Vụ trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ: Bác sĩ trưởng khoa sản ở Hà Tĩnh phân trần 'tôi kéo một tí cổ đứa trẻ đã rời ra'

Bình luận2

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện ĐK Đức Thọ là người làm đứt cổ cháu bé, tử vong và phải khâu 8 mũi trước khi báo cho người nhà nạn nhân.

Liên quan đến vụ sản nhi bị kéo đứt cổ ở Bệnh viện Đa Khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), ông Nguyễn Minh Đức nói với Vietnamnet: "Tôi nhận được thông báo của hộ sinh về ca của sản phụ. Tôi chạy lên đó, kéo một tí là cổ đứa trẻ đã rời. Có thể trước đó, các hộ sinh đã kéo giãn rồi".

“Sau khi kéo rời cổ tôi đi khâu lại mới thông báo cho người nhà. Vì tôi phải xử lý thai lưu trước, còn để lâu tử cung co lại thai nhi sẽ khó lấy ra. Chứ trước đó tôi nhìn thấy đầu trẻ đã biết thai chết rồi", ông Đức nói thêm.

Ông Đức cũng cho biết, người trực chính hôm đó là bác sĩ Quyền. Còn ông chỉ tham gia 20 phút phía sau.

Vụ trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ: Bác sĩ trưởng khoa sản ở Hà Tĩnh phân trần tôi kéo một tí cổ đứa trẻ đã rời ra-1Bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa Sản BV ĐK Đức Thọ, người kéo đầu trẻ gây đứt cổ

Thế nhưng bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền, khoa Răng - Hàm - Mặt trực chính ở khoa sản và tham gia đỡ đẻ ca sinh của sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú huyện Can Lộc) hôm đó lại nói: "Ở khoa sản bác sĩ Nguyễn Minh Đức, trưởng khoa có trách nhiệm. Chứ tôi là bác sĩ trực nhưng không có chuyên môn về thai sản và chưa từng làm về sản nhi".

"Tôi chỉ giúp các hộ sinh. Các hộ sinh bảo tôi làm gì, lấy cái gì thì tôi sẽ làm cái đó", ông Quyền cho hay.

Vụ trẻ sơ sinh bị kéo đứt cổ: Bác sĩ trưởng khoa sản ở Hà Tĩnh phân trần tôi kéo một tí cổ đứa trẻ đã rời ra-2
Vợ chồng anh Chiến chị Tình uất ức khi bị mất đứa con với vết cắt ngang cổ

Được biết, thời điểm xảy ra sự cố, ê kíp tham gia đỡ đẻ cho sản phụ Tình có bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền là bác sĩ trực chính, hộ sinh Hoàng Thị Định và hộ sinh Hoàng Thị Trinh.

Hộ sinh Hoàng Thị Định cho hay, thời điểm sản phụ Tình nhập viện, chị là người trực tiếp thăm khám, xác định sản phụ thai 35 tuần, tử cung đã mở 4 phân. Hộ sinh Hoàng Thị Trinh thì khẳng định, quá trình vào chờ sinh, sản phụ Tình được thăm khám, nghe tim thai 3 lần.

Lần đầu vào 9h39 phút (ngày 30/6), lần thứ 2 vào 12h trưa và lần thứ 3 vào 15h cùng ngày. Cả ba lần tim thai đều đập bình thường, dao động từ 118 – 130 lần/phút.

DT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


bé sơ sinh thai nhi sản phụ trẻ sơ sinh
Mai Hoàng Long
14/07/2019
Thai chết liên quan gì đến việc kéo đứt đầu, hay đang ca đỡ đẻ mà nôn cho ca khác nên kéo cho ra nhanh làm đứt đầu. có khám nghiệm tử thi không là rõ ngay, nói không không ai nghe đâu, nếu họ bỏ qua bước này thì chắn chắn có sự móc nối để thoát tội.
Nguyễn tan thanh
06/07/2019
Tôi nghi có thể mấy người hộ sinh chưa có kinh nghiệm mới xảy ra việc này như bác sĩ đã nói. Bác sĩ thì cũng phải chịu 50% trách nhiệm vì nhiệm vụ chính vẫn là ở bác sĩ. Cần phải điều tra lại trả lại công bằng cho người nhà bệnh nhân

Tin tức mới nhất