Vợ gửi ảnh mâm cơm toàn món ngon, chồng về ngay quên hết tiệc tùng
Cánh gà kho đậm đà, salad Nga thơm ngon lạ miệng, canh cua mồng tơi ngọt mát...đảm bảo chồng sẽ thích mê về ngay để thưởng thức quên hết tiệc tùng.
Gợi ý bữa cơm cuối tuần chưa đến 150,000đ gồm các món:
- Cánh gà kho tộ: 50.000đ
- Canh cua mồng tơi: 30.000đ
- Ngô chiên trứng: 15.000đ
- Salad Nga: 40.000đ
Tổng: 135.000đ
1. Cánh gà kho tộ
Cánh gà kho tộ đậm đà ăn đưa cơm vô cùng ngon miệng
Nguyên liệu: 450g miếng cánh gà phần sát nách (đùi cánh), gừng, hành lá, hoa hồi, nước tương, dầu hào, muối, rượu nấu ăn, đường phèn, nửa bát con nước hàng, hành khô
Chế biến: Cách gà rửa sạch cho vào nồi với nước lạnh, cho thêm rượu, gừng, hành lá đã chuẩn bị rồi đun sôi với lửa lớn. Nước sôi bạn cho lửa nhỏ tầm 2 phút rồi tắt bếp.
Vớt cánh gà rửa sạch lại với nước và để ráo. Tiếp đến đun nóng dầu ăn cho một ít đường phèn vào đến khi đường tan chảy chuyển màu cánh gián. Đổ cánh gà vào đảo đều cho ngấm màu của đường. Tiếp tục cho thêm gia vị: nước tương, muối, nước hàng và một chút rượu để khử mùi tanh.
Cho thêm nước hàng vào nồi sao cho ngập mặt cánh gà. Cuối cùng cho hành khô, gừng, hoa hồi vào nồi đun lửa lớn đến khi sôi cho lửa vừa. Sau khoảng 15 phút cánh gà đã chín, đun tiếp lửa lớn để cánh gà cạn gần hết nước. Thêm vào 1 thìa dầu hào đảo đều là bạn đã hoàn thành món gà kho tộ thơm ngon đậm đà.
2. Canh Cua mồng tơi
Chuẩn bị: 1 mớ rau đay, 1 mớ mồng tơi, 200g cua đồng - Gia vị: muối, mì chính, 1 muỗng nhỏ mắm cáy (mắm này không có cũng không sao)
Để có món canh cua ngon bạn cần lưu ý ngay từ bước chọn cua. Nên chọn những con cua còn đang sống, nhanh nhẹn, không bị gẫy chân, gãy càng. Sau khi mua cua về ngâm vào nước sạch 30 phút cho sạch hết đất và bùn bẩn.
Rửa cua sạch, tiến hành bóc yếm và mai cua. Phần gạch ở mai cua lấy cho vào bát. Tiếp đến cho phần thân cua vào cối giã nhuyễn hoặc bạn cũng có thể cho vào máy xay sinh tố.
Sau khi xay nhuyễn phần thân cua bạn cho vào một bát nước cùng nửa thìa muối trắng. Lọc cẩn thận lấy phần nước cua. Phần rau đay mồng tơi nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.
Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho nước cua vào nồi đun sôi với lửa nhỏ. Lưu ý bạn không nên nấu với lửa to vì khi canh sôi rất dễ bị trào ra ngoài.
Khi nước sôi, thịt cua kết lại thành mảng bạn nên lấy muôi vớt ra bát. Sau đó cho rau đay và mồng tơi vào. Thả phần thịt cua vừa được vớt ra bát và phần gạch cua cho vào nồi canh. Bắt đầu nên nếm gia vị cho vừa miệng khi canh sôi lại thì tắt bếp. Với cánh nấu như này phần thịt cua sẽ không bị vụn nát trông rất hấp dẫn.
3. Ngô Chiên Trứng
Chuẩn bị: 01 bát cơm hạt ngô, 1 quả trứng, nửa bát tinh bột, 3 thìa cà phê muối tiêu
Chế biến: Đun sối nước cho ngô vào chần 2 phút vớt ra để ráo. Tiếp đến đập trứng vào bát, thêm một tinh bột đã chuẩn bị trộn đều để bột bám đều vào ngô. Cho một lượng dầu ăn vào nồi đun nóng già sau đó đổ ngô vào nhưng không đảo ngay. Lật mặt ngô khi thấy trứng bắt đầu đông lại, nêm nếm muối tiêu, hành lá vào đảo đều và hoàn thành món ngô xào trứng ra đĩa để thưởng thức.
4. Salad Nga
Salad Nga thanh mát, lạ miệng ai ăn cũng thích.
Nguyên Liệu: 100 gr Ngô Ngọt, 100gr khoai tây, 100gr Cà rốt, 100gr Đậu Hà Lan, 30 gr Táo Hoặc Lê, Thịt nguội hoặc xúc xích, 2 quả trứng gà, Sốt mayonnaise, gia vị...
Cách chế biến:
Ngô ngọt tách hạt, Khoai tây, cà rốt thái hạt lựu. Bạn cần đun một nồi nước xâm xấp cùng 1/2 thìa muối luộc riêng từng loại hạt đến khi hạt mềm nhừ vừa phải. Vớt hạt ra bát nước lạnh đợi nguội và đổ ra rổ cho ráo nước. Lưu ý không nên luộc kĩ dễ bị nát, nên luộc khoai tây và cà rốt sau cùng.
Tương tự như trên Táo hoặc lê, xúc xích hoặc thịt nguội bạn cũng thái hạt lựu. Tiếp đến bạn luộc trứng chín tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Lòng trắng trứng thái hạt lựu còn lòng đỏ bạn nên đi bao tay bóp nhuyễn.
Bạn nên đi bao tay bóp nhuyễn. Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào bát thêm gia vị vừa ăn trộn sốt mayonnaise. Sau khi trộn đều bạn bọc màng thực phẩm và để ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi dùng.
Theo Thể Thao Văn Hóa
-
2 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
32 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
32 phút trước
-
57 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước