Công thức pha xốt dầu giấm Ngọc Trinh yêu thích
Ngọc Trinh thích ăn xốt dầu giấm vị chua, ngọt nhẹ, hơi nhạt kèm ức gà áp chảo, hạt quinoa, đậu que... để giảm cân.
Hôm 15/10, Ngọc Trinh chia sẻ thực đơn những ngày siết cân sau giãn cách xã hội, trong đó có salad dầu giấm và ức gà áp chảo.
Nữ người mẫu "khen lấy khen để" 2 món này, dù Thúy Kiều (trợ lý Ngọc Trinh) cho rằng hương vị khá nhạt nhẽo. Công thức chế biến salad dầu giấm yêu thích của Ngọc Trinh đơn giản, hợp người đang chế độ ăn kiêng giữ dáng.
Cách làm nhanh gọn, khoảng 15 phút là xong. Thành phần gồm rau xà lách, cà chua bi, hành tây, trứng gà luộc và chén nước xốt.
Ngọc Trinh ăn salad dầu giấm và ức gà áp chảo.
Xà lách rửa sạch, cắt khúc hoặc để nguyên lá đều được. Cà chua bi thái làm đôi. Bạn có thể sử dụng nhiều loại xà lách cho phong phú. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt làm đôi, xếp lên trên bát xà lách.
Tiếp đến, bạn làm nóng chảo, rưới ít dầu ăn (hoặc dầu ôliu) rồi xào chín hành tây đã thái hạt lựu. Pha hỗn hợp gồm nước lọc, nước đường, giấm dựa trên khẩu vị cá nhân. Thích ăn chua thì cho nhiều giấm, muốn vị ngọt một chút thì thêm đường.
Đổ toàn bộ hành tây xào vào chén đường giấm, thêm chút tiêu xay, khuấy đều lên là hoàn thành. Khi ăn, Ngọc Trinh rưới nước xốt lên rau. Phần nước xốt vị chua và ngọt nhẹ, không có vị mặn.
Cô ăn salad kèm ức gà áp chảo. Thịt ức gà ướp sơ với một chút gia vị, không ướp quá lâu, sau đó đem áp chảo chín đều hai mặt.
Nữ người mẫu ăn ức gà với hạt quinoa (diêm mạch) thay cơm, đậu que, nghêu hai cồi và cà rốt. Diêm mạch tuy không thuộc các loại hạt ngũ cốc nhưng có một số tính chất giống ngũ cốc, chia làm 3 loại gồm: diêm mạch trắng, diêm mạch đỏ và diêm mạch đen.
Loại hạt này chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và làm đẹp như: canxi, magie, sắt, chất xơ, axit amin... Vì thế, nó rất được ưa chuộng trong các thực đơn ăn kiêng của nhiều người mẫu.
Theo Ngoisao.net
-
4 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
14 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước