Nghệ sĩ Xuân Hương đấu tố chồng cũ Thanh Bạch

Nghệ sĩ Xuân Hương thêm biến cho chương 3 tố cáo chồng cũ Thanh Bạch: 'Tôi bị nghi tuồn tiền cho bố mẹ'

Xuân Hương - người viết nên nhiều tác phẩm hài đình đám cũng đang chắp bút về cuộc hôn nhân đen tối của mình qua nhiều phần. Bà châm biếm, đả kích người chồng cũ nhưng giọng văn lại ai oán và đầy nỗi xót xa.

Đi qua một đời người, ở tuổi U60, nhiều người cứ nghĩ Xuân Hương và Thanh Bạch sẽ dành cho nhau sự tử tế sau ly hôn. Thế nhưng, những đấu tố âm ỉ suốt thời gian qua khiến khán giả mới vỡ lẽ: Sau tấm màn nhung là bi kịch của người đi bán tiếng cười cho thiên hạ.

Nghệ sĩ Xuân Hương thêm biến cho chương 3 tố cáo chồng cũ Thanh Bạch: Tôi bị nghi tuồn tiền cho bố mẹ-1

13 năm sau cuộc hôn nhân đỗ vỡ, quá khứ bỗng dưng được khơi mào lại bởi người trong cuộc. Những câu chuyện lần đầu được kể, hấp dẫn, ly kỳ qua giọng văn trào phúng, đả kích sâu cay của nghệ sĩ Xuân Hương khiến khán giả vừa ngậm ngùi, vừa chua xót cho cặp nghệ sĩ gạo cội.

Trong một tuần qua, nữ nghệ sĩ lần lượt vạch mặt chồng cũ bằng những bài viết rất dài theo chương hồi trên trang cá nhân. Việc Thanh Bạch bỗng dưng nhắc lại quá khứ khiến Xuân Hương không hài lòng. Nam MC cho rằng, nguyên nhân đổ vỡ là do đời sống vợ chồng thiếu đi sự lãng mạn. Điều này đã đụng chạm đến sự tổn thương của Xuân Hương, bà cho rằng đó sự bịp bợm và dối trá.

Nghệ sĩ Xuân Hương thêm biến cho chương 3 tố cáo chồng cũ Thanh Bạch: Tôi bị nghi tuồn tiền cho bố mẹ-2

Những câu chuyện phía sau cuộc hôn nhân tăm tối được chính Xuân Hương chắp bút đã ở Chương 3. Trong phần này, Xuân Hương tiết lộ, cuộc sống hôn nhân 13 năm trước của bà chẳng khác gì "địa ngục trần gian", nén đau thương vì chồng con. Mặc dù sống trọn nghĩa phu thê, nhưng người đầu ấp má kề lại xem bà không bằng vật nuôi. Xuân Hương đồng thời tiết lộ, chồng cũ là người thích hưởng thụ thành quả lao động, sống trên chất xám người khác.

Tối ngày 2/10, nữ nghệ sĩ tiếp tục câu chuyện còn dang dở ở Chương 3 với tựa đề "LÒ LUYỆN THÉP".

Xuân Hương cho biết, ngoài chịu đựng Thanh Bạch, bà phải vỗ về, nuông chiều cảm xúc của mẹ chồng. Theo như những lời kể từ Xuân Hương, cuộc sống hôn nhân của bà 13 năm về trước không một ngày có được niềm vui.

Nữ nghệ sĩ trải lòng, cái tôi nghệ sĩ lấn lướt sinh ra bệnh sĩ diện của chồng, đi đâu, làm gì cũng phải thật oai, thật khí phách. Tính gia trưởng của chồng sẵn sàng trỗi dậy để rao giảng đạo đức khi không hài lòng điều gì đó. Rồi khi bà ra là lời khuyên can thì lòng tự ái của chồng lại trỗi dậy ghê gớm, buộc lòng phải hạ mình nhún nhường.

Nghệ sĩ Xuân Hương thêm biến cho chương 3 tố cáo chồng cũ Thanh Bạch: Tôi bị nghi tuồn tiền cho bố mẹ-3

Toàn bộ bài đăng tiếp theo của Xuân Hương trong Chương 3 còn dang dở:

"Sống chung với một người như tôi công nhận cũng chán thiệt. Tôi không biết lãng mạn, không biết nũng nịu, không biết ăn diện cho chồng đẹp mặt đẹp mày, không biết đi chơi. Tôi chỉ lo đi làm, nuôi con, quanh quẩn trong nhà nơi xó bếp.Thật quá tội nghiệp cho anh khi anh là một người thích lãng mạn, thích ngao du, thích mua bất cứ thứ gì anh thấy trên đường đi, bất kể trong nhà đã có rồi hay không hề cần đến.

Đặc biệt là anh rất thích làm khác hẳn ý tôi - ngay cả trong cách dạy con. Thí dụ tôi dạy cho con biết quý trọng đồng tiền, không xài hoang phí thì mỗi lần chở con đi chơi về là anh mua đủ thứ, nào là mặt nạ cả chục cái, gươm đao giáo mác, súng ống đủ loại, máy bay, tàu chiến, máng đầy chiếc xe máy như một cửa hàng di động. Nếu có tôi cùng đi, thấy anh mua mà tôi bảo đừng mua thì anh cho rằng tôi làm mất mặt anh. Ngay lập tức anh nổi trận lôi đình. Mà trận nào ra trận đó làm cho tôi phải đứng tim.

Nghệ sĩ Xuân Hương thêm biến cho chương 3 tố cáo chồng cũ Thanh Bạch: Tôi bị nghi tuồn tiền cho bố mẹ-4

Nhớ có lần anh chở tôi và con vô diễn ở Đầm Sen. Thằng con thấy đồ chơi đòi mua. Tôi nói món đó ở nhà đã có rồi. Thế là mặt anh sa sầm lại, mở khoá xe, rồ ga thật mạnh chạy lạng lách từ bên này đường sang bên kia đường bất kể cha già mẹ yếu làm trái tim tôi muốn rớt xuống đất. Tóc tai tôi dựng đứng không biết chuyện gì xảy ra và tại sao mình lại trở thành diễn viên xiếc diễn trò mô tô bay ngay trên đường phố.

Mọi người thất kinh dạt ra hai bên đường như tránh đường cho xe cứu thương chạy vậy. Người thì chỉ trỏ cười thật vui: 'Á! Thanh Bạch - Xuân Hương kìa!'. Anh vẫn tiếp tục phóng như điên vừa giảng dạy cho tôi những bài học về đạo đức làm vợ: 'Anh là một nghệ sĩ nổi tiếng, ra đường ai cũng biết. Vậy mà em làm mất mặt anh. Em cản không cho anh mua trước mặt bao nhiêu người bán hàng thì người ta nghĩ anh như thế nào?'.

Vừa giảng dạy anh vừa lạng lách tiếp. May là tới ngã tư đèn đỏ màn trình diễn xiếc mô tô bay chấm dứt. Hú vía, tôi xuống xe dẫn thằng con đi bộ về vì tiền nằm trong túi anh.

Nghệ sĩ Xuân Hương thêm biến cho chương 3 tố cáo chồng cũ Thanh Bạch: Tôi bị nghi tuồn tiền cho bố mẹ-5

Sau nhiều lần như vậy tôi mới ngộ ra rằng trong con người anh có cái 'hộc môn' sắm đồ dù món đó có xài được hay không và ở nhà đã có rồi.

Qua nhiều lần thử thách rồi cũng quen, nên tôi cũng vui vì hiểu rằng nhờ có những trò chơi cảm giác mạnh như vừa kể thì tôi mới được thử thách sự dẻo dai của trái tim và độ bền của thần kinh.

Má anh cũng rất cưng người con trai duy nhất của mình, nên bà rất thường hay dạy tôi hoặc nhắc nhở anh phải khép tôi vô khuôn khổ gia đình anh.

Nhớ có lần con tôi bị bệnh viêm màng não mũ, đem vô bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng rất nặng, phải lấy tuỷ sống những ba lần trong suốt hơn một tháng điều trị. Tôi như người mất hồn, không ăn không uống, không còn tha thiết đến bất cứ điều gì. Tôi nằm vật vạ trên một tấm chiếu rách của bệnh viện bất kể dơ sạch, chỉ mong con tôi được sống và không để lại di chứng gì. Mỗi lần lấy tủy sống là tim tôi ngừng đập, máu tôi ngừng chảy, lồng ngực như nghẹt thở.

Trong hoàn cảnh dầu sôi lửa bỏng, anh kêu má anh lên vô bệnh viện phụ tôi. Lúc đó bà ăn chay trường nên tôi ngoài việc lo cho con bệnh nằm đó còn tất bật lo bữa ăn cho bà. Ban ngày tôi trông con. Tối nhờ người cháu vô với con tôi để tôi đi diễn vì bà bảo bà không trông được. Anh thì ban ngày bận ở nhà nghỉ ngơi. Chỉ khi diễn xong đưa tôi trở lại bệnh viện thì mới thấy mặt con.

Má anh thấy tôi 'ngồi không' ở bệnh viện nên dạy tôi rằng: 'Bây xài tiền phải biết tiện tặng. Ông trời ổng cho mình cái lộc. Mà hễ mình xài không biết để dành thì ông trời sẽ lấy lại, không cho nữa'.

Bà sợ tôi đầu óc lúc nào cũng chỉ nghĩ tới thằng con ốm mà xao nhãng, nên bà vô cùng kiên nhẫn lặp đi lặp lại cả trăm lần cho tôi phải biết mắc cỡ với những người xung quanh. Khổ nỗi lúc đó trái tim tôi đã sắp vỡ tan, dây thần kinh của tôi đã căng lên như dây đàn vì tính mạng của con như chỉ mành treo chuông. Tôi không còn thiết tha đến bất cứ điều gì thì tôi còn lòng dạ đâu mà nghe bà dạy bảo cơ chứ!

Bà cứ nói đi nói lại nhiều lần. Tôi hiểu bà muốn nói gì vì tôi ở gần ba má tôi. Tôi đã rất mệt mỏi vì bị nghi ngờ lén tuồn tiền cho ba má tôi.

Nghệ sĩ Xuân Hương thêm biến cho chương 3 tố cáo chồng cũ Thanh Bạch: Tôi bị nghi tuồn tiền cho bố mẹ-6

Tôi đã quá mệt mỏi, nhưng cũng ráng phân bua với bà: 'Má ơi, con không có tiêu xài gì hết. Má nhìn coi quần áo con có gì đâu! Trong nhà con cũng không sắm gì. Chỉ có điều là anh Bạch hay mua đủ thứ, mà toàn là những thứ không cần dùng rất hoang phí. Con nói ảnh không nghe. Con nhờ má nói dùm với ảnh vì ảnh chỉ có nghe lời má và em Phượng thôi'.

Tôi vừa dứt lời thì bà bảo rằng: 'Thằng Bạch làm ra tiền. Nó có quyền. Tao ăn chay để cầu nguyện cho tụi bây hạnh phúc mà tụi bây cứ gây lộn'. Vậy là coi như happy ending!

Cứ mỗi lần má anh lên nhà hoặc anh về quê lên là coi như không khí gia đình giữa tôi và anh càng thêm ngộp thở. Hồi xưa khi nghe nói Phát Xít Đức xả hơi ngạt vào phòng nhốt người Do Thái tôi không tưởng tượng nó như thế nào. Bây giờ tôi mới hiểu.

Cũng một vài lần tôi nhờ anh nói giúp với má anh bớt khó khăn với tôi. Anh bảo rằng: 'Tại sao em lại bắt buộc má anh phải làm giống em chứ?! Biết là em đúng, nhưng cha mẹ nói dù có sai cũng phải nghe. Tại sao em cứ khư khư ôm cái đúng của mình để làm gì? Cái đúng không đem lại hạnh phúc. Em muốn giữ cái đúng của em thì ly dị! Ly dị! Ly dị!

Nghệ sĩ Xuân Hương thêm biến cho chương 3 tố cáo chồng cũ Thanh Bạch: Tôi bị nghi tuồn tiền cho bố mẹ-7

Rồi anh nhắc từng chuyện má anh và em anh không hài lòng về tôi. Tôi phải đính chính lại vì câu chuyện không phải như vậy. Anh bảo: 'Má anh là một người đa sầu đa cảm. Coi phim hoặc đọc tiểu thuyết thấy những người có hoàn cảnh khổ sở má anh còn khóc thương. Làm sao má anh có thể hành hạ con dâu được?'.

Tôi bảo: 'Nếu như má gặp một con dâu, một người vợ bị hành hạ như em thì bảo đảm má sẽ khóc chết luôn cho mà coi'".

Nghệ sĩ Xuân Hương cho biết, câu chuyện vẫn chưa đến hồi kết, và bà sẽ còn tiếp tục lật tẩy cuộc hôn nhân đen tối trong bài đăng tiếp theo. 

Trước đó, nữ danh hài đã chắp bút cuộc hôn nhân đen tối của mình với 2 phần tự truyện đầy kịch tính. Tóm tắt nội dung như sau:

Chương 1: Xuân Hương ví bản thân như "osin chuyên nghiệp" kể từ khi kết hôn, thậm chí chi tiêu cũng phải ghi từng đồng. Theo lời nữ nghệ sĩ, dù ví mình chẳng khác nào người giúp việc và bị biến thành đàn ông khi lấy MC Thanh Bạch, nhưng nữ nghệ sĩ vẫn rất chiều chuộng chồng. 

Chương 2: Bà đặt tên cho cuộc hôn nhân tăm tối là "KHUNG TRỜI HOA MỘNG", tiết lộ quá khứ không mấy đẹp đẽ của chồng cũ. Điểm sốc ở phần này là bà kể chuyện nam MC từng cầm dao rượt đuổi mình, nhưng may mắn thoát chết.

Su
Theo Vietnamnet


Xuân Hương Thanh Bạch

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Nghệ sĩ Xuân Hương đấu tố chồng cũ Thanh Bạch