Động thái mới của nữ YouTuber mặc áo dài không quần bị chỉ trích dữ dội

Cư dân mạng Việt bức xúc với clip thiếu tôn trọng văn hóa Việt Nam nhưng ngay cả đến lời xin lỗi vẫn bị nhận xét là chưa thành khẩn.

Mới đây, một kênh YouTube người Hàn Quốc bị chỉ trích vì đăng tải clip mặc áo dài Việt Nam nhưng không mặc quần, chỉ diện nội y và tạo dáng phản cảm trong nhà tắm.

Sau khi bị cư dân mạng Việt "ném đá" vì hành động này, chủ kênh WindMin TV đã chính thức xóa video và công khai làm một clip xin lỗi. Tuy nhiên, cộng đồng mạng Việt vẫn chỉ trích dữ dội.

Động thái mới của nữ YouTuber mặc áo dài không quần bị chỉ trích dữ dội-1
Kênh YouTube người Hàn bị chỉ trích vì đăng clip mặc áo dài Việt Nam nhưng không mặc quần, tạo dáng phản cảm.

Khi clip đăng tải, rất nhiều bình luận yêu cầu chủ kênh phải xóa clip và nói lời xin lỗi vì không tôn trọng văn hóa áo dài của Việt Nam.

Tuy nhiên, thời điểm đó chủ kênh không có động thái nào, chỉ chuyển sang chế độ riêng tư. Sau vài ngày, kênh này mới chính thức công khai xin lỗi.

Động thái mới của nữ YouTuber mặc áo dài không quần bị chỉ trích dữ dội-2
Chủ kênh đưa ra clip xin lỗi người Việt Nam.

Đoạn clip gần 40 giây có tựa đề "To the Vietnamese" (Gửi đến người Việt Nam) được đăng trên kênh YouTube của hot girl người Hàn vào ngày 5/5. Trong clip đăng tải những dòng chữ được viết bằng tiếng Anh, nội dung chính như sau: "Gửi đến người Việt Nam. Chúng tôi thành thật xin lỗi người Việt, những người đã vô cùng giận dữ với kênh video của chúng tôi.

Video đó đã được xóa đi và những đoạn clip khác có liên quan đến trang phục áo dài cũng được xóa bỏ. Tôi muốn nói rõ vấn đề rằng video trên không được làm ra với ý đồ bôi nhọ áo dài, trang phục truyền thống của người Việt Nam. Tôi tôn trọng văn hóa truyền thống của Việt Nam. Tôi thành thật xin lỗi người Việt".

Tuy nhiên rất nhiều bình luận cho rằng clip xin lỗi chưa thành khẩn. Một người dùng mạng bình luận: "Quay video xin lỗi chứ đừng chèn chữ vào như vậy, không chấp nhận".

Tài khoản Phương Bùi viết: "Tại sao lúc đăng video thì chị công khai lên quay và thời gian video cũng rất dài. Mà tại sao lúc xin lỗi chỉ có 1 video vỏn vẹn 40 giây mà có vài dòng chữ?".

Nhiều ý kiến khác bức xúc khi chủ kênh không dùng giọng thật của mình để nói lời xin lỗi trong video. "Đây không chỉ là vấn đề về con người, mà còn ảnh hưởng đến cả quốc gia, như vậy không đủ để có một lời xin lỗi đàng hoàng à? Tôi cảm thấy bị xúc phạm nặng nề khi bạn làm "bẩn" hình ảnh áo dài” - một người Việt chỉ trích clip xin lỗi của chủ kênh.

Ngoài ra nhiều tài khoản người Việt chỉ ra kênh WindMin TV thường dùng nhiều hình ảnh các cô gái sexy để câu view. “Báo cáo cái kênh vô văn hóa này đi”, một cư dân mạng Việt bức xúc.

Động thái mới của nữ YouTuber mặc áo dài không quần bị chỉ trích dữ dội-3
Kênh WindMin TV đưa ra nhiều clip dùng hình ảnh cô gái sexy để câu view.

"Cô ta muốn quyến rũ đàn ông thì đừng mặc trang phục truyền thống của đất nước khác! Có rất nhiều trang phục sexy trên đời! Bạn không thể chỉ nhìn vào nội dung chính của video mà không quan tâm: thứ cô ta mặc là sự xúc phạm ghê tởm!

Đó là 1 vấn đề tế nhị nhưng cũng cơ bản, lớn tướng rồi phải biết chứ?", một ý kiến khác được đưa ra.

Hiện tại clip xin lỗi của chủ kênh thu hút hơn 17 nghìn lượt xem cùng hàng nghìn bình luận phẫn nộ của cộng đồng mạng Việt đối với hành vi không tôn trọng văn hóa áo dài truyền thống của Việt Nam.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/sao/dong-thai-moi-cua-nu-youtuber-mac-ao-dai-khong-quan-bi-chi-trich-du-doi-1085857.html

ăn mặc phản cảm áo dài