Mẹ đảm bật mí cách tạo màu sắc cho sữa hạt giúp bé uống ngoan mỗi ngày
Thay vì uống sữa bò truyền thống, chị Đan Vy đã dành thời gian biến tấu các loại sữa hạt thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
Mặc dù công việc hàng ngày khá bận rộn nhưng chị Đan Vy (31 tuổi, sống ở Buôn Ma Thuật) vẫn luôn dành thời gian tự mình vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình nhỏ của mình. Đặc biệt chị còn tự mình nghiên cứu nấu các loại sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé cũng như các thành viên trong gia đình uống thay sữa bò truyền thống.
Ngày nay rất nhiều bà mẹ chú trọng đến các sản phẩm làm từ thực vật. Và sữa hạt là một trong những loại đồ uống mà các mẹ dùng nhiều cho con của mình. Sữa hạt không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cả người già lẫn trẻ nhỏ. Giúp làm giảm cholesterol, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường, cải thiện sắc đẹp, chống lão hóa sớm nên rất được chị em ưa chuộng
Nếu bắt đầu uống sữa hạt thì sẽ có cảm giác hơi khó uống, chưa dễ tiếp nhận nhưng uống dần dần sẽ cảm thấy rất ngon và uống rất vào. "Bé nhà chị rất thích uống sữa tươi, nên khi bổ sung uống thêm sữa hạt thì bé lắc đầu không chịu uống. Nhưng sau đó chị mới biết bé không thích uống vì do có hạt lợn cợn. Sau khi lọc đi lọc lại vài lần qua túi lọc sữa và cho thêm hạt điều và hạnh nhân mà bé thích thì bé lại rất hợp tác uống"
Theo chị Vy thì sẽ tùy thuộc vào nguyên liệu mỗi ngày để nấu các loại sữa hạt khác nhau. Sẽ có những loại hạt chỉ cần rang lên rồi cho vào máy xay cùng nước. Còn có những loại hạt sống phải chọn chế độ nấu sữa thì sẽ mất thời gian tầm 30 phút thì mới hoàn thành
Để sữa hạt được trở nên dễ uống hơn thì mẹ đảm thường cho thêm một chút đường phèn làm từ mật mía. Nếu nhà mọi người không có máy làm sữa thì có thể thay thế bằng máy xay sinh tố với các bước ngâm - nấu - xay - lọc
Đặc biệt để món sữa thu hút được bé uống thì chị Đan Vy thường thay đổi thực đơn mỗi ngày giúp món sữa hạt có màu sắc bắt mắt hơn, chị luôn kết hợp những loại màu tươi sáng, dễ nhìn thì lúc đó bé mới chú ý đến
Người mẹ trẻ đã cho thêm vài quả việt quất giúp sữa có màu tím nhẹ rất dịu dàng
Hay màu vàng thường được chị dùng ngô ngọt kết hợp với đậu xanh. Hoặc dùng khoai lang mật và tinh bột nghệ
Màu xanh biển vô cùng bắt mắt khi lấy hoa đậu biếc ngâm với một chút nước nóng cho ra màu rồi hòa chung với sữa
Màu cam được làm nên từ những quả gấc hoặc cà rốt sau đó xay và nấu chung với sữa hạt
Màu đỏ hồng thì chị Đan Vy thường tận dụng những quả thanh long đỏ, hay sử dụng củ đền hấp lên rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước và cho vào khi nấu sữa xong
Ngoài sữa hạt ra thì người mẹ đảm còn có thực đơn chăm con rất phong phú. Chị thường làm bánh bao kết hợp với sữa hạt để bé ăn sáng trước khi đi học. Cũng như sữa hạt thì món bánh bao của chị cũng được làm rất đẹp từ những nguyên liệu tự nhiên và an toàn
Thay vì uống các loại sữa truyền thống dễ làm các bé nhanh chán thì các mẹ hãy thử làm ngay các món sữa hạt vừa ngon mà lại tốt cho cơ thể phát triển của trẻ nhỏ
NQ (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
21 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
7 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước