Nổi da gà trước 8 món đặc sản kinh dị chỉ có ở Nhật Bản
Thịt ngựa sống (Basashi): Một trong những món ăn được đánh giá thuộc top những món ăn kinh dị nhất trên thế giới có tại Nhật đó là Basashi – thịt ngựa sống. Mặc dù vậy đây lại là món ăn khá phổ biến và khoái khẩu với nhiều người dân của đất nước Phù Tang. Thịt ngựa được thái thành những lát mỏng dùng kèm với gừng, rượu sake và nước tương đậu nành.
Cá nhảy múa (Shirouo no Odorigui): Món ăn này bao gồm những chú cá nhỏ xíu trong suốt Shirouo thả trong một cốc giấm hay trứng gà tươi và được thưởng thức khi chúng còn sống. Điểm kinh dị của món Shirouo no Odorigui là khi ăn, bạn vẫn cảm nhận những chú cá nhảy ngọ nguậy trong miệng.
Mực nhảy múa (Ika Odori Don): Đây là món ăn tại nhiều nhà hàng sang trọng của Nhật Bản. Nguyên con mực sống sẽ được sơ chế thái lát xếp lên trên bát mì/cơm và phần xúc tu cùng đầu mực sẽ được để trên cùng. Khi thực khách tưới nước tương lên sẽ thấy xúc tu mực như đang nhảy múa trong bát mì.
Tinh hoàn cá (Shirako): Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực, và món Shirako được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá nóc hay cá tuyết. Nhiều người nhận xét nó khá kì lạ, hơi mềm và có vị mặn. Mặc dù vậy Shirako lại khá phổ biến ở Nhật và có thể được tìm thấy tại bất cứ quán sushi nào.
Côn trùng thủy sinh (Zazamushi): Zazamushi là tên gọi chung cho các món ăn được chế biến từ côn trùng thủy sinh ở Nhật Bản. Những côn trùng sống ở đáy sông, hồ này sẽ được chế biến bằng cách rửa sạch và nấu chung với nước tương đặc chế. Món ăn này được cho là rất giàu dinh dưỡng.
Đậu nành lên men (Natto): Natto là món ăn đặc trưng của Nhật Bản, bao gồm những hạt đậu nành được luộc chín và lên men để thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, có mùi nồng nặc rất khó chịu với người không quen. Được biết khi độ nhớt càng cao thì chất lượng Natto càng tốt và vị càng ngọt. Người Nhật Bản thường dùng Natto trong các bữa sáng cùng với cơm trắng và canh miso.
Sashimi ếch còn thở: Món sashimi ếch được chế biến từ những con ếch còn sống. Khi có khách gọi món, đầu bếp mới sơ chế thịt ếch chặt đầu, loại bỏ nội tạng và lột da. Toàn bộ thịt ếch sẽ được để trong bát ướp với đá lạnh và một lát chanh. Khi món ăn này được phục vụ, thực khách có thể thấy con ếch đang phập phồng thở và chớp mắt. Sashimi ếch không phải là món ăn phổ biến tại Nhật Bản mà chỉ có một số nhà hàng phục vụ món ăn này.
Cá nóc (Fugu): Fugu trong tiếng Nhật là tên gọi cho loài cá nóc có độc, đồng thời là món ăn khiến nhiều người Nhật mê mệt. Thịt cá nóc sẽ được ăn sống kèm với ước chấm làm từ dầu mè, nước tương, wasabi, củ cải muối, giấm ponzu, chanh, ớt và uống cùng rượu sake để át đi vị tanh của cá. Ở Nhật chỉ một số ít nhà hàng được phép phục vụ món này vì đây là loài chứa nhiều chất độc.
-
8 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
2 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
2 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
2 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
3 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
3 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
3 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
3 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
4 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
4 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
4 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
-
5 ngày trướcNếu không có thời gian nấu nhiều món, chị em có thể nấu gộp trong một lần với món cơm lười này.
Hay nhất 2sao
-
6 phút trước
-
6 phút trước
-
23 phút trước
-
-
-
2 giờ trước