Mẹo phi hành vàng ruộm mà không cháy, cực ngon mà lại dễ làm
Nếu có ý định làm hành phi tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm và một số mẹo dưới đây.
Hành phi là gia vị đi kèm với nhiều món ăn ngon. Và để đảm bảo sạch sẽ, an toàn nên nhiều chị em nội trợ đã tự làm hành phi tại nhà. Mặc dù có vẻ đơn gian nhưng không phải cũng phi hành được thơm ngon và không bị cháy.
Để có thể làm hành phi ngon chuẩn tại nhà, bạn hay tham khảo ngay cách làm của chị Hồ Thị Sáu (42 tuổi, Bình Dương).
Cách làm hành phi này được chị Sáu học và tham khảo từ nhiều nguồn trên YouTube và trên hội nhóm nấu ăn. Sau nhiều lần thất bại chị đã đúc kết tất cả lại và rút kinh nghiệm cho bản thân. Khi đã làm thành công chị muốn chia sẻ cho tất cả các chị em để có thể làm một cách dễ dàng hơn.
Theo mẹ đảm, bí quyết để có một món hành phi ngon đó là cách lựa chọn hành và thái hàn. Ví dụ như hành đầu mùa non thì thái mỏng, hành cuối mùa già thì thái dày, và hành đầu mùa non nhiều nước nên phải phơi qua nắng phi mới giòn ngon.
Ngoài ra, điều quan trọng còn nằm ở mức nhiệt khi phi hành, nếu để ổn định ngay từ đầu thì hành phi mới chín giòn vàng đều. Khi hành bắt đầu có màu vàng nhạt đều là vớt ra luôn vì ra ngoài nhiệt độ dầu trong hành còn nóng hành sẽ vàng giòn đẹp.
Bên cạnh đó, chị Sáu còn chia sẻ bí quyết thái hành không bị cay mắt. Đó là hành sau khi lột, rửa sạch để ráo, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 tiếng rồi lấy ra thái, bật quạt lên rồi thái thì không bị cay mắt tí nào.
Thái hành thì nên thái dọc để khi phi sẽ đẹp mắt và đỡ nát vụn hơn thái ngang. Và khi lột vỏ hành thì trên đầu núm củ hành không cắt sát quá vì thái sẽ bị nát.
Để không mất nhiều thời gian phi hành và để hành vàng giòn thì lúc thái hành xong, bạn nên đem phơi se mặt hành. Muốn hành giòn lâu và nhìn lát hành dày thì cho chảo lên bếp, cho dầu vào chảo rồi cho nửa muỗng cafe muối tinh và 1 muỗng cafe bột mì vào hoà tan trong dầu.
Cùng tham khảo ngay cách phi hàng vàng ruộm thơm ngon nhé!
Chuẩn bị:
- 1kg hành bắc
- 1 lít dầu ăn
- 1/2 muỗng cafe muối tinh
- 1 muỗng cafe bột mì
Cách làm:
Bước 1: Dùng 1kg hành Bắc rửa sạch để tủ lạnh 10 tiếng rồi đem thái lát.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 lít dầu ăn rồi cho muối và bột mì vào lấy đũa quấy tan. Đợi dầu nóng già cho hành vào cẩn thận, cho từ từ không dầu sẽ trào ra ngoài.
- Để mức lửa trung bình và không lấy đũa quấy hay đảo hành. Đợi đến lúc nhìn thấy hành bắt đầu có màu vàng nhạt thì lấy đũa sơ đều để hành được vàng là vớt ra rải đều lên giấy thấm.
Bước 3: Hành sau khi vớt ra để nguội lót miếng giấy vào hộp rồi cho hành vào đậy nắp kín, cho vào tủ lạnh ăn được cả năm vẫn giòn.
Thành quả là những rổ hành phi vàng ươm
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
9 giờ trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
11 giờ trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
13 giờ trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
16 giờ trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
18 giờ trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
19 giờ trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
22 giờ trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
1 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
1 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
1 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
-
2 ngày trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
-
2 ngày trướcTrong suốt gần 5 năm, thực khách này đã gắn bó với nhà hàng vì món cơm đặc biệt.
-
2 ngày trướcDưới đây là tư vấn của chuyên gia về băn khoăn "uống 20 chén rượu mạnh, mất bao lâu để nồng độ cồn về 0".
-
2 ngày trướcMột đoạn video được công bố mới đây cho thấy khoảnh khắc một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines mở cửa thoát hiểm và đi lại trên cánh máy bay.
-
2 ngày trướcMặc cho tiết trời về đêm rất lạnh, hàng trăm người dân vẫn đứng vái vọng trước cửa Phủ Tây Hồ lúc 0h ngày mùng 1 tháng Chạp để trả lễ và cầu may.
-
2 ngày trướcTheo lịch vạn niên, có tới 8 năm liền kể từ Ất Tỵ 2025, Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết mà đến sau 29 Tết, các chuyên gia giải thích thế nào?
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước