Vợ chồng người Nhật thưởng thức phở ở Hà Nội, miệng không ngừng nói một câu
Cặp vợ chồng người Nhật quyết định thưởng thức phở vào buổi sáng và ăn chân gà nướng vỉa hè vào buổi tối trong chuyến du lịch Hà Nội mới đây.
Kazuki Matsumoto (biệt danh Kiki) là một blogger người Nhật khá có tiếng, sống tại Việt Nam được 6 năm. Trên kênh YouTube của mình, Kiki thường xuyên chia sẻ video trải nghiệm du lịch, ẩm thực, văn hóa ở các vùng miền của Việt Nam.
Vốn thông thạo tiếng Việt, lại đam mê khám phá, Kiki còn nhận làm hướng dẫn viên miễn phí cho các du khách Nhật Bản khi họ tới du lịch Việt Nam.
Kiki (ngoài cùng bên phải) dẫn hai vị khách người Nhật đi dạo phố Tràng Tiền trong chuyến du lịch Hà Nội mới đây
Gần đây nhất, Kiki đón cặp vợ chồng từ Hiroshima, Nhật Bản là anh Masami và vợ Yumika tới Hà Nội. Để hai vị khách có những trải nghiệm thực thụ như người dân Hà Nội, Kiki giới thiệu họ nên thử “sáng ăn phở, tối gặm chân gà”.
Trong đó, phở là món ăn truyền thống của người Việt được đông đảo du khách nước ngoài yêu thích. Còn chân gà nướng là món ăn vặt bình dân bán ở vỉa hè.
Với món phở, Kiki giới thiệu có nhiều quán ăn ngon tại Hà Nội. Tuy nhiên, chàng YouTuber quyết định dẫn anh Masami và chị Yumika tới một quán phở nổi tiếng trên phố Lò Đúc.
Vừa bước vào quán, ngửi mùi phở tỏa ra, chị Yumika đã nhận xét giống như mùi vị món mì ramen Nagahama của vùng Fukuoka, Nhật Bản.
Hai vị khách bất ngờ với hương vị món phở Hà Nội
Để hai vị khách Nhật Bản cảm nhận trọn vẹn hương vị món phở, Kiki hướng dẫn họ nên cho chút ớt cay, giấm tỏi vào bát phở. Nếu muốn tăng vị chua, du khách có thể vắt thêm nước cốt chanh, sau đó trộn đều lên và thưởng thức.
Anh Masami và chị Yumika không giấu nổi sự háo hức trước cảnh khói bốc lên nghi ngút và mùi thơm từ tô phở tỏa ra. Họ từ từ nếm thử nước dùng đầu tiên và xuýt xoa vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Nữ du khách người Nhật cho biết, đây là lần đầu ăn phở ở Việt Nam và cảm nhận mùi vị khác hoàn toàn phở ở Nhật. Cô không ngừng khen phở ngon: “Ngon như thế này thì ngày nào cũng ăn được, không hề có cảm giác ngán gì”.
Nữ du khách Nhật Bản liên tục xuýt xoa, khen món phở ngon
Yumika cũng tò mò về nguyên liệu chế nước dùng và được Kiki giải thích rằng, nước dùng trông có vẻ đơn giản và mùi vị nhẹ nhàng nhưng thực chất được chế biến kỳ công từ nhiều loại gia vị khác nhau như hoa hồi, hạt rau mùi, bạch đậu khấu…
“Mỗi xương bò thôi là chưa đủ, mà còn cần kết hợp các nguyên liệu khác nhau mới cho ra được phần nước dùng đậm đà”, Kiki nói.
Kết thúc bữa ăn, hai vị khách Nhật Bản tỏ ra hài lòng với món phở gia truyền nổi tiếng ở Hà Nội. Masami còn khen món quẩy mềm ăn kèm phở rất ngon.
Buổi tối, Kiki dẫn vợ chồng Yumika đến một quán ăn trên phố Ngõ Gạch (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm) để trải nghiệm món ăn chân gà nướng. Chàng YouTuber giới thiệu đây là món ăn vặt nổi tiếng ở Thủ đô, được cả người lớn lẫn em nhỏ yêu thích.
Nhóm du khách thoải mái ngồi vỉa hè, thích thú thưởng thức món chân gà nướng
Tại quán, Kiki gọi một suất chân gà nướng đầy đặn, kèm bánh mì nướng bơ và đĩa hoa quả. Quán cũng phục vụ rau thơm ăn kèm.
Anh hướng dẫn hai vị khách có thể thưởng thức chân gà ngay, hoặc chấm nước mắm, tương ớt tùy thích. Họ tỏ ra rất thích thú vì lần đầu được ăn món vỉa hè lạ miệng, được tẩm ướp đậm đà.
Masami cho hay, món chân gà nướng rất hợp để nhậu cùng gia đình, bạn bè. Anh còn đánh giá món ăn này “tốn bia” vì hương vị hấp dẫn. “Ngon quá, tôi cảm giác như không thể ngừng ăn”, nam du khách Nhật Bản bày tỏ.
Ngoài trải nghiệm “sáng ăn phở, tối gặm chân gà”, hai vị khách Nhật còn được Kiki dẫn đi thưởng thức nhiều món ngon khác ở Hà Nội như cà phê trứng, mì gà tần, xôi chè, mực nướng…
Họ cũng ghé thăm Nhà thờ Lớn, dạo phố Tràng Tiền… và tìm hiểu về văn hóa, con người bản địa.
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcVào mùa hè nóng bức, cơ thể dễ mất nước và mệt mỏi. Do đó, việc bổ sung các loại thực phẩm có vị chua vào chế độ ăn uống là một lựa chọn tốt để giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể và tăng cường sức khỏe.
-
5 giờ trước5 món đồ mà nhân viên siêu thị khuyến cáo người dùng không nên mua dù có giảm giá nhiều đến đâu, bởi chất lượng có thể không đảm bảo.
-
8 giờ trướcNghề ăn xin có thể kiếm tới 100.000 baht (hơn 69 triệu đồng) mỗi tháng thu hút ngày càng nhiều người tham gia, khiến chính quyền gia tăng các chiến dịch kiểm soát.
-
9 giờ trướcNhiều người tin rằng vỏ tôm chứa nhiều canxi và tốt cho sức khỏe. Vậy ăn vỏ tôm có tốt không?
-
10 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
11 giờ trướcRửa sạch thực phẩm trước khi chế biến là thói quen tốt, tuy nhiên có một số thực phẩm thói quen này có hại hơn có lợi.
-
12 giờ trướcTrứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt vì chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, dễ chế biến và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên ăn trứng nếu phát hiện những dấu hiệu dưới đây để tránh "tiền mất tật mang".
-
13 giờ trướcGiá đỗ xanh chứa nhiều protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin và các hợp chất giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, một số người không nên ăn loại thực phẩm này.
-
18 giờ trướcHành khô để lâu rất dễ mọc mầm, nhiều người lo lắng ảnh hưởng sức khỏe nếu vẫn tiếp tục sử dụng, vậy hành khô mọc mầm có ăn được không?
-
1 ngày trướcLoại cây này để làm gia vị cho các món ăn của Nhật Bản. Mỗi tháng, anh chỉ thu được vài cân để bán cho các nhà hàng.
-
1 ngày trướcChị Thúy Anh đã đến 113 quốc gia, 6 lục địa. Chuyến bay tới Everest, qua sân bay Lukla - nơi được mệnh danh “sân bay nguy hiểm nhất thế giới” là một trong những trải nghiệm "thót tim" với chị.
-
1 ngày trướcMột loài hoa có cái tên ý nghĩa và tốt lành nhưng lại bị đưa vào danh sách cấm kỵ không được trồng trước nhà hay ban công. Nghe lí do nhiều người gật gù.
-
1 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
1 ngày trướcDưới đây là danh sách một số thực phẩm hỗ trợ gan, tăng khả năng giải độc gan tự nhiên bạn nên thử.
-
1 ngày trướcNếu mua nhầm sầu riêng bị sượng, bạn không nên vứt bỏ mà nhanh trí xử lý và chế biến thành các món ngon dễ làm.
-
1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
1 ngày trướcKhông ít người sẵn sàng chi cả chục triệu đồng đưa những chú chó của mình đi huấn luyện nghiệp vụ để trở nên kỷ luật, nghe lời hơn hoặc giúp chủ bảo vệ tài sản.
-
1 ngày trướcGiải độc đắc trị giá 10 triệu bảng Anh (hơn 320 tỷ đồng) đã giúp cô gái Canada đổi đời, nhưng cũng làm xuất hiện những mặt tối trong cuộc sống khiến cô sợ hãi.
-
1 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước