Cận cảnh chiếc bánh mì giá 260.000 đồng ở Hà Nội
Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng/chiếc có phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt.
Chỉ mất khoảng 10 phút để ăn hết chiếc bánh mì "đắt đỏ" trong nhà hàng Backstage (Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Thu Anh, một thực khách thốt lên: "Tiêu hết 260.000 đồng nhanh quá".
Chiếc bánh mì Thu Anh gọi là một trong hai món ăn Việt Nam được yêu thích nhất tại nhà hàng Backstage. Thời gian gần đây, từ sau sự kiện 4 thành viên nhóm nhạc Blackpink chia sẻ đã dùng bữa tại nhà hàng, món ăn này càng được "săn lùng" hơn.
Trong thực đơn của quán, món bánh mì không có tên gọi khác đặc biệt hơn nhưng được bán với giá 260.000 đồng/chiếc. Khi gọi bánh mì, thực khách được tặng một phần khai vị là một loại bánh ăn nhẹ, làm theo công thức riêng của Backstage.
Cận cảnh chiếc bánh mì giá 260.000 đồng trong một nhà hàng 5 sao ở Hà Nội (Ảnh: Thanh Thúy).
Khoảng 15 phút sau khi gọi món, chiếc bánh mì được mang đến bàn ăn của thực khách. Bánh có kích thước nhỏ hơn bánh mì thông thường, được cắt làm đôi, xếp chồng lên nhau để lộ phần nhân khá đầy đặn.
Nhân bánh chính là yếu tố quyết định sự khác biệt của mức giá 260.000 đồng. Bao gồm: Thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà hoặc heo, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi, ăn cùng tương ớt sambal.
Khi ăn, phần pate gan gà thơm ngậy, mềm mịn. Phần thịt nướng cũng được lựa chọn cầu kỳ sao cho miếng thịt phải đúng tỷ lệ chuẩn, không được quá nhiều thịt hoặc mỡ.
Chiếc bánh được trình bày trên đĩa để lộ phần nhân khá đầy đặn (Ảnh: Toàn Vũ).
Phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt tương ớt sambal (Ảnh: Toàn Vũ).
Thịt được đầu bếp nấu ở nhiệt độ thấp suốt 6 giờ đồng hồ để cho ra đời miếng thịt chín vừa nhất và vẫn giữ lại được hương vị nguyên bản vốn có. Sau đó, thịt được nướng với kỹ thuật đặc biệt cho dậy mùi thơm.
Để đảm bảo hương vị Việt Nam, chiếc bánh mì còn có dưa leo cắt lát, thêm đồ chua, rau mùi. Những nguyên liệu này tổng hòa với nhau trong chiếc vỏ bánh giòn rụm đã được đầu bếp của nhà hàng nướng và chuẩn bị từ giữa đêm để kịp phục vụ bữa sáng.
Theo đầu bếp Hoàng Nam, bếp trưởng nhà hàng Backstage: "Từng nguyên liệu nhỏ, từ cọng rau thơm hay đồ muối chua đều được nhà hàng tuyển chọn kỹ lưỡng. 100% là những nguyên liệu tươi ngon, không chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Phía cung cấp nguyên liệu phải cảm kết với chúng tôi về chất lượng và sự ổn định của chất lượng sao cho chiếc bánh đến bàn ăn của thực khách phải đạt chất lượng 5 sao".
Đầu bếp Hoàng Nam thực hiện quá trình trang trí bánh mì (Ảnh: Thanh Thúy).
Đầu bếp Nam cũng cho biết thêm, trước khi đưa ra công thức cuối cùng, anh cùng các cộng sự đã thử rất nhiều quán bánh mì khác nhau trên cả nước.
Sau những cuộc khảo sát, cả nhóm phân tích xem đâu là hương vị truyền thống của bánh mì Việt Nam, đâu là hương vị mà nhà hàng muốn hướng tới.
Bánh mì trước khi đến tay khách hàng được nướng ở nhiệt độ thích hợp, làm chiếc bánh khi ăn luôn giòn, thơm. Thời gian lý tưởng để thưởng thức bánh mì là trong khoảng 30 phút kể từ khi nhận bánh. Nên ăn ngay sẽ ngon nhất.
Theo Dân Trí
-
3 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
5 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
8 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
10 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
10 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
12 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
14 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
16 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
18 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước