Vua Charles cầu xin người dân

Bài phát biểu của Vua Charles được mô tả là lời cầu xin đầy nhiệt thành đến người dân cả nước, mong muốn xóa bỏ sự thù hận độc hại trên các cuộc tranh luận trực tuyến.

Trong bài phát biểu về tình trạng khúc mắc của quốc gia tại Mansion House, Thành phố London, Anh, Vua Charles III cho biết trong năm qua, ông dành phần lớn thời gian suy ngẫm làm thế nào khiến nước Anh đặc biệt, đồng thời đưa ra những nguy cơ mà đất nước đối mặt.

Nhà vua nói với các quan chức rằng đất nước đang ở thế khó, nhất là khi sự đoàn kết và hợp tác của người dân dần mất đi, nhường chỗ cho lĩnh vực kỹ thuật số, nơi có những bài viết, bình luận thù địch và gay gắt.

Vua Charles cầu xin người dân-1
Vua Charles tại buổi phát biểu ở Mansion House, Thành phố London, Anh.

Vua Charles cầu xin người dân nên có trách nhiệm lắng nghe quan điểm của người khác với thái độ "lịch sự và tôn trọng, không gây gổ", tránh đưa người khác thành vật tế trên mạng.

Theo Daily Mail, bài phát biểu của Vua Charles là lời cầu xin đầy nhiệt thành đến người dân cả nước, mong muốn xóa bỏ sự thù hận độc hại trên các cuộc tranh luận trực tuyến.

Nhà vua mô tả Vương quốc Anh là "cộng đồng của các cộng đồng" với giá trị chung là sức mạnh gắn kết. Ông đồng thời kêu gọi mọi người đối mặt thực tế khắc nghiệt là biến đổi khí hậu, xung đột ở Trung Đông.

Bài phát biểu của quốc vương đánh dấu chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới thành phố London, Anh với tư cách tân vương. Trong chuyến thăm, ông đi cùng Vương hậu Camilla.

Quốc vương và vương hậu nước Anh là khách mời danh dự trong bữa tiệc long trọng có truyền thống từ năm 1689.

Vua Charles cầu xin người dân-2
Vua Charles và Vương hậu Camilla tại buổi lễ đặc biệt.

Vua Charles III kế vị ngai vàng ở tuổi 74, trở thành tân vương nước Anh sau khi Nữ hoàng Elizabeth qua đời ngày 8/9/2022 tại lâu đài Balmoral, Scotland, thọ 96 tuổi.

Hồi tháng 9, tròn một năm ngày mất của Nữ hoàng Anh, ông ban tuyên bố kỷ niệm hai ngày lễ lớn.

Nhà vua nước Anh tuyên bố: "Để kỷ niệm một năm ngày mất cố Nữ hoàng và ngày tôi kế vị, chúng ta cùng hết lòng tưởng nhớ cuộc đời, sự tận tụy, tất cả ý nghĩa lớn lao mà Nữ hoàng mang lại.

Tôi biết ơn vì tình yêu và sự ủng hộ mọi người dành cho tôi và vợ (Vương hậu Camilla) trong năm qua, khi chúng tôi dốc lòng phụng sự các vị".

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/vua-charles-cau-xin-nguoi-dan-post1579479.tpo

Vua Charles III Hoàng gia Anh

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao