Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai

Suốt chuyến đi, cô Tâm luôn kêu la con gái vì chi tiêu quá tiết kiệm.

Cũng như các bạn trẻ, người mẹ 52 tuổi rất thích chụp ảnh "sống ảo" đăng Facebook khoe những trải nghiệm. 9X nhắn nhủ: "Hãy du lịch cùng bố mẹ khi chúng ta còn có thể!".

Nào các bạn, hãy bỏ đi cái suy nghĩ: Bố mẹ già rồi nên ở nhà chăm sóc con cháu, trẻ trung như con mới cần đi du lịch.

Đừng quên rằng trước khi trở thành những ông bố bà mẹ chấp nhận gắn chặt mình vào công việc, hy sinh vì con cái... họ cũng là những chàng trai, cô gái phơi phới thanh xuân khao khát được khám phá và trải nghiệm nhưng điều kiện cuộc sống không cho phép.

Với mong muốn mẹ được hưởng thụ cuộc sống cùng con cái nhiều hơn, đi lại nhiều nơi hơn thay vì cả ngày cặm cụi với công việc, Vũ Giáng Ly (1993) đã quyết tâm thực hiện kế hoạch: Thái Lan phiêu lưu ký cùng mommy!

Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai-1
Bộ ảnh cùng mẹ đi khắp Thái Lan đáng yêu của 9X Hà Nội nhận được cộng đồng mạng yêu thích.

Cô bạn đã chọn những vầng thơ đầy ý nghĩa để mở đầu cho ablum ảnh trải nghiệm chuyến du lịch Thái Lan cùng mẹ hồi đầu tháng 8 này.

Ly viết:

"Mẹ thì sợ đến tuổi già..

Con thì sợ hết tuổi trẻ...

Thái Lan du lịch thì rẻ,

Vậy thì xách vali và đi luôn thôi".

Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai-2
Mẹ con ta cùng lên đường nào!

Mẹ Ly là cô Trần Thị Minh Tâm (1965, Quảng Ninh). Đặc thù công việc khiến mẹ Ly rất bận, khó rời công việc để đi du lịch.

Những chuyến du lịch cô Tâm có thể tham gia chỉ là những chuyến đi ngắn ngày cùng gia đình, đồng nghiệp theo kiểu mua tour hay nghỉ dưỡng "sangg chảnh" tại các địa điểm du lịch, thăm quan trong nước.

Chuyến "đi bụi" Thái Lan cùng con gái lần này là một trải nghiệm mới mẻ, mang lại nhiều bất ngờ cho cô Tâm. Là người làm ở mảng truyền thông, Ly có nhiều cơ hội đi lại.

Cô bạn từng đến Hàn Quốc, Singapore... nhưng chuyến đi Thái Lan lần này cũng là lần đầu 9X biết đến cảm giác du lịch tự túc: tự đặt vé, tự tìm khách sạn, lên lịch trình...

"Mẹ mình rất xì tin và thích đi du lịch. Những lần trước thấy tớ đi chơi hoặc công tác, mẹ úc nào cũng ghen tị bảo với tớ là: Êu lại đi du lịch, đi đâu đấy không cho mẹ đi cùng à? Đi Hàn đấy à thích thế?

Mình nảy sinh ý định có một chuyến đi chơi cùng mẹ sau những câu hỏi như thế. Nhưng khi rủ rê mẹ lại bảo: Ôi chết lại bận rồi, tuần này vướng nọ vướng kia. Nói chung, mình rất ngao ngán vì không thể lôi được mẹ ra khỏi công việc.

Để chuyến đi Thái Lan thành hiện thực, mình quyết định book vé, book phòng luôn. Xong xuôi hết mình mới thông báo: cuối tuần sau đi nhé mẹ, đặt xong xuôi hết rồi đấy! Thế là mẹ đành chịu", Ly kể lại hành trình gian nan thuyết phục mẹ đi du lịch.

Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai-3

Khoảnh khắc ngọt ngào của hai mẹ con được lưu dấu trong suốt chuyến đi.

Trước khi đi thì hẹn tới hẹn lui nhưng khi biết "sự đã rồi", mẹ Ly, cô Tâm, năng nổ tìm hiểu về chuyến đi. Cô chủ động lên mạng tìm bài giới thiệu du lịch Thái Lan để đọc trước rồi tag con gái vào, nhìn thấy cung điện đẹp cũng muốn đến đó. Mỗi sáng ngủ dậy, Ly đều hỏi mẹ muốn đi đâu và cả hai mẹ con sẽ cùng đến đó.

"Chuyến đi có cả anh họ mình, gọi mẹ là dì. Anh đi theo đi chụp ảnh cho 2 mẹ con và rất vui. Sau chuyến đi này mình mới phát hiện ra mẹ cũng thích chụp ảnh sống ảo để đăng lên Facebook.

Mẹ say sưa chụp ảnh suốt mấy tiếng trong Hoàng cung, kéo mãi không ra được. Bà còn định livestream trong đó luôn. Khi mình đăng album đi chơi trên Facebook cá nhân, mẹ còn hỏi: sao không lấy ảnh ở Facebook mẹ nhỉ, Facebook mẹ ảnh còn đẹp hơn!", cô con gái thấy thú vị vì mẹ cũng có những niềm vui giống mình.

Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai-4
Cô Tâm rất thích cung điện, chùa Vàng tại Thái Lan.

Suốt chuyến đi chơi, cô Tâm luôn kêu la con gái vì chi tiêu quá tiết kiệm. Bà cũng có những so sánh rất thú vị khiến Ly vừa nghe đã thấy buồn cười. Ví dụ như đặt chân đến chợ Chatuchak, cô Tâm lại nghĩ ngay đến chợ Đồng Xuân ở Việt Nam.

"Dù đi qua nhiều điểm thăm quan, mua sắm nhưng nơi khiến mẹ mình hào hứng, kỳ thú nhất vẫn là chùa Vàng, cung điện. Mẹ thích những thứ mới mẻ và muốn đi được nhiều nơi hơn nữa.

Sau chuyến đi này, mẹ nói với mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để hưởng thụ và sống ảo. Bây giờ mẹ thích chụp ảnh đăng Facebook và đếm like lắm", 9X hào hứng kể về người mẹ xì tin.

Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai-5
Hai mẹ con cùng tạo dáng. Cô Tâm trẻ trung dù đã bước qua tuổi 52.

Có một chi tiết khá thú vị đó là bố của Ly, người được giao phó nhiệm vụ trông nhà vì ngày thường vi vu khắp nơi, đã cảm thấy ghen tị vì vợ được con gái dẫn đi chơi vui vẻ.

Ông nhắn tin giận hờn con gái khiến người đọc cười ngất vì quá đáng yêu: "Bố Nghiệp già bị mọi người ruồng bỏ lãng quên dìm hàng, phải ở nhà trông hàng trông con Rôn, huhu" (con Rôn là chú cún nhà Ly). 

Ly là con gái một trong gia đình song bố mẹ cô bạn rất tâm lý, luôn thoải mái trong việc con gái đi nhiều nơi để mở rộng thế giới quan. Cũng giống như nhiều gia đình khác, con đi với bạn bè thì nhiều nhưng số lần đi cùng bố mẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai-6
"Chơi tới bến" cùng con gái.

"Mình muốn được du lịch cùng ba mẹ nhiều hơn, cả đời vất vả mà chưa được hưởng thụ nhiều cùng con cái. Chia sẻ những hình ảnh về chuyến du lịch đặc biệt này trên MXH, mình chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ khác rằng tuổi trẻ hay cuộc đời ngắn ngủi lắm, hãy dành thời gian đi du lịch cùng bố mẹ khi chúng ta còn có thể!", Ly bộc bạch. 

Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai-7
Hai mẹ con tình cảm khiến bố ở nhà ghen tị.
Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai-8
Được đi chơi cùng con là niềm hạnh phúc của cha mẹ.
Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai-9Xem bộ ảnh 9x đưa mẹ vi vu Thái Lan mới thấy mẹ cũng thích đi, thích sống ảo như ai-10
Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay lên kế hoạch một chuyến du lịch cùng bố mẹ mình nào!

Theo Trí thức trẻ


sống ảo Thái Lan giới trẻ