Võ Hoàng Yến: 'Tôi không tin ban tổ chức Next Top có thể nghĩ ra chiêu trò đó với Cao Ngân'

"Tôi nghĩ không ai cố tình đưa cho Cao Ngân bộ đồ đó để hại cô ấy cả", Võ Hoàng Yến chia sẻ.

Là thành viên ban giám khảo của cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2017Võ Hoàng Yến đã có nhiều chia sẻ về cuộc thi cũng như thí sinh đang bị "ném đá" vì hình thể gầy gò - Cao Ngân.

Võ Hoàng Yến: Tôi không tin ban tổ chức Next Top có thể nghĩ ra chiêu trò đó với Cao Ngân-1

"Tôi nghĩ mọi người hơi khắt khe khi cho rằng, tôi "vượt mặt" chị Ánh"

- Tại Vietnam’s Next Top Model 2017, nhiều người phải thừa nhận vai trò của Võ Hoàng Yến nhiều hơn Trương Ngọc Ánh nhưng về chức danh thì chị lại "lép vế" đàn chị. Và họ cho rằng đó là điều thiệt thòi của Võ Hoàng Yến ở sân chơi này, chị nghĩ sao?

Khi trả lời câu hỏi này chắc chắn sẽ có nhiều người nghĩ tôi cố tình nói nhẹ đi nhưng tôi sẽ chia sẻ rất thật lòng. Những gì tôi làm trong mùa này, tôi đã nhận được nhiều hơn mong đợi.

Tôi đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của nghề nên hiểu được giá trị mà mình làm. Với tôi đó là điều quan trọng nhất chứ không phải là cái bề ngoài hay danh xưng.

Tôi vui vì đã làm tốt, đủ trách nhiệm với công việc mà mình đã nhận. Còn chức danh host hay ban giám khảo nó là vấn đề khác và nó còn đòi hỏi kĩ năng kinh nghiệm từ người đảm nhận rất nhiều.

Với lại, nếu tôi ở vai trò host thì nhỡ đâu khán giả không thương tôi như bây giờ thì sao. Tôi đã được đặt đúng ở vị trí và khả năng mà mình có.

- Nhưng vẫn có tin đồn chị bị "bắt nạt" vì những công việc thị phạm cho thí sinh mà các host mùa trước đó phải làm thì ở mùa này đều đẩy hết xuống chị?

Tôi nghĩ đó là chuyên môn của mình chứ không ai bắt nạt cả. Tại Vietnam’s Next Top Model, tôi đã làm đúng công việc và trách nhiệm của mình.

- Thế chị nghĩ sao khi nhiều người nhận xét, host Trương Ngọc Ánh giống "bù nhìn" tại gameshow này? Là người đồng hành với nữ diễn viên "Hương Ga" chị có muốn chia sẻ năng lực, trách nhiệm mà khán giả không nhìn thấy ở bậc tiền bối của mình không?

Tôi lấy ví dụ tập 9 chẳng hạn, ở phần thị phạm diễn xuất rõ ràng chị Ánh đã thể hiện rất tốt vai trò của mình. Nói chung cái gì là ưu điểm, là thế mạnh chị Ánh sẽ bộc lộ ra hết. Ban tổ chức cũng rất tạo điều kiện để những người có thế mạnh tốt ở lĩnh vực nào đó thì sẽ thể hiện ra được.

Ngay cả tôi nếu ở những phần thử thách mình không có kinh nghiệm cũng không dám nhận lời đâu. Tôi nghĩ mọi người hơi khắt khe khi cho rằng tôi "vượt mặt" chị Ánh và tôi cũng không quan tâm đến điều đó nhiều.

Cái tôi quan tâm đó là khi thị phạm không để xảy ra sai sót gì và được các thí sinh tôn trọng. Vì người mẫu rất cá tính và không hề đơn giản chút nào, tôi hiểu điều đó nên biết mình cần phải làm gì, cố gắng cái gì.

Thật sự tôi rất thích chương trình này và coi nó là thử thách của bản thân mình. Tôi cũng học hỏi được rất nhiều khi tham gia ví dụ như ngày đầu tiên tôi nói chuyện không ai hiểu hết trơn vì nói quá nhanh nhưng hiện tại tôi đã khắc phục được rất nhiều. Như vậy, tôi được nhiều quá còn gì nữa (cười).

Võ Hoàng Yến: Tôi không tin ban tổ chức Next Top có thể nghĩ ra chiêu trò đó với Cao Ngân-2

- Ngoài kinh nghiệm thì cái được về vật chất chắc cũng không ít ?

Tôi không quan tâm giám khảo khác được mức lương như thế nào vì tôi không có thói sân si. Còn cát-xê tôi nhận được thì phù hợp với công sức tôi đã bỏ ra. Tôi không thấy thiệt thòi gì trong chương trình này cả.

- Võ Hoàng Yến từng tuyên bố giã từ sàn diễn nhưng với thành công của hiện tại, chị có định tái xuất?

Tôi chỉ nhận lời diễn với những nhà thiết kế có quan hệ từ trước bởi vì tình nghĩa. Còn để làm việc người mẫu như xưa, đi diễn thường xuyên tôi sẽ không làm. Hiện, tôi đang tập trung vào việc làm giáo viên nhiều hơn. Ai lớn tuổi rồi thì cũng phải lui về làm công việc hậu trường chứ cứ lên catwalk hoài thì người ta nói mình "chặt chém" đàn em à? (cười).

"Với Cao Ngân thì tôi thấy mọi người ác với cô ấy một chút xíu..."

- Sau đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model, hình ảnh Cao Ngân xuất hiện gầy gò khiến dư luận la ó. Võ Hoàng Yến cũng từng rơi vào trường hợp như vậy, cảm xúc của chị khi đọc những bình luận chế giễu đàn em của mình như thế nào?

Nói vui chút nha, tôi là người cực dễ mập, hít không khí cũng mập nên với tôi việc ốm rất thiêng liêng vậy đó. Thế nên ngày xưa chỉ cần nhìn hình mình ốm là tôi vui rồi không có nghĩ gì hết trơn.

Mọi người mà nói nhiều quá thì tôi lại để mập lên chút xíu nhưng mập lên rồi cũng vẫn bị nói. Cuối cùng tôi không nghe ai cả, tôi thấy mình đẹp là được rồi.

Còn với Cao Ngân thì tôi thấy mọi người ác với cô ấy một chút xíu. Tại sao nói từ "ác" vì tôi là người trong cuộc thấy Ngân từ ngày đầu tiên đến giờ, mặc dù Ngân ngày xưa vóc dáng ổn hơn nhưng với cương vị người đào tạo chuyên môn, tôi nhìn thấy được thần thái của Ngân ngày hôm nay xuất sắc hơn xưa rất nhiều.

Có thể, dáng Ngân không đẹp, quá ốm nhưng thần thái Cao Ngân mang lại thì không hề đáng sợ.

Võ Hoàng Yến: Tôi không tin ban tổ chức Next Top có thể nghĩ ra chiêu trò đó với Cao Ngân-3

- Nhiều người nghĩ Cao Ngân chạy theo xu hướng "mẫu gầy" của thế giới, chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ mọi người nên tin vào chia sẻ của Ngân. Ngân bị như vậy là vì tai nạn không mong muốn cách đó vài năm.

Và tôi rất khen ngợi tinh thần của Ngân. Cô ấy có thể từ chối không diễn trong đêm chung kết vừa qua nhưng vì tình nghĩa với chương trình, với khán giả nên không vắng mặt. Đó là điều rất đáng khen mà chưa chắc tôi đã làm được.

Hơn nữa, mọi người cũng nên thử đặt mình vào vị trí cô ấy thì xem có thấy buồn hay không chứ chỉ nói theo suy nghĩ của mình theo tôi là hơi ác.

- Còn thông tin nhà sản xuất sử dụng ngoại hình gầy ốm của Cao Ngân để thu hút sự chú ý của dư luận bằng việc cho cô ấy mặc một bộ đồ quá sexy?

Tôi không tin là ban tổ chức có thể nghĩ ra cái chiêu trò đó. Nhiều khi mọi người hay nhìn kết quả của một sự việc rồi lại suy diễn ra nhiều thứ tiêu cực khác.

Ngay bản thân tôi cũng từng rơi vào trường hợp như vậy khi được nghe bạn bè kể lại. Ví dụ như trong show của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, tôi bị té ngã nhưng đã cố gắng đứng lên một cách rất cá tính và mạnh mẽ.

Tôi tưởng sự cố gắng sẽ được mọi người nhìn nhận nhưng không phải, đằng sau có rất nhiều người đã nghĩ tôi cố tình ngã để tạo scandal. Thú thật, lúc đó tôi đau lắm nhưng vì là sô diễn của mình nên đã phải cố gắng.

Tôi thấy câu chuyện của Cao Ngân cũng giống như vậy. Tôi nghĩ không ai cố tình đưa cho Cao Ngân bộ đồ đó để hại cô ấy cả.

Bữa đó, tôi là người sắp tuyến đi cho Ngân, còn về trang phục thì nhà thiết kế sắp xếp. Riêng về đi catwalk của Cao Ngân hôm đó tôi rất hài lòng. Ngân thể hiện đúng tinh thần chào mọi người thoải mái, vui vẻ mặc dù có thể mọi người thấy hình dạng ốm yếu của Ngân không hợp với những động tác sexy đó nhưng cô ấy đã cố gắng hết sức.

Chúng ta không nên nhìn chằm chằm vào vấn đề tiêu cực hay vấn đề xấu mà nói, hãy nhìn vào những điều tốt đẹp hơn.

Theo Trí Thức Trẻ 


Cao Ngân Vietnam's Next Top Model 2017 Võ Hoàng Yến

Tin tức mới nhất