Vừa về ra mắt nhà người yêu tôi đã sốc trước đề nghị của mẹ chồng tương lai

Mọi thứ đều suôn sẻ cho đến khi người yêu dẫn tôi về ra mắt gia đình anh vào cuối tuần trước. Tất cả khiến giấc mơ về một cuộc sống gia đình hạnh phúc của tôi trong tương lai bỗng trở nên xa vời.

Tôi từng trải qua 2 mối tình nhưng đều dang dở, không đến được với nhau. Mối tình đầu kết thúc khi tôi phát hiện anh ta bắt cá hai tay, tán tỉnh người khác khi đang yêu tôi. Mối tình thứ hai trắc trở ngay từ khi bắt đầu khi bố mẹ tôi phản đối vì quê anh xa, tít ở miền Trung.

Đến lần này, người yêu tôi ở cùng quê, có công ăn việc làm ổn định và hai đứa khá hợp nhau. Người yêu quan tâm, yêu chiều tôi hết mực, anh không tiếc tôi điều gì. Sau hơn 1 năm hẹn hò, năm nay, chúng tôi quyết định sẽ tổ chức đám cưới. Thậm chí hai đứa đã tính đến chuyện sau này về chung một nhà sẽ thuê nhà ở đâu, đầu tư thêm lĩnh vực gì để tăng thêm thu nhập.

Mọi thứ đều suôn sẻ cho đến khi người yêu dẫn tôi về ra mắt gia đình anh vào cuối tuần trước. Tất cả khiến giấc mơ về một cuộc sống gia đình hạnh phúc của tôi trong tương lai bỗng trở nên xa vời.

Vừa về ra mắt nhà người yêu tôi đã sốc trước đề nghị của mẹ chồng tương lai-1
Ảnh minh họa

Tôi được nghe người yêu nói mẹ anh là người khá kỹ tính nên trước khi về, tôi đã cẩn thận chọn mua ít thực phẩm chức năng đắt tiền cùng một giỏ trái cây có thương hiệu về làm quà ra mắt. Tôi nghĩ, khi thấy tôi có tấm lòng như vậy, bố mẹ người yêu sẽ thích.

Nhưng tôi đã lầm. Mẹ người yêu nói tôi phung phí không cần thiết. Ông bà ở quê không cần dùng những thứ xa xỉ đắt tiền như vậy. Chưa kể, bà còn nói, nhà ông bà là trưởng họ nên một năm trong gia đình sẽ rất nhiều ngày giỗ chạp, lễ Tết. Nếu tôi không biết cân đối chi tiêu từ cái nhỏ nhất, sau khó mà quản lý gánh vác công việc trong gia đình lớn được.

Đang hơi buồn vì món quà mình cất công chuẩn bị lại không được nhà người yêu coi trọng, tôi lại khá sốc với một loạt câu hỏi mà mẹ người yêu đưa ra. Bà hỏi tôi rất nhiều từ gia cảnh, bố mẹ làm gì, nhà có mấy anh chị em đến công việc hiện tại của tôi thu nhập như thế nào. Thậm chí bà còn hỏi đến vấn đề sức khỏe của tôi, hỏi tôi gia đình có bệnh di truyền, bẩm sinh nào không... khiến người yêu tôi cũng phải lên tiếng nhắc mẹ đó là vấn đề tế nhị. 

Khi chúng tôi về, bố mẹ người yêu chưa chuẩn bị cơm nước gì cả. Bà nói, đợi con dâu tương lai về trổ tài nấu ăn cho cả gia đình khiến tôi khá bất ngờ. Tôi dù cũng thuộc diện biết nấu ăn nhưng thú thực cũng khá bối rối vì không biết khẩu vị của gia đình người yêu như thế nào để nấu cho phù hợp.

Trong suốt quá trình tôi nấu, mẹ người yêu luôn giám sát bên cạnh. Bà nhắc nhở tôi từ việc nhặt rau, vo gạo đến nêm nếm gia vị cho các món ăn. Bà nói muốn làm con dâu nhà bà, điều tiên quyết phải là một phụ nữ đảm đang. Nếu không, sẽ không theo kịp được các chị, em dâu trong họ. 

Chưa hết, mẹ người yêu còn nói nếu tôi xác định lấy con trai bà, sẽ phải biết một số nguyên tắc nhất định trong nhà để sau về làm dâu đỡ bỡ ngỡ. Nào là trong gia đình, đàn ông sẽ quyết định mọi việc lớn, phụ nữ chịu trách nhiệm bếp núc, giữ lửa trong gia đình.

Bà nhấn mạnh lại vấn đề nhà bà là trưởng họ nên những ngày lễ, ngày Tết, anh em họ hàng sẽ tập trung đến rất đông. Phụ nữ trong nhà sẽ phải đảm đương mọi khâu hậu cần và đương nhiên là rất vất vả. Bà lấy ví dụ chứng minh, suốt mấy chục năm qua, bà chưa biết mặc đẹp bao giờ vào những ngày lễ, Tết vì luôn phải đầu tắt mặt tối nấu nướng, rửa bát và dọn dẹp.

Điều khiến tôi áp lực hơn là mẹ người yêu đề nghị dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới được nghỉ dài 5 ngày thì tôi về nhà bà trải nghiệm xem những gì bà nói có đúng không.

"Hai bác cần một cô con dâu biết gánh vác công việc cho nhà chồng chứ không phải một cô tiểu thư váy ngắn váy dài chỉ để ngắm. Sắp tới cháu cứ về đây vài ngày, nếu thật sự cảm thấy thích nghi được cuộc sống ở nhà chồng tương lai thì hai đứa hãy tính đến chuyện kết hôn.

Còn nếu tôi cảm thấy "quá sức" thì bác khuyên cháu nên suy nghĩ lại, tìm một gia đình nào "nhàn" hơn gia đình bác để về làm dâu cho bớt khổ".

Trước sự thẳng thắn của mẹ chồng tương lai, tôi chỉ biết bảo sẽ sắp xếp và trả lời bác sau. Nhưng suốt dọc đường về, tôi cứ lấn cấn mãi. Tôi không lười nhưng dịp nghỉ lễ, tôi không muốn về nhà người yêu để làm "ô sin" cho nhà anh và phải chịu sự sai bảo, xét nét từ anh em, họ hàng nhà anh.

Tôi yêu bạn trai và muốn cùng anh xây dựng hạnh phúc là thật. Nhưng tôi lại không đủ tự tin để nói sẽ trở thành người con dâu tốt trong gia đình anh, nhất là khi bố mẹ anh lại kỳ vọng rất lớn ở người con dâu tương lai này.

Mấy hôm nay, tôi trằn trọc không yên. Tôi có nên tiếp tục cuộc tình này hay không, chứ nhìn vào những khó khăn, thử thách trước mắt, tôi mất niềm tin quá. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vua-ve-ra-mat-nha-nguoi-yeu-toi-da-soc-truoc-de-nghi-cua-me-chong-tuong-lai-172240416182942989.htm?fbclid=IwAR1d38jP_4haJnD8mSC4zCJGghayajAYlC5m37b_fa19NAXdZqflrodDvts

bố mẹ chồng người yêu mẹ chồng

Tin tức mới nhất