Loại hải sản được mệnh danh là vàng của biển
Bào ngư là một loại động vật biển có vỏ, ăn rất ngon và bổ dưỡng.
Bào ngư được mệnh danh là “vàng” của đáy biển, chứa nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng. Trong số đó, vitamin A, vitamin D, vitamin B,… có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể con người và nâng cao khả năng miễn dịch.
Bên cạnh đó, bào ngư là loại hải sản có hàm lượng protein cao, có tác dụng duy trì lượng hormone trong cơ thể phụ nữ và giúp da dẻ mịn màng.
Thành phần: Bào ngư, mực, tôm, tỏi, ớt bột, ớt tươi, vừng trắng, mì chính, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, hạt tiêu, chanh, gừng, hành.
Cách làm:
1. Pha nước sốt: cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa ớt tươi, 1 thìa vừng trắng, 1 thìa mì chính, 2 thìa xì dầu, 1 thìa nấu rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa đường, nửa thìa hạt tiêu, khuấy đều.
2. Cho các loại hải sản bạn thích ăn vào nồi, bỏ đầu tôm, khía thân bào ngư, thêm gừng, hành, rượu nấu ăn, chần đến khi hải sản đổi màu, vớt ra làm sạch.
3. Lót nồi chiên không dầu bằng giấy thiếc, đặt bốn lát chanh ở dưới cùng, thêm hải sản đã rửa sạch vào, đổ nước sốt vào và trộn đều.
4. Đậy lại bằng giấy thiếc, bật nồi chiên không dầu ở 180 độ trong khoảng 12 phút.
Lưu ý:
1. Bạn có thể thay bất kỳ loại hải sản nào mà bạn thích, chẳng hạn như ngao, tôm, cua,…
2. Có thể thêm rau mùi sau khi món ăn hoàn thành, sẽ rất thơm và ngon.
Theo Giao Thông
-
12 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
16 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
18 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
20 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
20 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
22 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
2 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
3 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước