Ăn khoai lang giúp giảm cân nhưng thấy khoai thế này thì đừng dại mà ăn, coi chừng sức khỏe

Cũng giống như nhiều loại khoai khác, khoai lang sẽ hỏng sau một thời gian nếu không bảo quản đúng cách.



Khoai lang có rất nhiều chất dinh dưỡng, giàu tinh bột và các axit amin. Ngoài ra, các loại vitamin A, B, C và cellulose có trong khoai lang cao hơn nhiều so với trong gạo và bột mì. Hàm lượng sắt, canxi, khoáng chất của khoai lang cũng rất phong phú. Khoai lang còn có beta-carotene, magie, mangan, kali, chất xơ, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, đẹp da.
 

Ăn khoai lang giúp giảm cân nhưng thấy khoai thế này thì đừng dại mà ăn, coi chừng sức khỏe - Ảnh 1.
(Ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, nhà khoa học của Mỹ và Nhật Bản khẳng định rằng khoai lang còn chứa các chất tương tự estrogen giúp bà bầu có làn da trắng sáng và mềm mại hơn. Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa một hợp chất có tác dụng thúc đẩy sự bài tiết cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch và duy trì độ đàn hồi của động mạch.

Cũng giống như nhiều loại khoai khác, khoai lang sẽ hỏng sau một thời gian nếu không bảo quản đúng cách. Chúng ta hoàn toàn có thể mua phải khoai lang bị hỏng mà không hề hay biết hoặc chính bạn làm hỏng khoai do bảo quản sai. Do đó, bạn nên tránh mua, tránh dùng khoai lang có những vết nâu hay đen trên vỏ, khoai có những điểm mềm hơn chỗ khác hay nứt nẻ trên bề mặt khoai.

Những dấu hiệu đó cho thấy khoai lang đã bị nhiễm trùng khuẩn alternaria brassicicola. Chúng sẽ phóng thích chất độc vào khoai lang, làm cho bạn ăn khoai lang vào sẽ thấy đắng, sượng cứng mà chúng ta vẫn hay gọi là khoai sùng. Chất độc này sẽ có hại cho gan và đặc biệt là cho dù bạn đã luộc khoai trong nước sôi, trong nhiệt độ cao, chất độc này vẫn tồn tại trong khoai, không bị phân hủy.
 

Ăn khoai lang giúp giảm cân nhưng thấy khoai thế này thì đừng dại mà ăn, coi chừng sức khỏe - Ảnh 2.
Nên tránh mua, tránh dùng khoai lang có những vết nâu hay đen trên vỏ, khoai có những điểm mềm hơn chỗ khác hay nứt nẻ trên bề mặt khoai (Ảnh: Internet)

Các triệu chứng ngộ độc do ăn khoai lang bị hỏng có thể là bị khó chịu dạ dày, chán ăn, buồn nôn, nghiêm trọng hơn có thể nôn, chóng mặt, yếu người, tê tay, khả năng tử vong có thể lên đến 16%.

Do đó, nếu thấy khoai lang có những đốm đen thì tốt nhất bạn nên vứt chúng đi. Bạn nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

Đừng bảo quản khoai lang trong tủ lạnh vì nó sẽ nhanh hỏng hơn, lại còn bị mất mùi vị, và héo. Hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

Theo Trí Thức Trẻ

Chồng thèm ăn canh cá rô nấu rau cải, vợ tức tốc nấu như này, bạn có dám ăn không?

2 0 2

Thành quả món canh cá rô rau cải của chị vợ khiến anh chồng nổi giận đùng đùng, nếu cho các bạn, các bạn có dám ăn không?

Tự làm sữa chua tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu

0 0 0

Những ngày hè nóng nực khiến bạn chẳng muốn ra đường nhưng lại bỗng dưng thèm sữa chua. Vậy thì bắt tay vào tự làm sữa chua thôi!

8 địa chỉ buffet chay cực bình dân nên thử ngay cho ngày đầu tháng Vu Lan

1 0 1

Giá trung bình chỉ 100 đến khoảng 150 ngàn/suất, chỗ ngồi lịch sự, đây chính là những địa chỉ buffet chay rất đáng "bỏ túi" cho mùa Vu Lan.

9 món ăn đường phố Châu Á hút hồn các bạn trẻ thích đi du lịch

1 0 1

Nếu các bạn thích đi du lịch và qua các nước này, nhớ đừng quên đặc sản đường phố nơi đây.

Tuyệt chiêu thải độc đường tiêu hóa bằng thực phẩm rẻ tiền

4 0 4

Chỉ cần một chút thay đổi trong thói quen sinh hoạt cũng như lựa chọn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể tự thải độc đường tiêu hóa hiệu quả.

Đến Bình Định chỉ cần ăn gié bò, nhâm nhi ly rượu bàu đá là khoái quên đường về

13 0 13

Trong lúc thưởng thức những món ngon của Bình Định, bạn có thể nhâm nhi ly rượu bàu đá.

3 món bánh nhân kim sa làm chao đảo các tín đồ ẩm thực

0 0 0

Sự mới mẻ và hấp dẫn của bánh bao, bánh trung thu và mới nhất là bánh mì nhân kim sa đang khiến cộng đồng mạng chao đảo.

Điểm danh 7 chia sẻ món ngon 'gây bão' mạng xã hội tuần qua

1 0 1

Cùng điểm danh 7 chia sẻ món ngon được chị em cộng đồng ẩm thực yêu thích nhất trong tuần qua nhé.

Những sai lầm khi nấu ăn bạn không hề biết khiến tăng cân vù vù

2 0 2

Nếu không chú ý và điều chỉnh, những sai lầm khi nấu ăn dưới đây sẽ khiến bạn tăng cân vù vù và ảnh hưởng đến sức khỏe mà không hề hay biết.

Xem thêm tin khác