Vụ đình chỉ trưởng ban Truyền hình báo Tuổi Trẻ: Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn lên tiếng

Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông đã ký công văn gửi Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ liên quan đến việc nữ sinh viên của khoa tố bị xâm hại tình dục trong quá trình làm cộng tác viên của báo.

Ngày 20/4, Khoa Báo chí và Truyền thông thuộc Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM cho biết tiến sĩ Huỳnh Văn Thông (trưởng khoa) đã ký công văn gửi Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ liên quan đến việc nữ sinh viên của khoa tố bị xâm hại tình dục trong quá trình làm cộng tác viên của báo.

"Tập thể thầy, cô giáo, sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông gửi đến Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ công văn này như một tâm thư để trao đổi thẳng thắn về vụ việc tai tiếng mới đây liên quan đến ông Đặng Anh Tuấn (bút danh Anh Thoa, Trưởng Phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ) và nữ sinh viên.

Mặc dù thông tin bùng lên trên mạng xã hội vào ngày 18/4 nhưng chúng tôi đã kiên nhẫn chờ đợi phát ngôn chính thức của quý báo. Chúng tôi đã chờ đợi với một sự tin tưởng chân thành vào những giá trị vững chãi và năng lực của một trong những tờ báo uy tín có tầm ảnh hưởng hàng đầu Việt Nam. .."- tiến sĩ Huỳnh Văn Thông nhấn mạnh.

Công văn của Khoa Báo chí và Truyền thông cũng đánh giá cao quyết định đình chỉ công tác của nhà báo Đặng Anh Tuấn để giải quyết vụ việc.

"Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải trao đổi thẳng thắn rằng nội dung thông cáo báo chí của Báo Tuổi Trẻ đã phát đi cũng như bản tin phát ngôn về vụ việc này đăng trên Báo Tuổi Trẻ Online vào chiều 19/4 khiến chúng tôi rất thất vọng.

Chúng tôi muốn lưu ý, chúng ta cần nhìn thẳng vào bản chất của vấn đề là nữ sinh viên đã chịu đựng một quá trình khủng hoảng tâm lý nặng nề làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần, khiến cô ấy suy kiệt sức khỏe và phải đối diện với quyết định tiêu cực về cuộc đời mình"- công văn nêu rõ.

Mong muốn của Khoa Báo chí và Truyền thông là Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ phải có trách nhiệm xác minh, làm rõ bản chất vụ việc trên tinh thần tôn trọng những thông tin, chứng cứ mà nữ sinh viên đã can đảm chấp nhận đánh đổi rất nhiều để lên tiếng tố cáo.
 


Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM gửi cho Báo Tuổi Trẻ

Trước đó, trong thông cáo phát đi ngày 19/4, dự kiến trong ngày hôm nay, 20/4, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ tổ chức cho nhà báo Đặng Anh Tuấn đối chất với nữ sinh viên cùng bạn trai cô này (đang cùng là cộng tác viên Phòng Truyền hình) nhằm làm rõ vấn đề. 

Theo Người Lao Động


xâm hại tình dục lạm dụng tình dục Hiếp dâm Mạng xã hội

Tin tức mới nhất