Người Nga mê mệt mỡ lợn muối, nhìn rất ngấy liệu có khó ăn?
Người Nga khuyến cáo nên sử dụng mỡ muối với rượu vì món này được xem là phương thuốc tuyệt vời chống say rượu.
Xứ bạch dương rộng lớn có một món ăn khá độc đáo, đó là salo hay mỡ lợn muối. Dù gây ra nhiều tranh cãi về việc sử dụng mỡ động vật trong thực đơn hàng ngày, salo vẫn là món ăn truyền thống được người Nga yêu thích.
Với người nước ngoài, họ luôn tò mò về cách chế biến cũng như hương vị của cục mỡ lợn trông có vẻ rất ngấy này.
Mỡ lợn muối của Nga là món ăn khiến nhiều người tò mò.
Salo được làm từ mỡ động vật, thường là lợn, cừu, bò và dê. Đây là lớp mỡ bổ dưỡng được động vật tích trữ trước mùa đông sau một năm được cho ăn vỗ béo.
Trong số đó, mỡ lợn cứng và nhẹ hơn những loại mỡ khác, lợn cũng dễ nuôi hơn nên salo lợn ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi.
Salo làm từ mỡ lợn phổ biến và được dùng nhiều nhất.
Khác với mỡ lợn ở Việt Nam thường được rán chảy, salo của Nga là thịt mỡ ở phần lưng của con lợn, có hoặc không có da.
Sau khi cắt thành từng miếng có kích cỡ khoảng 15 × 20cm, phần mỡ này sẽ được ướp muối hoặc ngâm nước muối lên men. Người Nga sẽ đặt mỡ lợn vào một cái thùng gỗ, xen kẽ giữa các lớp mỡ là một lớp muối dày khoảng 1cm.
Mỡ lợn để sống hoàn toàn, sau đó được đem đi ướp muối.
Salo có thể ăn trực tiếp, thái thành từng lát mỏng và ăn kèm với bánh mì đen hoặc salad hay dưa chuột muối. Nhìn có vẻ ngấy nhưng thực chất vị của salo khá ngon, có mùi thơm và vị béo đặc trưng của mỡ lợn.
Người Nga khuyến cáo nên sử dụng mỡ muối với rượu vì món này được xem là phương thuốc tuyệt vời chống say rượu. Ngoài ra, salo cũng có thể nấu chín, làm nhân xúc xích hay chiên với tỏi rồi cho vào món súp củ dền đỏ.
Salo có vị khá ngon chứ không ngấy như vẻ ngoài.
Món này thường được ăn với bánh mì đen.
Salo kết hợp với dưa chuột muối cũng cho ra hương vị tuyệt vời.
Ngoài ra món ăn này cũng có thể nấu chín với tỏi.
Trong salo có chứa axit arachidonic giúp cải thiện chức năng của não và tim, các loại "vitamin làm đẹp" A, E và D...
Tuy nhiên, vì được chế biến từ mỡ động vật nên các chuyên gia y tế khuyến nghị mỗi ngày, người trưởng thành chỉ nên nạp 10 - 12g salo và tối đa không quá 50g mỗi ngày, 100 - 150g/tuần.
Theo VTC
-
13 phút trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
3 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
5 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
6 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
7 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
8 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
8 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
8 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
22 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước