Được chồng cho 10 triệu đi làm đẹp đón Tết, vợ nghẹn đắng với điều kiện anh ta đưa ra

Quá bất ngờ với thông báo của chồng, tôi hỏi lại thì chồng vẫn thản nhiên coi đó là chuyện vô cùng đơn giản.

Vợ chồng tôi lấy nhau khi hai đứa chưa có gì trong tay. Trải qua hơn 8 năm với bao sóng gió, thăng trầm, hiện giờ, gia đình tôi cũng tạm coi là ổn định. Chồng có địa vị ở công ty với thu nhập tốt. Tôi làm kinh doanh tự do nên có nhiều thời gian chăm sóc con cái, vun vén cho gia đình.

Chúng tôi độc lập về kinh tế. Chồng nhận phần ăn uống, học hành cho hai con. Tôi lo sinh hoạt trong gia đình và các khoản chi phí phát sinh. Thói quen này được duy trì suốt thời gian qua và chúng tôi chưa thấy có điều gì không ổn.

Điều khiến vợ chồng tôi hay lục đục, cãi vã là chồng có phần ích kỷ, không biết quan tâm đến vợ con. Lúc nào anh cũng lấy tiền ra để giải quyết vấn đề. Không phải tôi chê tiền nhưng việc làm của chồng vô tình khiến tôi cảm thấy vợ chồng ngày càng xa cách nhau.

Với nhiều chị em, được chồng cho tiền là một niềm vui. Nhưng trong hoàn cảnh của tôi bây giờ, dù được chồng cho tiền đi làm đẹp đón Tết nhưng tôi lại không hề vui chút nào. Ngược lại, khi biết mục đích thật sự của việc đó, tôi lại không biết nên vui hay nên buồn.

Được chồng cho 10 triệu đi làm đẹp đón Tết, vợ nghẹn đắng với điều kiện anh ta đưa ra-1
Ảnh minh họa

Chuyện là vài hôm trước, chồng có đưa tôi 30 triệu đồng, trong đó 20 triệu anh nói để chi tiêu trong Tết, còn 10 triệu là cho riêng tôi đi làm đẹp, sắm sửa vài bộ váy mới.

Khỏi phải nói, bỗng dưng được chồng cho tiền đi làm đẹp, tôi bất ngờ đến mức nào. Suốt hơn 8 năm chung sống, đều là tôi chủ động bảo chồng đưa thêm tiền đi mua sắm, chi tiêu trong gia đình. Chưa khi nào chồng nhắc đến việc cho vợ tiền.

Hơn nữa, chồng tôi nói không thích phụ nữ màu mè, lòe loẹt nên mấy năm qua, tôi cũng sống tối giản, ít mua sắm. Tôi chỉ mua những thứ thật sự cần thiết cho bản thân và tôi thấy chồng không có ý kiến gì về việc đó.

Cứ nghĩ chồng thay đổi, biết quan tâm đến vợ hơn, nào ngờ, chưa kịp vui, những gì chồng nói sau đó đã khiến tôi đứng hình. Anh ta nói năm nay kỷ niệm 10 năm ra trường lớp đại học nên các bạn có rủ nhau đi du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết này. Tất cả mọi thủ tục vé máy bay, đặt phòng đã xong xuôi, chỉ chờ ngày 28 âm lịch là "lên đường".

Quá bất ngờ với thông báo của chồng, tôi hỏi lại thì chồng vẫn thản nhiên coi đó là chuyện vô cùng đơn giản.

"Mấy mẹ con cứ về quê ăn Tết như bình thường. Ông bà chắc cũng không có ý kiến gì về việc này đâu. Năm nào chả có Tết, còn đây, 10 năm mới có một lần nên không đi không được. Với lại anh đã đưa em 10 triệu mua sắm rồi còn gì. Cầm tiền rồi thì phải cho anh thoải mái với bạn bè tí chứ".

Câu nói của chồng khiến tôi khó chịu vô cùng. Chúng tôi là vợ chồng, cả năm có ngày Tết về quê quay quần cùng ông bà nội ngoại hai bên, vậy mà chồng tôi lúc nào cũng chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác.

Tôi không cấm cản chồng giao lưu bạn bè nhưng cái gì cũng phải hợp lý. Đi du lịch thì thiếu gì dịp, sao lại là dịp Tết này. Hơn nữa, theo như lời chồng nói thì chính anh ta nằm trong ban tổ chức cho chuyến đi ấy nên "không thể vắng mặt".

Thế mà đến phút chót khi sắp đến ngày đi, anh ta mới nói cho tôi chuyện này như một lời thông báo. Thậm chí là lấy tiền ra để trao đổi điều kiện với tôi.

Chồng đi du lịch với bạn bè, tôi sẽ phải nói sao cho hai con hiểu. Vả lại, còn ông bà, họ hàng nội ngoại, mọi người sẽ nghĩ ra sao về gia đình tôi. Có gia đình nào ấm êm, hạnh phúc mà chồng cư xử như thế hay không?

Tết đang cận kề nhưng tôi thấy mọi thứ mông lung quá. Chồng vẫn nhất quyết sẽ đi mặc kệ tôi khuyên nhủ hết lời rằng nên lùi lịch sang đầu xuân, coi như cả nhóm đi du xuân luôn.

Tôi nên nhẫn nhịn để chồng đi du lịch về rồi giải quyết sau hay làm căng để anh ta không đi được nữa. Nếu chồng không được đi, liệu mọi chuyện có xấu đi hay không. Tôi không muốn vì chuyện của vợ chồng tôi mà ông bà ở quê ăn Tết mất vui. Mong nhận được lời khuyên từ mọi người.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/duoc-chong-cho-10-trieu-di-lam-dep-don-tet-vo-nghen-dang-voi-dieu-kien-anh-ta-dua-ra-172240201193614571.htm

gia đình hôn nhân vợ chồng

Tin tức mới nhất