Những món ăn ngon thần sầu tại Syria - đất nước đối đầu với đội tuyển Việt Nam tối nay
Tranh tài cùng U23 Việt Nam trong trận tứ kết đêm nay là đội tuyển Syria. Liệu những món ăn quê nhà đầy hấp dẫn này có tiếp đủ năng lượng để họ đối đầu cùng Việt Nam trong trận cầu tối nay?
Thịt cừu Kibbeh
Món ăn dân tộc của người Lebanon là Kibbeh, được làm từ thịt cừu giã nhuyễn trộn với các loại gia vị và nhào cùng bột mì, ăn kèm với nước sốt sữa chua. Món kibbeh cũng có nhiều loại khác nhau, và nổi tiếng nhất là món kibbeh nayee (kibbeh thô hoặc sống).
Hai loại khác khá phổ biến của kibbeh là kibbeh bilsaneeya và kibess rass (kibbeh nướng và kibbeh chiên). Hai loại này có thịt chín và đậu phộng bên trong. Thành phố Aleppans ở miền Bắc Syria là du khách nên đến để thưởng thức món ăn này.
Kebab xiên Shashlik
Kebab (còn được viết kebap, kabab, kebob, kabob, kibob, kebhav, kephav) là một món ăn sử dụng thịt nướng phổ biến tại Syria. Các món kebab rất đa dạng, thông thường sử dụng thịt cừu và bò, ngoài ra còn có gà, lợn, dê, và cả cá, tôm, cua. Những người Hồi giáo và Do Thái không sử dụng thịt lợn để làm kebab vì những lý do tôn giáo.
Dolma
Dolma sẽ ngon hơn khi được sử dụng phần lá nho tươi để giữ được đồ mềm của thịt gói bên trong, thường được ăn kèm với thịt cừu và rau củ.
Baklava
Món bánh thơm ngon được tạo nên từ những nguyên liệu chính như: Đậu nghiền, siro ngọt và cùng một lớp phủ mật ong là món ăn lâu đời và được yêu thích nhất thế giới.
Freekeh
Là một loại thực phẩm ngũ cốc được làm từ lúa mì cứng xanh (Triticum turgidum var. Durum) được rang và cọ xát để tạo hương vị của nó. Nó là một món ăn cổ có nguồn gốc từ các món ăn của Levantine và Bắc Phi nhưng rất phổ biến ở Syria. Món ăn này được nấu chín và ăn kèm với thịt gà luộc hoặc rán.
Hummus
Là một món ăn làm từ đậu gà (chickpea) nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini ((bơ vừng), dầu ô liu, nước cốt chanh muối và tỏi. Ngày nay nó phổ biến ở Syria cũng như trên toàn Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Phi, Maroc và các cộng đồng ẩm thực Trung Đông trên thế giới.
Hamam Mahshi
Những con chim bồ câu nhỏ được nhồi với gạo, sau đó đem rán chín, khi ăn món này bạn nên chú ý tới những cái xương nhỏ. Đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Syria.
Theo Dân Việt
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước