Vụ xe ôm 'chém' khách 500.000 đồng cho 10km: Lái xe hoàn tiền, xin lỗi cô gái

Tại Công an phường Mỹ Đình 2, lái xe ôm Văn Minh “chặt chém” chạy gần 10km báo thu 600.000 đồng đã xin lỗi cô gái.

Vụ xe ôm chém khách 500.000 đồng cho 10km: Lái xe hoàn tiền, xin lỗi cô gái-1
Tài xế Tuấn xe ôm Văn Minh (ảnh cắt ra từ Clip)

Sáng 16/1 theo một nguồn tin của PV Báo Giao thông tại Công an phường Mỹ Đình 2, lái xe ôm Văn Minh “chặt chém” cô gái trẻ được xác định là Đỗ Văn Tuấn (SN 1991, ở Tây Hồ, Hà Nội) điều khiển xe máy Honda Wave màu xanh mang BKS 29B1-418.52. Còn nạn nhân đi xe ôm chưa đến 10km phải trả số tiền 500.000 đồng là chị Lâm Thị Vy (SN: 2000 trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

“Tại trụ sở công an, tài xế Tuấn đã khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời xin lỗi và trả lại số tiền 500.000 đồng đã lấy của chị Vy trước đó. Tuy nhiên, chị Vy không nhận số tiền mà gửi lại cho tài xế xe ôm và chấp nhận xin lỗi” - nguồn tin này cho hay.

Trước đó, vào buổi trưa 15/1, chị Vy đi xe khách từ Lào Cai về bến xe Mỹ Đình (Hà Nội). Lúc này, do bị say xe nên Vy quyết định bắt xe ôm để về đường Điện Biên Phủ, Hà Nội.

"Do bị say xe và nghĩ quãng đường từ bến xe Mỹ Đình về đường Điện Biên Phủ chưa đến 10km nên tôi đã quyết định đi xe ôm. Khi ra tới khu vực cổng bến xe Mỹ Đình, tôi thấy có rất nhiều xe ôm nhưng quyết định chọn đi xe ôm Văn Minh. Để tránh bị lấy giá cao, tôi đã hỏi và tài xế Tuấn nói em cứ lên xe đi, xe của anh có đồng hồ tính tiền đàng hoàng, từ Bến xe Mỹ Đình ra đường Điện Biên Phủ chỉ hết mấy chục nghìn thôi…", chị Vy kể.

Khi tới khu vực đường Điện Biên Phủ, chị Vy xuống xe và hỏi tài xế hết bao nhiêu tiền thì anh Tuấn thản nhiên trả lời hết 600.000 đồng.

Vụ xe ôm chém khách 500.000 đồng cho 10km: Lái xe hoàn tiền, xin lỗi cô gái-2
Nạn nhân Vy làm việc với Công an phường Mỹ Đình 2, Hà Nội

"Nghe xong tôi cảm thấy giật mình vì số tiền quá nhiều mà quãng đường lại chưa tới 10km. Lúc đó, tôi hỏi tài xế vì sao lại hết nhiều như vậy thì anh Tuấn trả lời xe của tôi có đồng hồ hẳn hoi, tiền hiện trên đồng hồ chứ không tự thu.

Trong lúc thắc mắc, tôi lấy điện thoại ra quay lại một đoạn video và chụp ảnh lại chiếc xe. Lúc này, tài xế bảo anh bớt cho em 100.000 đồng còn 500.000 đồng".

Chị Vy cho hay sau khi về tới khách sạn, thấy số tiền mình bỏ ra để trả tiền cho xe ôm quá lớn và không muốn có thêm những người khác rơi vào trường hợp như mình nên chị quyết định đăng tải sự việc lên mạng xã hội facebook.

"Tôi đi xe khách ghế Vip từ tỉnh Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình cũng chỉ hết 350.000 đồng, nhưng đi xe ôm từ bến xe Mỹ Đình về đến đường Điện Biên Phủ lại hết 500.000 đồng cho quãng đường khoảng 10km...", chị Vy bức xúc nói.

Được biết, đến tối cùng ngày chị Vy đến Công an phường Mỹ Đình 2 để trình báo. Tại trụ sở công an, lái xe ôm Văn Minh Đỗ Văn Tuấn đã xin lỗi chị Vy.

Hiện, Công an phường Mỹ Đình 2 đã hoàn thiện hồ sơ ban đầu trình lãnh đạo đơn vị xin ý kiến giải quyết xử lý vụ việc theo qui định.

Theo Báo Giao thông


xe ôm

Tin tức mới nhất