Loạt mâm cơm thịnh soạn cho 3 người chỉ với 150k, ăn được vài bữa
Nhìn mâm cơm ngon lành, bày biện đẹp mắt mà giá cả cực kỳ phải chăng khiến ai cũng phải trầm trồ.
Là một thạc sĩ y tế cộng đồng, làm việc tại bệnh viện nhi Trung Ương vô cùng bận bịu nhưng chị Lê Lan Anh (sống ở Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày.
Chia sẻ với 2Sao.vn chị Lan Anh cho biết nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là đam mê của chị. Mặc dù con còn nhỏ, nhiều lúc cho con tự chơi còn chị vẫn cố gắng nấu ăn. Đặc biệt là trong giai đoạn Hà Nội đang bùng phát dịch mạnh như bây giờ.
Mâm cơm của chị thường nấu cho 3 người ăn gồm 2 vợ chồng và cô giúp việc. Mỗi bữa chị sẽ nấu nhiều hơn một chút để hôm sau mang đi làm và cô giúp việc lại có đồ để ăn bữa sau.
Để làm được những mâm cơm vừa đẹp hấp dẫn và đủ chất dinh dưỡng như thế này, chị Lan Anh thường nấu cơm sau khi tan sở, đi làm về.
Có những bữa chị nấu cuối tuần hoặc được nghỉ luân phiên thời gian giãn cách xã hôi. Chị thường mất 1 tiếng để làm mỗi mâm cơm đơn giản, 1,5 tiếng cho mâm nhiều món.
Ở Hà Nội nên cũng không có nhiều món hải sản như các tỉnh vùng biển nên chị Lan Anh thường chế biến các món từ thịt nhiều hơn, mùa đông chị hay nấu các loại canh ấm như cà bung, ốc om chuối đậu…, mùa hè thường nấu các món canh chua với sấu: canh hến chua, canh ngao chua, canh thịt/sườn chua, canh bầu với tôm…
Mâm cơm đầy đặn với mực nhồi thịt chiên, tôm chiên trứng muối, thịt quay, canh bầu với thịt băm, nem thính, tráng miệng sầu riêng
Thịt xíu mại, đậu phụ rán, canh thịt chua, sầu riêng
Thịt lợn băm nấm mộc nhĩ cuộn bắp cải, đậu phụ rim thịt băm, canh cải thảo tom yum, dưa lê
Được biết, chi phí cho mỗi mâm cơm trung bình vào khoảng 120k – 150k . Các mâm cơm thường có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm nhóm bột đường (chủ yếu từ các loại ngũ cốc), nhóm chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, đỗ...), nhóm chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật), nhóm vitamin và khoáng chất (các loại rau, củ, quả...).
Ghẹ hấp, tôm rim thịt, canh cá hồi với dọc mùng, đậu phụ rán
Bí quyết nấu ăn nhanh của chị Lan Anh là chuẩn bị hết nguyên liệu, khi nấu có lúc chị nấu 3 bếp cùng một lúc. Với các món cần nhừ thì chị dùng nồi áp suất, các món như cá kho thì ướp sẵn rồi để trên bếp đun.
"Với tôi, phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình, mỗi bữa cơm sẽ là nơi gửi trọn tình cảm của người vợ và người mẹ. Mâm cơm thực sự là nơi gắn kết gia đình, đặc biệt là trong những ngày dịch bệnh, việc ăn uống tại nhà sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm, cơm tự nấu đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm”, chị Lan Anh cho hay.
Nhận được nhiều lời khen về loạt mâm cơm gia đình vừa ngon miệng vừa bắt mắt, bà mẹ 8x chia sẻ chị cảm thấy rất vui và sẽ cố gắng học hỏi để nấu thêm nhiều món ngon, nhất là các món ăn “healthy” giúp ăn ngon miệng và giảm cân.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
36 phút trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
5 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
6 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
8 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
8 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
11 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
14 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
47 phút trước
-
1 giờ trước