VỊT NẤU CHAO
Nguyên liệu:
1/4 con vịt
2 củ khoai môn
1 bó rau muống
1/2kg bún
7 muỗng canh chao
1 lít nước dừa tươi
5 củ hành tím
5 tép tỏi
2 trái ớt
2 cây sả
1 củ gừng nhỏ
Gia vị
Cách làm
- Vịt chà hỗn hợp gồm: muối - rượu - gừng, để tầm 5 phút, sau đó rửa lại, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
- Sả + hành tím + tỏi + gừng + ớt sơ chế rồi băm nhuyễn.
- Cho vịt vào thau, cho tiếp hành tím - sả - ớt - tỏi - gừng, 3 muỗng canh chao, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh bột canh. Trộn đều để ngấm khoảng 1 tiếng.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch để ráo cắt khúc. Cho dầu ngập chảo, dầu sôi cho khoai vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm cùng hành tím - tỏi băm, cho vịt vào xào săn, thêm 1 lít nước dừa và đun sôi. Vớt bọt rồi hạ lửa vừa, ninh tầm 15 phút cho tiếp khoai môn chiên và 1 muỗng canh chao vào, ninh tiếp 20 phút nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
- Pha chao chấm:
3 muỗng canh chao
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước cốt chanh
- Khuấy đều và thêm ớt tùy thích
- Rau muống nhặt bỏ phần già, rửa sạch để ráo.
Thưởng thức:
- Vịt nấu chao ăn nóng kèm rau, bún.
Chúc mọi người làm thành công!
Theo Phụ nữ Sức khỏe