Mẹ đảm bật mí cách tạo màu sắc cho sữa hạt giúp bé uống ngoan mỗi ngày
Thay vì uống sữa bò truyền thống, chị Đan Vy đã dành thời gian biến tấu các loại sữa hạt thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
Mặc dù công việc hàng ngày khá bận rộn nhưng chị Đan Vy (31 tuổi, sống ở Buôn Ma Thuật) vẫn luôn dành thời gian tự mình vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình nhỏ của mình. Đặc biệt chị còn tự mình nghiên cứu nấu các loại sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé cũng như các thành viên trong gia đình uống thay sữa bò truyền thống.
Ngày nay rất nhiều bà mẹ chú trọng đến các sản phẩm làm từ thực vật. Và sữa hạt là một trong những loại đồ uống mà các mẹ dùng nhiều cho con của mình. Sữa hạt không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cả người già lẫn trẻ nhỏ. Giúp làm giảm cholesterol, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường, cải thiện sắc đẹp, chống lão hóa sớm nên rất được chị em ưa chuộng
Nếu bắt đầu uống sữa hạt thì sẽ có cảm giác hơi khó uống, chưa dễ tiếp nhận nhưng uống dần dần sẽ cảm thấy rất ngon và uống rất vào. "Bé nhà chị rất thích uống sữa tươi, nên khi bổ sung uống thêm sữa hạt thì bé lắc đầu không chịu uống. Nhưng sau đó chị mới biết bé không thích uống vì do có hạt lợn cợn. Sau khi lọc đi lọc lại vài lần qua túi lọc sữa và cho thêm hạt điều và hạnh nhân mà bé thích thì bé lại rất hợp tác uống"
Theo chị Vy thì sẽ tùy thuộc vào nguyên liệu mỗi ngày để nấu các loại sữa hạt khác nhau. Sẽ có những loại hạt chỉ cần rang lên rồi cho vào máy xay cùng nước. Còn có những loại hạt sống phải chọn chế độ nấu sữa thì sẽ mất thời gian tầm 30 phút thì mới hoàn thành
Để sữa hạt được trở nên dễ uống hơn thì mẹ đảm thường cho thêm một chút đường phèn làm từ mật mía. Nếu nhà mọi người không có máy làm sữa thì có thể thay thế bằng máy xay sinh tố với các bước ngâm - nấu - xay - lọc
Đặc biệt để món sữa thu hút được bé uống thì chị Đan Vy thường thay đổi thực đơn mỗi ngày giúp món sữa hạt có màu sắc bắt mắt hơn, chị luôn kết hợp những loại màu tươi sáng, dễ nhìn thì lúc đó bé mới chú ý đến
Người mẹ trẻ đã cho thêm vài quả việt quất giúp sữa có màu tím nhẹ rất dịu dàng
Hay màu vàng thường được chị dùng ngô ngọt kết hợp với đậu xanh. Hoặc dùng khoai lang mật và tinh bột nghệ
Màu xanh biển vô cùng bắt mắt khi lấy hoa đậu biếc ngâm với một chút nước nóng cho ra màu rồi hòa chung với sữa
Màu cam được làm nên từ những quả gấc hoặc cà rốt sau đó xay và nấu chung với sữa hạt
Màu đỏ hồng thì chị Đan Vy thường tận dụng những quả thanh long đỏ, hay sử dụng củ đền hấp lên rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước và cho vào khi nấu sữa xong
Ngoài sữa hạt ra thì người mẹ đảm còn có thực đơn chăm con rất phong phú. Chị thường làm bánh bao kết hợp với sữa hạt để bé ăn sáng trước khi đi học. Cũng như sữa hạt thì món bánh bao của chị cũng được làm rất đẹp từ những nguyên liệu tự nhiên và an toàn
Thay vì uống các loại sữa truyền thống dễ làm các bé nhanh chán thì các mẹ hãy thử làm ngay các món sữa hạt vừa ngon mà lại tốt cho cơ thể phát triển của trẻ nhỏ
NQ (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước