàn Quốc ra sân bay về nước lúc nửa đêm, 2 người xin ở lại-1

18 khách Hàn Quốc ra sân bay về nước lúc nửa đêm, 2 người xin ở lại-2
18 khách Hàn Quốc ra sân bay về nước lúc nửa đêm, 2 người xin ở lại-318 khách Hàn Quốc ra sân bay về nước lúc nửa đêm, 2 người xin ở lại-4
Môt lối đi riêng được bố trí sẵn

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng cho biết, trong 20 người đến từ Daegu hôm 24/2 có 2 người xin ở lại Đà Nẵng và thực hiện việc cách ly theo dõi virus corona trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. 18 người còn lại và 6 khách đến từ vùng dịch của Hàn Quốc về nước theo nguyện vọng.

23h55 khuya 25/2, chuyến bay VJ 878 cất cánh đưa đoàn khách đến từ Daegu cùng hơn 200 hành khách rời Đà Nẵng để về Incheon (Hàn Quốc).

Như đã đưa tin, trưa 24/2, chuyến bay thẳng từ TP Daegu (Hàn Quốc) đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, chở 80 hành khách (58 người Việt, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) cùng 10 người thuộc tổ lái.

18 khách Hàn Quốc ra sân bay về nước lúc nửa đêm, 2 người xin ở lại-5
Tất cả những người này được kiểm tra y tế trước khi lên máy bay về nước

18 khách Hàn Quốc ra sân bay về nước lúc nửa đêm, 2 người xin ở lại-6
Đoàn khách đều được khử trùng trước khi rời sân bay

18 khách Hàn Quốc ra sân bay về nước lúc nửa đêm, 2 người xin ở lại-7
Nhóm du khách Hàn Quốc chuẩn bị hành lý trước khi ra sân bay ở BV Phổi

18 khách Hàn Quốc ra sân bay về nước lúc nửa đêm, 2 người xin ở lại-8

Theo phương án, 57 người Việt Nam được chuyển cách ly tại Đồng Xanh, Đồng nghệ (huyện Hòa Vang). Còn 22 người nước ngoài được chuyển cách ly tại BV Phổi.

Tuy nhiên, nhóm du khách Hàn Quốc đã không đồng ý cách ly ở BV. Do đó, UBND TP Đà Nẵng đã họp khẩn với các đơn vị chức năng để bàn phương án đưa đoàn khách này về nước.

Theo Vietnamnet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/18-khach-han-quoc-tu-vung-dich-covid-19-ra-san-bay-ve-nuoc-luc-nua-dem-619445.html

SARS-CoV-2 COVID-19 Virus Corona
Người nước ngoài đến ở nước người ta xong lây nhiễm đầy ra đấy còn ko chịu chấp hành chính quyền nước người ta. Tưởng đến từ quốc gia phát triển phải thế nào, ai dè ý thức còn kém hơn nước đang phát triển nữa...

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất