Loại thịt bổ dưỡng hơn bò gà nhưng nghe tên lại sợ không dám ăn
Cách nấu loại thịt này phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên.
Thịt kangaroo được sản xuất tại Úc, từ những con kangaroo hoang dã, sau đó vận chuyển tới hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới để tiêu thụ.
Kangaroo là động vật ăn cỏ, chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm cỏ, lá, trái cây, hạt, hoa và vỏ cây. Chúng không được nuôi trong trang trại mà sống trong tự nhiên, có thể chịu đựng hạn hán một cách đáng kinh ngạc, tiêu thụ nước ít hơn các loài gia súc khác.
Việc khai thác, giết mổ kangaroo ở Úc được xem là điều cần thiết. Chúng sinh sản giống như thỏ, khi tiêu thụ đồng nghĩa với việc làm giảm số lượng kangaroo trong tự nhiên.
Ăn thịt kangaroo có tốt không?
Thịt kangaroo rất bổ dưỡng, chứa nhiều protein hơn cả thịt bò, giàu kẽm và sắt. Nó là còn một nguồn giàu axit linolenic liên hợp (CLA), cao hơn cả thịt bò và thịt lợn. CLA có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, bằng cách ngăn chặn các enzym thúc đẩy sự phát triển của ung thư.
Kangaroo là một loại thịt thay thế lành mạnh cho thịt bò. Đây là loại thịt rất nạc, có ít hơn 2% chất béo. Nó cũng giàu vitamin B thiết yếu, khoáng chất như kẽm và sắt, chất béo omega 3 và axit béo omega-6. Đặc biệt, nó có hàm lượng sắt cao gấp đôi thịt bò, gấp 3 lần thịt gà và thịt lợn.
Bên cạnh đó, thịt kangaroo chứa một lượng lớn ký sinh trùng vì chúng sống trong môi trường hoang dã. Theo một nghiên cứu có liên quan, 1 con kangaroo có thể bị nhiễm tới 30.000 con giun ký sinh.
Kangaroo không phải lúc nào cũng mang ký sinh trùng, nhưng trong trường hợp có đi chăng nữa cũng không làm ô nhiễm thịt. Hơn nữa, tất cả thịt kangaroo được bán thương mại ở Úc đã được kiểm tra về sự hiện diện của ký sinh trùng và được coi là an toàn cho con người.
Kangaroo có mùi vị như thế nào?
Thịt kangaroo được nhận xét có vị đậm đà hơn cả thịt bò và thịt cừu, không thơm như thịt nai.
Mặc dù thịt kangaroo rất nạc nhưng lại không quá dai, màu đỏ sẫm. Vị của nó không giống thịt gà nhưng kết cấu nạc tương tự như gà hoặc thỏ.
Cách nấu thịt kangaroo phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên. Khi nấu chín đúng cách, thịt sẽ mềm, ngậy.
Tuy nhiên, kangaroo có 98% nạc, phải được nấu ở nhiệt độ cao cho tới khi chín mềm. Thế nhưng, nếu nấu quá chín có thể khiến thịt nhanh khô vì hàm lượng chất béo thấp. Bít tết chín quá sẽ rất khô, dai.
Cục An toàn Thực phẩm Úc cho rằng, thịt kangaroo nên được nấu chín kỹ trước khi ăn. Thịt sống của bất kỳ sinh vật hoang dã nào cũng đều có nguy cơ chứa ký sinh trùng cao. Vì thế, nếu ăn sống dạng thịt sống chắc chắn vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể.
Theo Giao Thông
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước