Mẹ trẻ 9x bật mí thực đơn ăn dặm cho bé, vừa giàu dinh dưỡng lại vừa đẹp mắt
Các mẹ bỉm sữa có thể tham khảo thực đơn những bữa ăn dặm vừa ngon lành lại đầy đủ dưỡng chất cho bé của mẹ đảm Hà Nội nhé.
Ăn dặm tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn đối với các mẹ bỉm sữa. Vì lúc đầu các mẹ sẽ cảm thấy lúng túng và các con theo bản năng cũng sẽ không biết nên ăn như thế nào.
Là một ngày mẹ trẻ năng động chị Vũ Hằng Nga (23 tuổi, sống ở Hà Nội) luôn dành thời gian và công sức để chăm lo từng bữa ăn dặm cho em bé từ khi lên 6 tháng tuổi. Được biết mẹ đảm áp dụng phương pháp ăn dặm BLW (Baby Led Weaning - Bé tự chỉ huy). Phương pháp này gần như là khác hẳn với phương pháp truyền thống của các bà, các mẹ trước đây nhưng chị Hằng Nga vẫn kiên trì cho bé ăn theo cách này.
Chị Hằng Nga vẫn kiên trì cho bé ăn dặm theo phương pháp BLW
Hiện đang trong thời gian nghỉ đẻ nên mẹ trẻ dành toàn bộ thời gian để chăm sóc em bé, mặc dù những món ăn nhìn rất cầu kì nhưng mỗi bữa chị Nga chỉ mất khoảng 15-30 phút để chuẩn bị mà thôi. Còn về thực phẩm chị rất yên tâm vì có ông bà gửi ở quê lên, nên tuyệt đối ăn toàn và sạch, đồng thời các loại thực phẩm còn rất đa dạng nữa.
Vì là sinh con đầu nên chị cũng giống những bà mẹ trẻ khác là khá lúng túng trong việc nuôi con. "Hồi đầu mới sinh bé xong mình lúng túng lắm, mặc dù đã đọc nhiều sách nhưng vẫn thấy khá gian nan, vất vả. May có gia đình hai bên phụ giúp mình chăm bé nên cũng đỡ đi phần nào", chị Hằng Nga chia sẻ.
Những món ăn được trang trí rất khoa học tạo sự thích thú cho em bé
Là một người thích nấu ăn nên khi bắt đầu cho bé ăn dặm mẹ đảm rất vui vẻ. Đặc biệt chị không thích bó buộc vào những món ăn bình thường nên luôn sáng tạo các món ăn cho con theo phong cách của bản thân.
Theo chị Nga, ưu điểm lớn nhất của việc ăn dặm BLW là giúp trẻ cảm thấy tự tin và chủ động trong việc ăn uống. Bữa ăn sẽ giống như một trò chơi khám phá đối với trẻ để sau này bữa ăn với gia đình không còn là nỗi sợ của trẻ nữa.
Theo phương pháp này một thời gian mẹ bỉm sữa cảm thấy vô cùng hiệu quả. "Mỗi lần nhìn thấy khay ăn là bé gõ bàn rất hào hứng. Mình thì không tạo áp lực cho con, con thích ăn gì, ăn bao nhiêu tùy con quyết định", chị Nga vui vẻ cho hay.
Bằng sự tâm huyết của mình, mẹ 9x đã cùng con gái yêu vượt qua giai đoạn ăn dặm một cách nhẹ nhàng nhất.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
10 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
13 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
19 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
20 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
23 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.