Tiệm bánh mì Phượng: Từ thương hiệu 30 năm đến lùm xùm ngộ độc
Một số ý kiến bình luận vụ việc góp ý sau khi xảy ra sự cố, chưa thấy đại diện tiệm bánh mì Phượng công khai xin lỗi là điều đáng tiếc.
Từ trưa 11/9 đến 14/9, cơ quan chức năng ghi nhận 141 người ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Phượng nổi tiếng ở TP Hội An; trong đó có hơn 30 du khách nước ngoài.
Trước sự việc, nhiều bình luận cho rằng đây là sự cố đáng tiếc đối với tiệm bánh mì Phượng - một thương hiệu bánh nổi tiếng ở Hội An.
Tiệm bánh mì Phượng đóng cửa từ ngày 13/9, sau sự cố khiến hơn 90 người ngộ độc (Ảnh: Công Bính).
Tiệm bánh mì Phượng ra đời từ những năm 1990, ban đầu tiệm chỉ là một quầy nhỏ trong chợ. Lâu dần, quầy hàng đông khách, chủ quán mở tiệm tại đường Phan Châu Trinh, Hội An.
Hội An ngày càng nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới. Tiệm bánh mì Phượng ở trung tâm phố cổ trở thành điểm check-in trải nghiệm ẩm thực Hội An của du khách trong và ngoài nước.
Trong chương trình trải nghiệm ẩm thực No Reservations, cố đầu bếp huyền thoại người Mỹ Anthony Bourdain đánh giá hương vị bánh mì Phượng là "một bản giao hưởng bánh mì".
Từ đó, bánh mì Phượng càng trở nên nổi tiếng, thu hút đông thực khách trong và ngoài nước.
Hàng nghìn du khách đến Hội An mỗi ngày sẵn sàng xếp hàng dài chờ đến lượt mua.
Trải nghiệm hương vị bánh mì Phượng, có người khen, có người chê, tuy nhiên người khen chiếm đa số. Ẩm thực là khẩu vị, có thể ngon đối với người này và không ngon đối với người khác.
Bánh mì Phượng cũng vậy, nhận lời khen chê về hương vị là bình thường.
Thương hiệu bánh mì Phượng gầy dựng hơn 30 năm, bỗng chốc đóng cửa vì gây ra ngộ độc (Ảnh: Ký ức Hội An).
Trao đổi với phóng viên, một người dân Hội An cho biết, hầu hết người mua bánh mì Phượng là du khách, trong đó rất nhiều người nước ngoài.
"Có lẽ họ nghe danh tiếng bánh mì Phượng nên tìm đến trải nghiệm. Cũng có người thích hương vị bánh mì của tiệm này nên cứ đến Hội An là ghé mua", người này nói.
Từ ngày mở cửa hàng tại đường Phan Châu Trinh, bánh mì Phượng ngày càng đông thực khách và nổi tiếng. Tuy nhiên, tiệm này vướng không ít lùm xùm.
Đáng chú ý, cuối năm 2021, một nữ du khách đến từ TPHCM đã đăng nội dung trên mạng xã hội, phản ứng thái độ của người bán bánh mì ở đây.
Theo nữ du khách, chị xếp hàng 20 phút để chờ đến lượt mua 4 ổ bánh mì, tuy nhiên, nhân viên tiệm bánh mì lại bán trước cho người đến sau. Khi nữ du khách thắc mắc thì nhân viên tiệm bánh mì được cho là đã có thái độ "hách dịch", "lườm liếc" khách.
Vào thời điểm xảy ra vụ lùm xùm nói trên, trao đổi với Dân Trí, bà Trương Thị Phượng, chủ tiệm bánh mì Phượng thừa nhận, ngày hôm đó, nhân viên ít nhưng khách đông hơn hẳn thường ngày, do thành phố đang tổ chức sự kiện kích cầu du lịch. Vì vậy, khách mua bánh mì xếp hàng chờ đợi lâu.
Chủ quán sau đó liên hệ xin lỗi khách, mong được bỏ qua những "hiểu lầm" đáng tiếc.
Hiện tại, sau sự cố khiến hàng trăm người ngộ độc, trong đó có nhiều du khách nước ngoài, tiệm bánh mì Phượng được yêu cầu tạm thời đóng cửa từ 13/9.
Chủ tiệm sẽ phải chịu trách nhiệm về sự cố, cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc. Tuy nhiên, sự "tổn thương" đối với thương hiệu bánh mì Phượng nói riêng và thậm chí ảnh hưởng hình ảnh du lịch Hội An, theo nhiều bình luận, là cảnh báo ngay lập tức đối với việc giữ gìn thương hiệu, hình ảnh điểm đến nổi tiếng.
Một số ý kiến bình luận vụ việc góp ý sau khi xảy ra sự cố, chưa thấy đại diện tiệm bánh mì Phượng công khai xin lỗi là điều đáng tiếc.
Theo Dân Trí
-
6 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
8 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
11 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
12 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
13 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
15 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
17 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
19 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
21 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước