Yêu tinh nhện do nam đóng, mặc hở hang trong 'Tây du ký' đầu tiên

Bình luận0

Phiên bản "Tây du ký" đầu tiên của Trung Quốc được quay từ những năm 1927. Đây là bộ phim câm do các nam diễn viên thủ vai.

Trang Sina đưa tin phiên bản Tây du ký nổi tiếng nhất Trung Quốc do Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa đóng vào năm 1986, tuy nhiên, đây không phải phiên bản đầu tiên. Một bản phim Tây du ký đã được sản xuất tại Thượng Hải từ những năm 1927 với màu sắc đen trắng được coi là tác phẩm có tuổi thọ lâu đời nhất.

Yêu tinh nhện do nam đóng, mặc hở hang trong Tây du ký đầu tiên-1
Phát hiện Tây du ký phiên bản đầu tiên được quay từ những năm 1927.

Bản phim này vốn được lưu giữ tại Thư viện quốc gia tại Na Uy và được trả về cho Trung Quốc từ năm 2014. Sau hơn 90 năm, phiên bản phim đã bị hư hại nhiều. Thư viện quốc gia Na Uy đã phục chế lại bản phim, sao chép và gửi về Cục dữ liệu điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim này từng chiếu tại thành phố Oslo (Na Uy) vào năm 1929 và có cả phụ đề tiếng Trung, tiếng Na Uy.

Phần phim Tây du ký này có tên là Động Bàn Tơ, kể về việc thầy trò Đường Tăng gặp kiếp nạn với 7 con yêu tinh nhện. Vì quan niệm truyền thông lúc bấy giờ, các diễn viên đóng yêu tinh nhện đều là nam giới. Họ ăn mặc khá thiếu vải, cảnh quay không có tiếng động, mang màu sắc kinh dị khiến không ít khán giả sợ hãi. Đặc biệt, nhân vật Đường Tăng được đánh giá là phúc hậu, điển trai.

Yêu tinh nhện do nam đóng, mặc hở hang trong Tây du ký đầu tiên-2
Các diễn viên tham gia trong phim trang phục thô sơ.

Tây du ký dựa trên nguyên tác tiểu thuyết của Ngô Thừa Ân, được coi là một trong tứ đại danh tác Trung Quốc cùng Hồng lâu mộng, Tam quốc, Thủy hử. Phiên bản phim năm 1986 vô cùng thành công, ngoài ra, còn có rất nhiều phần phim khác lấy cảm hứng từ Tây du ký.

Theo Zing


Tây Du Ký

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao