Vụ 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam: 4 tiếp viên Vietnam Airlines khai gì?

Các tiếp viên Vietnam Airlines cho rằng đã nhận lô hàng kem đánh răng hàng chục kg thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng, rồi chia ra cho từng người để đưa về Tân Sơn Nhất.

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang phối hợp các đơn vị liên quan điều tra vụ phát hiện hơn 11kg ma túy trong hành lý của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang từ Pháp về Việt Nam.

Vụ 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam: 4 tiếp viên Vietnam Airlines khai gì?-1
Ma túy được cất giấu trong các hộp kem đánh răng (Ảnh: A.X.).

Các tiếp viên bị tạm giữ để lấy lời khai gồm: N.T.T., V.T.Q., T.T.T.N. và Đ.P.V.. Hiện cơ quan điều tra chưa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 nữ tiếp viên.

Lời khai ban đầu, các tiếp viên cho rằng đã nhận lô hàng kem đánh răng nặng hàng chục kg thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng để đưa về Sân bay Tân Sơn Nhất, tiền công là hơn 10 triệu đồng.

Sau đó, số kem đánh răng này được chia ra cho từng người để vận chuyển. Cơ quan điều tra đã triệu tập, làm việc với người giới thiệu để các tiếp viên đưa số kem đánh răng trên từ Pháp về Việt Nam.

Qua làm việc, các tiếp viên cũng cung cấp các đoạn tin nhắn thỏa thuận tiền công vận chuyển 10 triệu đồng với người giao hàng tại Pháp.

Để phục vụ công tác điều tra, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên nhưng không phát hiện thêm ma túy.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TPHCM phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 16/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện thủ tục hải quan cho các thành viên trong phi hành đoàn thuộc chuyến bay số hiệu VN10 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Pháp về Việt Nam, phát hiện hành lý của 4 nữ tiếp viên trong phi hành đoàn nghi vấn chứa ma túy.

Qua kiểm tra hành lý của 4 tiếp viên, lực lượng chức năng phát hiện hơn 11kg ma túy cất giấu, ngụy trang trong các hộp kem đánh răng.

Cụ thể, hành lý của tiếp viên V.T.Q. có 3,18kg ma túy; hành lý của tiếp viên T.T.T.N. có 0,78kg ma túy; hành lý tiếp viên N.T.T. có 3,18kg và hành lý của tiếp viên Đ.P.V. có 4kg ma túy.

 

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/vu-11kg-ma-tuy-tu-phap-ve-viet-nam-4-tiep-vien-vietnam-airlines-khai-gi-20230321152427818.htm

tiếp viên hàng không ma túy

Tin tức mới nhất