Mẹo phi hành vàng ruộm mà không cháy, cực ngon mà lại dễ làm
Nếu có ý định làm hành phi tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm và một số mẹo dưới đây.
Hành phi là gia vị đi kèm với nhiều món ăn ngon. Và để đảm bảo sạch sẽ, an toàn nên nhiều chị em nội trợ đã tự làm hành phi tại nhà. Mặc dù có vẻ đơn gian nhưng không phải cũng phi hành được thơm ngon và không bị cháy.
Để có thể làm hành phi ngon chuẩn tại nhà, bạn hay tham khảo ngay cách làm của chị Hồ Thị Sáu (42 tuổi, Bình Dương).
Cách làm hành phi này được chị Sáu học và tham khảo từ nhiều nguồn trên YouTube và trên hội nhóm nấu ăn. Sau nhiều lần thất bại chị đã đúc kết tất cả lại và rút kinh nghiệm cho bản thân. Khi đã làm thành công chị muốn chia sẻ cho tất cả các chị em để có thể làm một cách dễ dàng hơn.
Theo mẹ đảm, bí quyết để có một món hành phi ngon đó là cách lựa chọn hành và thái hàn. Ví dụ như hành đầu mùa non thì thái mỏng, hành cuối mùa già thì thái dày, và hành đầu mùa non nhiều nước nên phải phơi qua nắng phi mới giòn ngon.
Ngoài ra, điều quan trọng còn nằm ở mức nhiệt khi phi hành, nếu để ổn định ngay từ đầu thì hành phi mới chín giòn vàng đều. Khi hành bắt đầu có màu vàng nhạt đều là vớt ra luôn vì ra ngoài nhiệt độ dầu trong hành còn nóng hành sẽ vàng giòn đẹp.
Bên cạnh đó, chị Sáu còn chia sẻ bí quyết thái hành không bị cay mắt. Đó là hành sau khi lột, rửa sạch để ráo, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 tiếng rồi lấy ra thái, bật quạt lên rồi thái thì không bị cay mắt tí nào.
Thái hành thì nên thái dọc để khi phi sẽ đẹp mắt và đỡ nát vụn hơn thái ngang. Và khi lột vỏ hành thì trên đầu núm củ hành không cắt sát quá vì thái sẽ bị nát.
Để không mất nhiều thời gian phi hành và để hành vàng giòn thì lúc thái hành xong, bạn nên đem phơi se mặt hành. Muốn hành giòn lâu và nhìn lát hành dày thì cho chảo lên bếp, cho dầu vào chảo rồi cho nửa muỗng cafe muối tinh và 1 muỗng cafe bột mì vào hoà tan trong dầu.
Cùng tham khảo ngay cách phi hàng vàng ruộm thơm ngon nhé!
Chuẩn bị:
- 1kg hành bắc
- 1 lít dầu ăn
- 1/2 muỗng cafe muối tinh
- 1 muỗng cafe bột mì
Cách làm:
Bước 1: Dùng 1kg hành Bắc rửa sạch để tủ lạnh 10 tiếng rồi đem thái lát.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 lít dầu ăn rồi cho muối và bột mì vào lấy đũa quấy tan. Đợi dầu nóng già cho hành vào cẩn thận, cho từ từ không dầu sẽ trào ra ngoài.
- Để mức lửa trung bình và không lấy đũa quấy hay đảo hành. Đợi đến lúc nhìn thấy hành bắt đầu có màu vàng nhạt thì lấy đũa sơ đều để hành được vàng là vớt ra rải đều lên giấy thấm.
Bước 3: Hành sau khi vớt ra để nguội lót miếng giấy vào hộp rồi cho hành vào đậy nắp kín, cho vào tủ lạnh ăn được cả năm vẫn giòn.
Thành quả là những rổ hành phi vàng ươm
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
7 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
10 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
12 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
12 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
14 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
16 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
18 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
20 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước